Kỹ năng sống

Giám đốc Fitness Super Star, cho đi để nhận lại nhiều hơn

21/09/2017 06:50 GMT+7

Là triết lý sống của huấn luyện viên, kiêm quản lý trung tâm fitness Trịnh Thịnh với phóng viên trong một ngày chớm thu đầy nắng.

 

1

Huấn luyện viên Trịnh Thịnh

 

Bạn bắt đầu đến với công việc huấn luyện viên thể hình như thế nào?

Tôi đến với công việc này cũng thật tình cờ và có lẽ đó là một cơ duyên khi tôi đang học năm thứ 2 học viện kỹ thuật mật mã, tôi đã đi làm thêm vào thời gian rảnh và được một người anh trong nghề là anh Nguyễn Quốc Nam dẫn dắt tôi bước vào nghề.

 

Điều gì đã thôi thúc bạn lựa chọn công việc này?

Trước tiên tôi nghĩ đó là do niềm đam mê với thể thao từ bé, tôi bắt đầu ý thức được việc tập luyện thể thao và chăm sóc sức khoẻ là một phần tất yếu của cuộc sống. Không có sức khoẻ bạn sẽ chẳng làm được gì cả. Việc tập luyện hàng ngày nó giống như một viên gạch và một ngôi nhà giống như biểu tượng của một cơ thể có sức khoẻ hoàn hảo. Khi bạn kiên trì xây từng viên gạch một cách chắn chắn thì ngôi nhà của bạn mới bền vững được với thời gian.

 

2

Huấn luyện viên Trịnh Thịnh đang hướng dẫn học viên

 

Thách thức lớn nhất trong việc huấn luyện thể hình là gì?

Thách thức lớn nhất với tôi không phải là việc thay đổi ngay cơ thể mọi người mà chính là cách làm thế nào thay đổi suy nghĩ của họ. Một huấn luyện viên tốt ngoài việc quan tâm tới thể chất của học viên thì còn phải chú ý hơn đến tinh thần của họ. Và sứ mệnh của huấn luyện viên là phải truyền được lửa đam mê luyện tập thể dục thể thao cho khách hàng của mình. Cuộc sống ngày càng bận rộn, mọi người ít có thời gian tập luyện  nên việc đến phòng tập và được huấn luyện bài bản là cách để bạn có một phương thức chăm sóc sức khoẻ, rèn luyện thể thao một cách tốt nhất.

 

Vừa là huấn luyện viên lại vừa là nhà quản lý của một trung tâm thể hình có tiếng như Super Star bạn cân bằng hai việc này như nào?

Công việc của huấn luyện viên khá bận rộn lại kiêm vai trò điều hành quản lý nên tôi luôn phải phân chia thời gian biểu một ngày thật rõ ràng. Tôi lên lịch làm việc từ sáng tới 21 giờ tối hàng ngày, lên kế hoạch dạy học với từng khách hàng với các bài tập khác nhau, lịch làm việc với nhân viên trong trung tâm và training cho các bạn huấn luyện viên trẻ các kỹ năng cần thiết.

 

3

 

Là một chuyên gia thể hình và dinh dưỡng bạn có lời khuyên nào cho những người muốn có một sức khỏe tốt và một thân hình đẹp?

Các bạn hãy duy trì thói quen tập luyện hàng ngày và biến nó thành một phần của cuộc sống. Hãy dành một tiếng trong ngày dù ở nhà hay đến trung tâm để tập luyện điều đó sẽ mang lại cho bạn sự tự tin, nguồn năng lượng dồi dào, một tinh thần mạnh mẽ và một thể chất bền bỉ với thời gian.

 

Triết lý trong cuộc sống cũng như trong công việc mà bạn thấy tâm đắc nhất?

Khi bạn còn trẻ bạn thường đắn đo cân nhắc giữa việc cho đi và nhận lại. Cho và nhận là hai khái niệm tưởng chừng như đơn giản nhưng số người có thể cân bằng được nó chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Tôi rất thích một triết lý: "Bạn hãy cho đi và bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Hạnh phúc mà bạn nhận được khi cho đi chỉ thực sự đến khi bạn cho đi mà không nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Chúng ta đâu chỉ sống cho riêng mình mà còn phải biết quan tâm đến người những người khác, đó chính là sự "cho" và "nhận" trong cuộc đời này.

 

4

 

Bạn có thể chia sẻ những kế hoạch tương lai của trung tâm Fitness Super Star?

Super Star thành lập không lâu nhưng chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, các chuyên gia thể hình, yoga đến từ các nước tiên tiến trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sẽ tạo nên những bản sắc riêng của một trung tâm thể hình chuyên nghiệp là nơi tìm đến của những người muốn có một sức khoẻ tốt và thân hình hoàn hảo. Tôi cũng mong muốn trong thời gian tới có thể mở thêm nhiều trung tâm mang tên Super Star hơn nữa tạo được môi trường tập luyện tốt nhất cho tất cả mọi người.

 

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

 

5

Quản lý và nhân viên trung tâm Super Star

 

Top
Top