Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày

Nhật Hoàng

Tất cả những loại trái cây này đều hoàn hảo không chỉ giúp bạn no, đốt cháy calo mà còn bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn. Còn chờ gì nữa mà không đưa chúng vào chế độ ăn giảm cân của mình.

Danh sách các mẹo giảm cân mà không cần ăn kiêng bắt đầu bằng chìa khóa chính: Tuân theo chế độ ăn uống có ý thức, lành mạnh và cân bằng trong đó trái cây đóng vai trò cơ bản, giống như rau củ. Không những vậy, tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định rằng trái cây là một thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh và tiêu thụ đủ hằng ngày có thể góp phần ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim mạch và một số loại ung thư.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 1

Một số loại trái cây giúp giảm cân bởi chúng có thể cải thiện tiêu hóa, tránh đầy bụng hoặc thanh lọc cơ thể chúng ta.

Trái cây cung cấp cho chúng ta vitamin, chất xơ, khoáng chất và nước - những thành phần lý tưởng để loại bỏ độc tố và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nó cũng chứa rất ít calo và một số có khả năng tạo cảm giác no tuyệt vời.

1. Táo

Táo lợi tiểu, cung cấp chất xơ và axit amin, cộng với axit ursolic chứa trong vỏ giúp ngăn ngừa tăng cân. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, bổ sung số lượng lớn vào chế độ ăn uống và góp phần kiểm soát cân nặng. Ngoài ra, nó có khả năng gây no cao và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo. Một khẩu phần khoảng 100 gam táo xấp xỉ 52 calo.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 2

Có nhiều loại táo nhưng chúng đều giàu nước và pectin, thành phần cơ bản giúp giải độc cơ thể và giảm cholesterol xấu.

2. Dâu tây

Chúng chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất, có khả năng lợi tiểu thanh lọc tuyệt vời để cơ thể không giữ nước và có thể loại bỏ độc tố và lượng calo của chúng rất thấp. Cứ 100 gam dâu tây có khoảng 32 gam calo.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 3

Dâu tây rất giàu nước và là đồng minh hoàn hảo trong việc kiểm soát và giảm cân.

3. Bưởi

Ngoài đặc tính giúp no, bưởi còn giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A và vitamin B1, B3 và B6. Nổi bật là hàm lượng vitamin C, hoạt chất này có vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển đổi chất béo bên trong cơ thể. Nó thúc đẩy chuyển hóa cholesterol trong gan và các cơ quan nội tạng khác. Từ đó làm tiêu hao mỡ thừa tích tụ, ức chế cơn thèm ăn và giữ vững số đo cân nặng cực kì hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 4

Loại quả này giúp tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân bằng cách đốt cháy calo.

4. Kiwi

Kiwi là một trong những loại trái cây hoàn chỉnh nhất vì nó rất giàu vitamin C, vitamin E, vitamin A, kali, canxi, đồng, magiê và chất xơ.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 5

Kiwi điều chỉnh quá trình trao đổi chất và chứa chất xơ giúp giảm cảm giác thèm ăn.

5. Dưa hấu

Trái cây này giàu lycopene, một chất chống ô xy hóa mạnh, đó là lý do tại sao nó có thể được đưa vào danh sách thực phẩm làm chậm quá trình lão hóa với đặc tính thanh lọc giúp loại bỏ độc tố. Dưa hấu có thành phần nước cao và vì lý do này, hàm lượng calo của nó rất thấp, vì vậy chúng ta có thể ăn nhiều mà không bị tăng cân và giúp chúng ta no lâu. Ngoài ra, dưa hấu là một trong những loại trái cây có đặc tính tốt nhất cho da và tóc.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 6

Dưa hấu giàu dưỡng chất và hàm lượng nước giúp giảm cân một cách hiệu quả.

6. Chuối

Hàm lượng chất xơ trong chuối cực kỳ dồi dào, giúp giảm cảm giác đói, kiểm soát cơn thèm ăn để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể và ngăn ngừa tăng cân. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ trong chuối còn hỗ trợ kháng tinh bột, đốt cháy khoảng 20 - 25% lượng chất béo trong cơ thể giúp giảm đáng kể lượng calo tiêu thụ và tránh được lượng mỡ thừa tích tụ.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 7

Chuối chứa vô vàn dưỡng chất tốt như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, magie, kali, chất chống ô xy hóa…

7. Đu đủ

Lợi ích của nó là do sự hiện diện của papain, một loại enzyme giúp cải thiện quá trình tiêu hóa protein, duy trì quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Nó cũng là một phương thuốc tuyệt vời chống lại sự thèm ăn. Đu đủ là một trong những trái cây có nhiều chất chống ô xy hóa vitamin C, axit folic, kali, vitamin A, vitamin E và vitamin K.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 8

Cứ 100 gam đu đủ thì có 43 gam calo. Và nó rất giàu khoáng chất như natri, kali, canxi, magiê, phốt pho, sắt, kẽm và iốt.

8. Dứa

Dứa là loại trái cây lợi tiểu và thanh nhiệt tuyệt vời, nó giúp loại bỏ độc tố và giúp ngăn ngừa táo bón vì nó cung cấp một lượng lớn chất xơ và rất dễ no. Đây cũng là loại trái cây giàu carbohydrate hấp thụ chậm, protein thực vật, vitamin C và vitamin B.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 9
Một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ mà bạn nên đưa vào chế độ ăn uống của mình ngay từ bây giờ.

9. Lê

Lê rất giàu nước và chứa pectin, một thành phần lý tưởng để giải độc cơ thể. Nó cũng chứa catechin và flavonoid, hai chất chống ô xy hóa chống giữ nước và giúp loại bỏ độc tố và chất béo.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 10

100 gam lê chứa 57 gam calo và không có chất béo (0,1 gam trên 100).

10. Lựu

Nhẹ do lượng calo thấp, no nhờ hàm lượng chất xơ cao, lợi tiểu và thanh lọc, lựu đã trở thành ngôi sao mới của chế độ ăn kiêng giảm cân và kế hoạch giải độc, cũng như trợ giúp đắc lực khi chống lão hóa và làm đẹp.

Giảm cân hiệu quả nhờ bổ sung những loại quả này vào chế độ ăn hằng ngày - ảnh 11

Không những chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn giúp làn da rạng rỡ, vì nó có chứa chất chống ô xy hóa giúp trung hòa hoạt động của các gốc tự do.

Để đạt hiệu quả cao trong quá trình giữ dáng, giảm cân bạn cần xác định hàm lượng dưỡng chất của từng loại trước để bổ sung lượng trái cây hợp lý vào chế độ ăn cũng như chọn thời điểm thích hợp để ăn.

Theo: Elle, Healthline