Giải quyết vấn đề “không có gì để mặc” với những bí quyết này

Quỳnh Chi

Trào lưu TikTok “không có gì để mặc” cho thấy cảm giác này là tình trạng chung của mỗi chị em. Nhưng nó cũng cho thấy: chúng ta thực sự có nhiều thứ hơn mình nghĩ.

Hãy bắt đầu với việc dọn tủ quần áo của bạn

Bạn không thể nói mình không có gì để mặc nếu như chưa thực sự nắm rõ mình đang sở hữu những món gì. Hãy dành cho chúng nhiều không gian hơn bằng việc treo tất cả những món đồ bạn có lên. Cách này giúp những món đồ sắp “nheo nhóc” tăng khả năng được bạn chọn hơn gấp bội.

Giải quyết vấn đề “không có gì để mặc” với những bí quyết này - ảnh 1

Song song đó, việc sắp xếp những món đồ của mình theo loại hoặc theo màu cũng rất quan trọng. Cụ thể cách dọn tủ quần áo như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu và óc sáng tạo của bạn. Tất cả mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp làm cho cuộc chọn đồ của bạn mỗi sáng trở nên thư giãn hơn nhiều đấy.

Thử làm khó mình với những điều mới lạ

Áo thun thì đi với quần jeans. Quầy tây chỉ có thể mặc với sơ mi và áo kiểu. Hãy dừng bó buộc bản thân mình vào những công thức ấy. Nhắm mắt lại, chọn một món đồ bất kỳ có sẵn trong tủ quần áo của mình và thử thách bản thân mình phối thành một set đồ hoàn chỉnh. Bài tập này sẽ giúp bạn nhận ra những món tưởng chừng như thật khó mặc nhưng lại có nhiều sức mạnh hơn bạn tưởng rất nhiều.

Giải quyết vấn đề “không có gì để mặc” với những bí quyết này - ảnh 2

Tạo nên một “dòng” quần áo

Có một sự thật chúng ta phải chấp nhận: mọi thứ đều thay đổi theo thời gian: xu hướng thời trang, phong cách cá nhân và cả kích cỡ thân hình của bạn. Dù bạn có từng thích một món đồ tới mức nào thì cũng có lúc chúng trở nên không phù hợp với bạn nữa.

Giải quyết vấn đề “không có gì để mặc” với những bí quyết này - ảnh 3
 

Chính vì vậy, chúng ta cần có một lịch định kỳ để “chấm điểm” lại từng món đồ và chấp nhận chia tay chúng. Quá trình này giúp chúng ta càng ngày càng mua đồ một cách thông minh hơn và đánh giá được giá trị sử dụng của từng món quần áo. Tin mình đi, bạn có thể có ít đồ hơn nhưng những lần dọn tủ thế này giúp chúng ta phát hiện những món đồ bất ngờ. Cũng từ đó, bạn cũng có thể biến hóa khôn lường để tham gia trào lưu TikTok “không có gì để mặc” đấy.

Nguồn ảnh: Fashion Magazine, Mango