Thời trang nghề & nghiệp

Giày ba lê, áo dài từ truyền thống đến cải biên gây ấn tượng mạnh trong triển lãm

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
07/10/2022 14:00 GMT+7

Người xem thực sự xúc động với hình ảnh những đôi giày tập múa đã sờn mòn của các nghệ sĩ, mãn nhãn thị giác qua những bộ áo dài truyền thống đến cải biên của các nghệ sĩ Nguyễn Tấn Lộc, Alexander Tú trong triển lãm "Khi ta không buông tay". Những hình ảnh mở với không gian thẩm mỹ tràn đầy cảm hứng của nghệ thuật thời trang vũ đạo được truyền tải đầy cảm xúc.

Không đơn giản là một triển lãm, công chúng được khám phá vẻ đẹp thời trang của vũ đạo thông qua một chuỗi hoạt động đầy cảm hứng, lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng của các nghệ sĩ thể hiện qua những vật thể trưng bày gắn bó với hành trình nhảy múa từ đôi giày, áo dài, thanh tre, graffiti…

Những đôi giày ba lê đã từng "đi" cùng với các vũ công qua bao nhiêu thời gian và giờ đây nó được trân trọng trưng bày trong các khung kính, đặt nghiêng và xếp thành vòng tròn nghệ thuật.

Những đôi giày ba lê từ ngày đầu khổ luyện của các vũ công, nhiều đôi đã rách và vương cả máu, chứa đựng tình yêu nghề và nỗ lực bền bỉ để mang đến cho khán giả những tác phẩm chỉn chu nhất. Chọn chủ đề Giữ lửa, không gian làm nghề của biên đạo múa Nguyễn Tấn Lộc khiến người xem xúc động với rừng cột tre và những đôi giày tập đã sờn mòn của các nghệ sĩ, gợi nhớ đến hai tác phẩm nổi bật của anh là Sương sớmChuyện kể những chiếc giày.

Vượt qua mọi giới hạn của ngôn từ, triển lãm Khi ta không buông tay do Sun Life tổ chức đã truyền tải thông điệp đầy sâu sắc về sự kết nối của con người với cuộc sống bằng tinh thần lạc quan, tích cực và hướng đến một tương lai tươi sáng.

Không gian trưng bày Áo dài và Sài Gòn Retro của nghệ sỹ múa Alexander Tú cùng những chiếc áo dài được sắp đặt đầy tính mỹ thuật.

Thông qua triển lãm, nghệ sỹ Alexander Tú muốn chia sẻ đến công chúng dự án mới Thythm of The Nation (Nhịp điệu của đất nước), nghiên cứu về những điệu nhảy múa của các dân tộc trên đất nước Việt Nam.

Với các kiểu áo dài khác nhau, anh không ngừng khai thác những giá trị truyền thống đặc trưng của người Việt để biên cải và hòa nhập với dòng chảy nghệ thuật thế giới. Triển lãm sẽ tiếp tục đến ngày 9.10 tại Sun Life Flagship, giúp người yêu nghệ thuật, thời trang có thể tìm hiểu câu chuyện, nguồn cảm hứng của những nghệ sĩ qua các giá trị, thông điệp, trang phục, đạo cụ... họ đưa vào tác phẩm.

Những chiếc áo dài được cách tân từ những kiểu áo truyền thống của các dân tộc Việt Nam được Alex và nhóm đoàn vũ công mặc và nhảy Hip-hop hiện đại trên nền nhạc Việt Nam.

Biên đạo Alexander Tú luôn muốn chia sẻ đến người xem những tác phẩm có trang phục đặc trưng của Việt Nam, âm nhạc hợp tác quốc tế và phong cách biên đạo riêng, mang đến sự trẻ trung, sôi nổi và đương đại.

Đặc trưng phong cách của nghệ sĩ Alexander Tú là sự tổng hòa của các loại hình vũ đạo khác nhau, trên một nền tảng hip-hop vững chắc, và một phong cách thời trang đậm bản sắc dân tộc với những biến tấu phá cách hiện đại mang đến những điệu nhảy vừa hợp thời, đầy mới mẻ, thú vị thông qua góc nhìn của một người Việt sinh ra tại Mỹ.

Ảnh: SunLife

Top
Top