Tận hưởng

Giáng sinh 2021: 5 bước đơn giản cho bữa tiệc tối ngày lễ phong cách tại nhà

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
05/12/2021 14:00 GMT+7

Nếu bạn dự định dành mùa lễ hội Giáng sinh này để giải trí cùng những người thân yêu với những tiện nghi tại nhà, chìa khóa để khiến các vị khách cảm thấy được chào đón và thoải mái nằm ở bầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

Dù bạn tổ chức một bữa ăn xa hoa hay một bữa tiệc tối bình thường cho mùa lễ Giáng sinh, những mẹo trang trí này sẽ tạo ra một bữa tiệc khó quên và chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách mời.

Chọn chủ đề

Chọn một chủ đề tối giản như nhà tạo mẫu nội thất Abi Dare from These Four Walls và sử dụng cành, tán lá khô để có một cái nhìn nổi bật.

Việc lập kế hoạch cho mọi lễ hội bắt đầu bằng một chủ đề, điều này sẽ giúp định hướng phong cách và thực đơn tổng thể cho sự kiện của bạn. Quyết định bầu không khí: trang trọng hay thoải mái? Thân mật hay công phu? Bạn có thể chọn kết hợp màu sắc, chẳng hạn như sự kết hợp bạc và vàng thanh lịch hoặc bảng màu đỏ cổ điển, hoặc kết hợp tất cả với chủ đề Giáng sinh trắng hay thay đổi.

Hãy thể hiện hết mình với chủ đề Winter Wonderland, giống như cách blogger Eden Passante từ Sugar and Charm đã làm như vậy ở đây.

Đặt bàn chào đón

Trang trí trung tâm bằng hoa cổ điển hoặc BST các điểm nhấn trang trí đặc biệt có thể theo chủ đề Giáng sinh.

Khung bàn là điểm nhấn của bất kỳ bữa tiệc tối nào. Khi bạn đã quyết định kế hoạch tổ chức tiệc của mình, thật dễ dàng để sắp xếp bàn ăn cho phù hợp. Để tạo nên sự sang trọng cho chiếc bàn cũng ấm áp và dễ chịu, hãy chọn trang trí trung tâm bằng hoa cổ điển hoặc BST các điểm nhấn trang trí đặc biệt có thể theo chủ đề Giáng sinh.

Một thẻ địa điểm có in tên khách hoặc thực đơn in tên có thể giúp cá nhân hóa trải nghiệm và nhân đôi những khoảnh khắc nhỏ hoặc những ưu đãi cho bữa tiệc để khách mang về nhà. Để thêm một góc cạnh Giáng sinh vào bàn, hãy sử dụng đồ trang trí hoặc đồ trang sức lễ hội. Những nét đặc biệt này cũng có thể trở thành người bắt đầu cuộc trò chuyện giữa các vị khách.

Tạo sự ấm áp bằng nến

Sử dụng hỗn hợp nến và chân đèn để có ánh sáng ấm áp.

Xếp bàn tiệc với nến và chân nến để tạo không khí ấm cúng và thêm phần rực rỡ đẹp mắt. Một mẹo quan trọng trong ngày lễ: Hãy chọn những ngọn nến không mùi để không đụng độ với hương thơm thoang thoảng trong bữa tiệc của bạn!

Nến cũng có thể được sử dụng cho lễ hội ngoài trời để có một cái nhìn nhiều lớp.

Tạo "gia vị" ấn tượng về thị giác

Khăn ăn có màu sắc theo mùa có thể làm tăng không khí lễ hội.

Một chiếc khăn trải bàn có thể tạo thêm sức hấp dẫn về mặt xúc giác cho chiếc bàn, trong khi những chiếc khăn ăn bằng vải mềm có màu sắc lễ hội làm tăng vẻ đẹp của chiếc bàn. Thay vì những chiếc vòng khăn ăn truyền thống, bạn có thể chọn thắt khăn ăn bằng ruy băng và thắt một bông hoa màu lễ hội để hoàn thiện.

Đồ trang trí Giáng sinh là một cách thú vị và dễ dàng để làm đẹp cho bàn ăn.

Một bàn ăn trong mơ

Bát đĩa trang trí là một cách tuyệt vời để gây ấn tượng với khách của bạn.

Bạn đang chuẩn bị thực đơn nấu tại nhà hay lựa chọn các món ăn do đầu bếp chế biến cho ngày lễ Giáng sinh từ các nhà hàng yêu thích? Nhưng đừng quên việc chọn lựa bộ đồ ăn bằng thủy tinh yêu thích của bạn cho dịp đặc biệt. Đĩa giăm bông mật ong truyền thống lên trên đồ sành sứ tốt nhất của bạn để có nét tinh xảo hoặc thêm rung động và màu sắc bằng những chiếc đĩa có họa tiết vui nhộn.

Theo: designscene,lisagilmoredesign

Top
Top