Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới

Hoài Anh

Tiếp tục định hình những trang phục LifeWear thanh lịch, hiện đại, Christophe Lemaire cùng đội ngũ nghiên cứu & phát triển đã gửi gắm góc nhìn riêng biệt vào BST Thu Đông 2022 qua các thiết kế mang phong cách tối giản đậm chất thời trang.

Bắt đầu từ ý tưởng về một chiếc tủ quần áo capsule (tủ quần áo con nhộng) để bất cứ ai cũng có thể nhét vừa vali, vừa đủ trang phục để đồng hành cùng bạn suốt mùa, giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đã cho ra mắt BST Uniqlo U Thu Đông 2022 nhấn mạnh vào phong cách tối giản, tập trung vào ít sản phẩm hơn nhưng đề cao hơn tính năng và sự linh hoạt của từng sản phẩm.

Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 1

BST với những trang phục đơn giản nhưng hội đủ yếu tố cần thiết để cả nam và nữ đều có thể diện đẹp, như: Blazer oversized, áo khoác dài có thể bỏ túi thiết thực, áo khoác blouson ngắn đa tính năng lấy cảm hứng từ quần áo bảo hộ lao động… Kiểu dáng hình hộp và tỷ lệ phom rộng phù hợp với nhiều dáng người, giúp người mặc dễ dàng phối hoặc kết hợp trang phục theo phong cách layering.

Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 2
Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 3

Bảng màu tinh tế với các gam màu trung tính phong phú cùng các gam màu tươi sáng hơn như màu vàng đất, màu trắng, beige, tất cả đều được lấy cảm hứng từ thiên nhiên.

Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 4
Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 5

Các trang phục dành cho phụ nữ mang lại sự thiết thực, thoải mái và linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

Christophe Lemaire luôn không ngừng tạo nên dấu ấn với những BST gắn liền với tên tuổi của chính mình từ năm 1991. Và mùa Thu Đông năm nay ông tiếp tục chinh phục giới mộ điệu bằng những thiết kế dành cho nữ giới như: Áo khoác đi làm, quần len mềm, áo sơ mi lấy cảm hứng từ phong cách menswear với một chút nữ tính, quần jeans lưng cao cổ điển với phần ống chân hiện đại mang lại sự thiết thực, thoải mái và linh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 6
Giám đốc sáng tạo Christophe Lemaire đưa phong cách tối giản lên tầm cao mới - ảnh 7

Kiểu dáng hình hộp và tỷ lệ phom rộng phù hợp với nhiều dáng người.

Bên cạnh đó dòng sản phẩm dành cho nam giới cũng được thiết kế theo phong cách tối giản, với kiểu dáng rộng rãi, hình hộp trên chất liệu len mềm, vải dạ và chất liệu cotton jersey mang lại cảm giác ấm áp và thoải mái.

Nguồn: Instagram, Uniqlo