Giãn cách ở nhà trổ tài cắt tóc ngang cho vợ và con gái

Kim Ngọc

Khi mùa giãn cách kéo dài, có rất nhiều người chồng, người cha "bất đắc dĩ" phải cắt tóc cho vợ và con gái. Video hướng dẫn cắt tóc ngang tại nhà dưới đây có thể sẽ hữu ích nếu bạn lần đầu cầm kéo cắt tóc cho người thân.

Chị em phụ nữ thuộc thế hệ 8X trở về trước có lẽ đều quen thuộc với việc được người thân trong nhà cắt tóc giúp mỗi khi tóc quá dài. Theo thời gian, hình ảnh mái tóc ngang lưng, ngang vai màu đen tự nhiên đã trở nên hiếm hoi. Các cô gái thời nay ưa chuộng kiểu tóc tầng layer nhuộm màu thời trang theo trend.

Đợt giãn cách xã hội này có thể trở nên đáng nhớ hơn khi người thân trong gia đình tự cắt tóc cho nhau. Tiếp theo video Hướng dẫn cắt tóc nam tại nhà, Thời Trang Trẻ giới thiệu video cắt tóc ngang dành cho nữ. Hy vọng những hướng dẫn từ nhà tạo mẫu tóc Lê Hưng (Q.1, TP.HCM) có thể giúp các anh trổ tài cắt tóc cho vợ và con gái.

Nên chọn nơi mát mẻ, thoáng đãng như hàng hiên bên hông nhà, ban công... khi cắt tóc tại nhà mùa giãn cách. Video: Lê Hưng

Dụng cụ: Kéo, lược, kẹp nhựa, bình xịt nước

Các bước cắt tóc mái ngang tại nhà:

1. Gội đầu sạch, lau tóc cho ráo nước trước khi cắt. Nên chọn chỗ ngồi thoáng mát phù hợp với điều kiện riêng của gia đình.

2. Chia tóc thành 3 phần: trái, phải và giữa là phần tóc sau gáy kéo dài lên đến đỉnh đầu. Tiến hành cắt phần tóc phía sau đầu trước nhất.

3. Rẽ phần tóc phía sau đầu thành hai phần trái và phải. Dùng kẹp kẹp gọn phần tóc chưa cắt lên phía trên. Lấy tóc theo chiều ngang, mỗi lớp tóc có độ mỏng vừa phải. Nên xịt nước ướt và chải kỹ để đảm bảo các sợi tóc mượt thẳng đều nhau. Kẹp phần tóc chuẩn bị cắt trong ngón trỏ và ngón giữa, kéo tóc hướng xuống, đặt kéo nằm ngang cắt một đường dứt khoát. Sau đó chải và chỉnh lại cho đều.

3. Thực hiện cắt lần lượt với từng lớp tóc từ dưới lên trên đồng thời chải kiểm tra và chỉnh sửa. Đường tóc sau khi cắt có thể thẳng băng hoặc hơi bầu tùy theo sở thích. 

4. Chuyển sang cắt phần tóc bên trái và bên phải đầu.

 5. Nếu cần cắt phần tóc mái phía trước, bạn có thể tham khảo video Cách cắt tóc mái tại nhà siêu dễ ai cũng làm được.