Video

Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton Virgil Abloh vừa mất: từ thợ xây đến ông hoàng streetwear

Phú Thanh Võ
vophu0801@gmail.com
29/11/2021 21:00 GMT+7

Sau khoảng thời gian âm thầm chiến đấu với căn bệnh ung thư, Virgil Abloh ra đi ở tuổi 41, khi sự nghiệp bước vào thời kỳ đỉnh cao. Là ông hoàng streetwear với thương hiệu Off-White kiêm giám đốc sáng tạo Louis Vuitton, nhà thiết kế da màu "tay ngang" đã thống lĩnh thị trường thời trang đường phố với loạt thiết kế định hướng phong cách giới trẻ hiện nay .

Là người da màu hiếm hoi nắm giữ vị trí chiến lược của nhà mốt danh giá Louis Vuitton, cố nhà thiết kế Virgil Abloh chính là niềm tự hào của cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Chưa qua bất kỳ trường lớp nào về thời trang, anh chàng chỉ sở hữu đôi chút kiến thức từ người mẹ thợ may, cũng như chuyên ngành anh được đào tạo là kỹ thuật xây dựng. Có lẽ vì thế, sự kiện nhà thiết kế bước chân vào Louis Vuitton hay tạ thế đều là những khoảnh khắc đáng lưu tâm của làng thời trang đương đại.

Sáng lập nên dòng thời trang đường phố đình đám vào năm 2013, ông chủ của thương hiệu Off-White trở thành người chiến thắng cho giải thưởng danh giá – LVMH Young Designers Prize 2015. Off-White là thương hiệu trẻ tuổi hợp tác với nhiều nhà mốt danh tiếng từ sportswear, high-street,... như Nike, Jimmy Choo, Moncler, Levi’s, Champion,...

Virgil Abloh thống lĩnh thị trường streetwear với outfit có họa tiết đường sọc chéo biểu tượng.

Sau lần hợp tác thành công, Louis Vuitton đã mời luôn Virgil Abloh làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu.

Tinh thần tự do của nhà thiết kế "bụi đời" đã phá bỏ những định chế thời trang già cỗi, mang đến cảm giác tươi mới và năng động cho người trẻ.

Một tài năng kiệt xuất đã tạ thế...

Bấy nhiêu cơ hội, tiềm năng và sự phát triển mới cho Virgil Abloh cùng Louis Vuitton đã khép lại, khi nhà thiết kế tài danh đã trút hơi thở cuối cùng...

Nguồn: Louis Vuitton, Off-White

Top
Top