Giày cao gót và bí quyết để phái đẹp chinh phục thế giới

Thời Trang Trẻ

“Cô đào” Marilyn Monroe đã từng nói: “Give a girl the right shoes, and she can conquer the world” (Tạm dịch: “Hãy đưa cô gái một đôi giày đúng cỡ và cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới”). Câu nói này rất đúng, nhưng chưa đủ vì trước khi “chinh phục thế giới”, cô ấy cần học cách làm chủ đôi cao gót của mình.

(Lược dịch từ Whowhatwear.com)

Phần gót giày chạm đất đầu tiên

Đặt cả bàn chân chạm đất trong mỗi bước đi chỉ khiến bạn trông như một kẻ nghiệp dư. Khi mang giày cao gót, một cô nàng sành điệu sẽ để phần gót chạm đất trước, sau đó là phần mũi giày. Cách này cũng khiến phái đẹp trông tự nhiên hơn khi sải bước.

14791414670931923

Đừng bước vội

Bước đi vội vàng trên những đôi cao gót có thể khiến các nàng trông ngượng nghịu, không thoải mái. Thay vào đó, hãy đi thật chậm rãi và bước từng bước nhỏ. Đây cũng là cách giúp phái đẹp toát lên phong thái tự tin trong từng bước đi của mình.

deri-tayt12

Nghiêng người về sau

Một vấn đề mà phái đẹp thường gặp khi bước đi trên giày cao gót là phần trên của cơ thể thường ngả về trước, khiến tổng thể dáng người trông có phần thiếu thẩm mỹ. Để khắc phục, các nàng chỉ cần lưu ý ngả người về sau một chút mỗi khi bước đi.

38

Bước đi trên một đường thẳng

Cách này giúp dáng đi của phái đẹp trông yêu kiều, thanh thoát, chuyên nghiệp hơn. Bí quyết khá đơn giản: Các nàng chỉ cần tập trung vào đích đến, thay vì cứ mãi nhìn chiếc váy hay đôi cao gót của mình.

como-combinar-vaqueros-boyfriend-856961 w670

Chọn giày đúng cỡ

Dĩ nhiên, điều quan trọng hơn cả là các quý cô cần chọn cho mình những đôi giày đúng cỡ. Tuy nhiên, nếu quá rộng, bạn vẫn có thể dùng miếng đệm cho vừa vặn. Còn nếu quá chật, các nàng đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa giày.

0