Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng

Thu Nguyệt

“… Động lực để mình giảm từ 81kg xuống hơn 50kg trong hơn nửa năm, ngoài việc để đẹp hơn, khoẻ hơn, còn do thần tượng của mình là anh Shin Dong, thành viên nhóm nhạc Super Junior cũng đã giảm cân ngoạn mục trong ngần đó thời gian, nên mình luôn muốn được như anh ấy…” Lâm Ngọc Minh Châu (một freelancer trong lĩnh vực truyền thông) chia sẻ về hành trình giảm cân với những thay đổi lột xác của mình như thế.

Cách đây khoảng 5 năm thì Châu bắt đầu bị tăng cân, từ thói quen ăn uống thiếu kiểm soát (có ngày cô ăn đến 8 cữ) đến sự “dễ dãi” với bản thân (luôn xuề xòa, “tặc lưỡi” trước các món đồ yêu thích). Cân nặng của cô từ hơn 50kg, vọt lên 65, 69 kg, đỉnh điểm là 81kg.
Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 1
Châu "to khủng hoảng" khi "đạt" ngưỡng 81kg
Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 2
Lúc này, nhìn Châu thực sự “ngột ngạt” bởi thực tế chiều cao của cô khá khiêm tốn. Cô đã phải mặc quần áo đến cỡ XXXL.

Do đặc thù công việc, Châu thường xuyên gặp gỡ, chụp ảnh chung với các người đẹp, nghệ sĩ. Cơ thể vốn quá khổ lại bị đặt cạnh các người đẹp tạo ra một hình ảnh quá đỗi đối lập. Trong nhiều fan club của các nghệ sĩ, diễn đàn, các thành viên mang cô ra để “bêu, dìm” - dù nhiều người trong số họ chẳng biết cô là ai. Áp lực của dư luận, cộng đồng fan, cộng đồng mạng chỉ nặng nề 1 thì cơ thể quá đỗi của cô lại gây ra khó chịu gấp nhiều lần. Kèm thêm việc ốm đau liên miên, năm 2020 Châu quyết định thay đổi bản thân và giảm cân.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 3
 
Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 4
Ngoại hình của cô đã từng bị đem ra bình luận ở các fan club và một số diễn đàn

Biết được ý định của cô, mẹ, người thân gia đình ủng hộ tuyệt đối. Họ luôn muốn cô tốt hơn. Trong suốt thời gian giảm cân, mẹ và gia đình đồng hành với cô bằng cách nhắc nhở, nhắn tin khích lệ tinh thần, động viên mỗi ngày, giúp cô vượt qua sự chán nản.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 5

Châu siết chế độ ăn từ đầu năm 2020 nhưng phải đến khi tập với PT thì cô mới thật sự giảm cân một cách khoa học, rõ rệt. PT của cô là Jimky, một nữ PT, luôn sát bên thúc đẩy cô luyện tập, giám sát chế độ ăn uống của cô một cách nghiêm ngặt. Kế hoạch, quyết tâm là thế nhưng khó khăn thì lúc này mới thật sự khắc nghiệt. Châu đã phải tập luyện rất đau đớn, đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu, đúng nghĩa.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 6

Lúc mới tập, chưa quen việc lấy ô – xy nên tập được một lúc là Châu ngất xỉu. Tư thế Plank thì Châu trụ chưa nổi 3 giây là đổ, do cơ thể quá nặng so với khung xương. Cùng với đó là các cơn đói, thèm ăn. Điều này vô cùng kinh khủng đối với Châu. Thậm chí cô còn bị khủng hoảng bởi sự “thèm muốn” các món ăn ưa thích hành hạ ngày đêm. Rồi, các cơn đau nhức cơ của người mới tập... Tuy nhiên, sự kề cận hỗ trợ của PT, của gia đình đã giúp cô mạnh mẽ hơn nhiều. Thêm nữa, một lý do đặc biệt là Châu mong muốn làm được như thần tượng Shin Dong (thành viên nhóm nhạc Super Junior, anh cũng đã có một cuộc giảm cân ngoạn mục trong ngần đó thời gian), nên cô liên tục cố gắng.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 7
Thời gian đầu Châu Plank không nổi 3 giây, hiện cô đã có thể Plank tới 10 phút.

Sau khoảng 2 tháng, chế độ sinh hoạt, tập luyện ăn uống đi vào ổn định, cơ thể Châu quen dần. Cùng với tâm lý, sự quyết tâm được giữ vững, mọi thứ trở nên dễ chịu hơn. Châu cảm thấy khoẻ, nhẹ nhõm hơn. Số cân giảm xuống, mặc đồ đẹp hơn, sự khích lệ, thán phục tăng lên làm Châu vui hơn rất nhiều.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 8
Cân nặng giảm dần, Châu được mặc đẹp hơn

Chưa đầy 8 tháng, Châu đã giảm ngoạn mục 27kg, quần áo “tụt” xuống size M, L (có loại chỉ mặc size S). Đó được xem là một thành tích đáng nể. Hiện, ở mức cân 53kg, Châu vẫn mong muốn sẽ giảm tiếp khoảng 5kg nữa. Tuy nhiên, số cân này không áp lực với cô như thời gian đầu, nó chỉ như một mục tiêu hướng tới để hoàn thiện hơn chứ không phải là hành trình “khắc phục hậu quả" như lúc trước.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 9
 
Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 10
Châu tự tin trong các trang phục bikini và hở eo, bụng

Chia sẻ bí quyết, ngoài việc luôn phải “chiến thắng” bản thân, giữ vững quyết tâm, mục tiêu đề ra thì phải đảm bảo được sự đều đặn, khoa học trong tập luyện, ăn uống. Đây là yếu tố quan trọng để việc giảm cân thực sự là khoẻ đẹp. Điều này liên quan trực tiếp với việc giữ sự ổn định vóc dáng sau giảm cân.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 11

Theo đó, mỗi ngày, đều đặn Châu dành 2 -3 tiếng tập các bài về cơ lõi, boxing… Cô cũng chọn thêm môn nhảy dance cover Kpop – theo sở thích để tăng hưng phấn, đam mê. Châu thực hiện rất nghiêm ngặt chế độ ăn, vì việc ăn uống quyết định phần lớn hiệu quả giảm cân. Nguyên tắc số 1 là không bỏ bữa, cô ăn đủ 3 bữa mỗi ngày, tiếp đó là cắt hoàn toàn dầu mỡ, đường, tinh bột xấu… và rất nên tập với PT. Chiến thắng bản thân là chiến thắng khó khăn nhất, bạn rất cần có "đồng đội" chia sẻ, khích lệ, thậm chí là ép, ngăn cản tâm lý bỏ cuộc, Châu chia sẻ.

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 12
Ngoại hình ưa nhìn, cân đối là lợi thế trong công việc, đặc biệt là các công việc liên quan đến truyền thông, nghệ thuật.

Tuy chưa kết thúc hành trình, đạt đích mong muốn nhưng thành quả của Châu là rất đáng nể. Kinh nghiệm đúc rút được là: đừng nghĩ thực phẩm chức năng là cứu cánh nếu không thay đổi chế độ, phương pháp, thói quen ăn hàng ngày, lười tập luyện (có thời gian Châu đã dùng thực phẩm chức năng, giảm liền 5kg nhưng sau đó, dừng, cô lại tăng vùn vụt trở lại). Cũng đừng nghĩ “nhịn ăn sẽ giảm cân” – điều này đánh lừa bản thân thôi. Bởi lúc này cơ thể bị mất nước nên giảm trọng lương chứ không phải tiêu hao đi lượng mỡ thừa. Để giảm cân phải ăn uống khoa học, tập luyện bài bản. Vừa tập, vừa thực hiện chế độ ăn vừa phải lắng nghe cơ thể, điều chỉnh sao cho hiệu quả hơn. Như vậy, cân nặng sẽ giảm ổn định, cơ thể săn chắc, lượng cơ tăng, lượng mỡ giảm, sức khoẻ, sắc đẹp thật sự thay đổi…

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 13
Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 14

Tự tin chia sẻ những hình ảnh long lanh sau hành trình giảm cân, trong sự thán phục, ngỡ ngàng của bạn bè, Châu cho biết, sự tự tin và hạnh phúc của cô nhân lên nhiều lần. Động lực làm việc tăng, hiệu quả công việc cũng tăng thêm nhiều lần. Cô rất vui vì mình đã quyết định giảm cân, sớm còn hơn muộn. 

Giảm gần 30kg, 9x “lột xác”, dung mạo xinh đẹp khiến bạn bè ngỡ ngàng - ảnh 15
Diện mạo thay đổi ngỡ ngàng, Châu nhận được nhiều sự thán phục từ bạn bè, đồng nghiệp.