Giải thưởng L’oreal-Unesco

Thời Trang Trẻ

Ngày 20/5/2016, tại Paris, chương trình  Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L’Oreal – Unesco: "Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học" đã gửi lời mời đến các nhà khoa học trên toàn thế giới về việc đề cử nhà khoa học nữ xuất sắc của quốc gia mình để được xét tặng Giải thưởng danh giá này trong năm 2017.

Bài: Bích Tuyến

FWIS15-award ceremony 4

Từ năm 1998, Chương trình L’OREAL – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã hướng đến mục tiêu công tác nghiên cứu khoa học trong tất cả các lĩnh vực phải tận dụng toàn bộ trí tuệ, sự sáng tạo và đam mê của nữ giới. Trong suốt 18 năm qua, Giải thưởng lớn này đã vinh danh 92 nhà khoa học nữ, trong đó có 2 người đoạt giải Nobel, và hỗ trợ 2.438 nhà khoa học nữ trẻ tiềm năng đạt được những thành tựu nổi bật, cống hiến cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Thời hạn đề cử ứng viên cho giải thưởng quốc tế danh giá này kéo dài đến hết ngày 20/06/2016. Các nhà khoa học nữ chỉ được đề cử bởi những nhà khoa học uy tín (học vị Tiến sĩ trở lên). Sau đó, sẽ được một hội đồng giám khảo độc lập gồm các nhà khoa học danh tiếng quốc tế đưa ra bình chọn cuối cùng vào tháng 9 năm nay.

Nhân dịp này, Quỹ L’Oreal Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học tại Việt Nam  thông báo về chương trình vinh danh các nhà khoa học nữ Việt Nam năm 2016.

Học bổng L’Oreal – Unesco Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia được triển khai tại Việt Nam vào năm 2010. Chương trình đã vinh danh 18 nhà khoa học trẻ tiềm năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học. Năm 2015, nhà khoa học nữ Việt Nam Trần Hà Liên Phương đã được vinh danh là nhà khoa học nữ tiềm năng thế giới tại Paris, đã giúp Việt Nam lần đầu tiên có tên trong danh sách quốc gia có nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc thế giới.

FWIS laureates 2016

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, năm 2016, chương trình tiếp tục trao 2 giải thưởng và 3 học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà khoa học và nghiên cứu viên khoa học nữ Việt Nam.

Đối tượng tham gia chương trình học bổng là các nhà nghiên cứu khoa học nữ không quá 45 tuổi, có học vị tiến sĩ và có đề án nghiên cứu khoa học thuộc 2 lĩnh vực: khoa học đời sống và khoa học vật liệu. Mức học bổng được trao tặng là 150.000.000 đồng/ứng viên.

Chương trình giải thưởng được dành cho tất cả các nhà khoa học nữ đang làm việc và nghiên cứu tại Việt nam có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp lâu dài vào sự phát triển của khoa học Việt nam. Giá trị giải thưởng là 50.000.000 đồng/người.

Chi tiết về giải thưởng và học bổng khoa học 2016,  tham khảo tại: www.phunutrongkhoahoc.vn

Thời gian nhận hồ sơ giải thưởng và học bổng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia đến hết ngày 30/9/2016.