Thời trang nghề & nghiệp

Giao lưu với cô gái du lịch theo phong cách tối giản

25/12/2017 09:49 GMT+7

Nhân dịp ra mắt cuốn sách "Thích là nhích", tác giả Alex Tu –cô gái đã đi qua hơn 50 quốc gia trên thế giới - vừa có buổi giao lưu với bạn đọc tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

 

Hành trình chinh phục hơn 50 quốc gia trên thế giới của Alex Tu chỉ vọn vẹn với tài sản chính gồm: hai ổ cứng, một máy ảnh FujiFilm, một ba lô kích thước siêu bé, một laptop siêu nhẹ. Mang theo rất ít đồ đạc nhưng Alex Tu đã tự làm cho tuổi trẻ của mình trở nên giàu có hơn với những cuộc trải nghiệm cùng hàng trăm bức ảnh quý báu. Buổi giao lưu ra mắt sách cũng là dịp để Alex Tu có thể truyền năng lượng tích cực tới các bạn trẻ để họ tự tin bước chân xa hơn; rồi trở về, hăng say làm việc, hăng say sống và cống hiến.

 

Alex Tu trong buoi giao luu voi doc gia

Alex Tu trong buổi giao lưu cùng bạn đọc

 

Trong buổi giao lưu, Alex Tu khuyến khích các bạn trẻ lựa chọn phong cách tối giản, nhất là để áp dụng cho việc du lịch. Cô chia sẻ: “Phong cách tối giản được phổ biến ở Việt Nam qua một số cuốn sách, giới thiệu phong cách tối giản theo kiểu Nhật Bản. Tôi bắt đầu chọn phong cách này từ năm 2012, khi công việc của mình quá nhiều. Và sau đó, tôi chọn phong cách tối giản trong tất cả lĩnh vực trong cuộc sống, trong du lịch càng cần đến phong cách này hơn. Bởi, sự tối giản sẽ giúp chúng ta thuận tiện trong việc mang vác, đi tàu hay máy bay”.

Với cuốn sách đầu tiên viết về trải nghiệm của cá nhân, Alex Tu mong muốn độc giả không coi du lịch như là một hoạt động chỉ phát sinh khi dư dả, mà hãy coi du lịch như là một trong những con đường học tập thực tiễn hiệu quả nhất - đi, quan sát, trải nghiệm và kiến tạo nên chính mình!

 

chan dung tac gia Alex Tu

Chân dung tác giả Alex Tu

 

Alex Tu bày tỏ: “Sau các chuyến đi, ngoài những trải nghiệm về vùng đất, về văn hóa, tôi lại có thêm những người bạn trên thế giới. Trên hành trình từ Nepal sang Tây Tạng, tôi có gặp một chị bạn người Nhật Bản. Chị này nói tiếng Anh rất kém, trong khi đó tôi chỉ biết tiếng Việt và tiếng Anh. Tuy nhiên, suốt hành trình 11 ngày với nhau, chúng tôi chủ yếu giao tiếp bằng… ngôn ngữ cơ thể nhưng cái gì cũng biết. Kết thúc hành trình, chị bạn có mời tôi 2 lần tới Nhật. Phải công nhận khi tiếp xúc với người Nhật, họ cho mình một năng lượng tích cực, cho mình cảm giác luôn luôn được đón nhận, được yêu thương”.

“Đó là một trong những bài học có ý nghĩa mà sau này khi gặp những người cần hỗ trợ, tôi đều cố gắng giúp đỡ họ. Bởi vì mình đã được gặp rất nhiều người tốt, được họ giúp đỡ nên bây giờ mình cũng phải có trách nhiệm đó với người khác để tình yêu thương ấy sẽ không bao giờ mất đi”, Alex Tu nói thêm.

Một vấn đề quan trọng được độc giả đặt ra trong buổi giao lưu ra mắt sách “Thích là nhích”, đó chính là kỹ năng đối diện và vượt qua rủi ro vì đôi khi thực tế sẽ phát sinh những tình huống mà không ai ngờ tới. Alex Tu cho biết: “Đây thực sự là một vấn đề quan trọng với các phượt thủ. Có hai điều mà tôi thường làm trước mỗi chuyến đi, đó là in và gửi cho người nhà một bản về hành trình của mình với các thông tin như thời gian, địa điểm, tên khách sạn mà mình lưu trú.

 

tac gia Alex Tu ký tang ban doc

Alex Tu ký tặng sách cho bạn đọc

 

Đồng thời lúc nào tôi cũng mua bảo hiểm và mua ở mức cao nhất vì chúng ta hoàn toàn không biết trên đường đi sẽ gặp chuyện gì. Và nếu có gặp chuyện gì thì khi đó có bảo hiểm sẽ đỡ cho các bạn rất nhiều. Thậm chí khi có tình huống xấu xảy ra thì bên bảo hiểm cũng sẽ giải quyết cho bạn. Nhiều khi mọi người ỷ y, cho rằng việc đó không quan trọng. Nhưng từ kinh nghiệm cá nhân, tôi khuyên các bạn nên mua bảo hiểm chuyến đi cho mình”. 

 

Top
Top