Giấc mơ tuổi 40

Thời Trang Trẻ

Không tính một số chương trình nhỏ lẻ do các nhà tổ chức, tài trợ thực hiện thì tính ra đến nay, cũng đã gần 10 năm ca sĩ Quang Dũng mới tổ chức lại một live show hoành tráng có tên gọi Giấc mơ mang tên mình.

Bài: Minh Minh - Ảnh: Tân ĐaLat

Một live show như một cột mốc để kỷ niệm quãng đường 20 năm là ca sĩ của mình, dù Quang Dũng không muốn nói nhiều đến sự kiện này, như bản tính anh lâu nay vốn vậy.

IMG 5124

1. Quang Dũng nói anh có rất nhiều giấc mơ. Chừng ấy năm đi hát, có giấc mơ hình thành rõ nét, có giấc mơ dang dở, có giấc mơ mãi vẫn chỉ là giấc mơ. Kể cả giấc mơ hạnh phúc lứa đôi. Tôi hỏi anh vậy giấc mơ làm ca sĩ hẳn là giấc mơ trọn vẹn nhất. Thế nhưng Quang Dũng bảo thật ra giấc mơ ấy vẫn chưa thể gọi là tròn. Vì đến bây giờ anh vẫn thấy còn ngại ngần với vai trò của một người ca sĩ. Dường như mọi thứ hãy còn chưa đạt tới, Dũng cảm thấy mình chưa xứng đáng lắm với giấc mơ ấy. Là Quang Dũng khiêm tốn nói thế thôi. Nhưng có một giấc mơ mà anh không cần khiêm tốn, mà còn tự hào khoe mỗi khi được hỏi. Đó là giấc mơ tình bạn.

2. Quang Dũng và nhạc sĩ Việt Anh chơi trong Nhóm Áo Đen, rồi nhóm Tri Tửu, đã hơn 15 năm, một thời gian khá là lâu. Không cần nói nhưng các thành viên đều hiểu nhau, đặc biệt, mọi người rất yêu quý Việt Anh. Những dự án hay chương trình nào Việt Anh làm mọi người đều tham gia, ủng hộ một cách tích cực. Nếu như năm ngoái Quang Dũng là gương mặt không thể thiếu trong live show Việt Anh thì năm nay nhạc sĩ Việt Anh, nhạc trưởng Trần Nhật Minh lại là những gương mặt không thể thiếu trong live show Quang Dũng. Anh nói, làm live show mà được bạn bè lo phụ giúp phần âm nhạc thì còn gì yên tâm hơn, nhất là khi bạn rất hiểu phong cách âm nhạc của mình. Quang Dũng cho biết anh phải dành thời gian 6 tháng liền để làm việc với nhạc sĩ Việt Anh, nhạc sĩ Anh Khoa và chỉ huy dàn nhạc giao hưởng Trần Nhật Minh. “Đêm nhạc với sự phối khí của dàn nhạc giao hưởng sẽ khắc họa rõ nét con đường âm nhạc mà tôi đã theo đuổi lâu nay và mang lại cho khán giả sắc thái âm nhạc mới”. 

3. “Người anh và là người bạn hiền lành nhất nhất của em. Một người anh mà tôi yêu thương và trân trọng, anh luôn nhẹ nhàng cả những lúc anh say... bao nhiêu đồng nghiệp bạn bè yêu thương anh, trong đó có tôi. Anh cùng thời với tôi, anh nổi tiếng hơn tôi, nhưng anh luôn hỗ trợ tôi mọi mặt... Mọi người yêu tiếng hát của anh, anh xứng đáng được điều đó, hãy đến với anh bằng sự yêu thương, trân quý như chính con người của anh, lần đầu tiên góp mặt trong liveshow đặc biệt của anh, tôi hãnh diện và chờ đợi.. chúng ta hãy đi vào giấc mơ cùng anh nhé mọi người...”

Những ca sĩ khách mời trong Giấc mơ mang tên mình đều là những người bạn thân thiết trong đời sống, những đồng nghiệp đã gắn bó với Quang Dũng từ rất lâu. Không lạ khi họ chia sẻ những lời đầy yêu thương với Quang Dũng. Như tâm sự trên đây của Hồng Ngọc là một thí dụ.Và sẽ thiếu sót nếu không nhắc đến Thanh Thảo trong những năm tháng đi hát của Quang Dũng. “Anh, chúng ta đã có ngần ấy năm bên nhau trong âm nhạc, đến độ chỉ cần nhìn vào mắt nhau cũng có thể hiểu thông điệp. Bên anh, em luôn cảm thấy tự tin và thăng hoa, cảm ơn chặng đường đã qua em đã có anh bên cạnh. Cảm ơn người đàn ông khiến em rơi lệ chỉ bằng vài câu nói chia sẻ những khi em yếu lòng, người đã khiến em cười tươi hạnh phúc bằng những tin nhắn quan tâm, người khiến em rung động mỗi khi anh thỏ thẻ tâm sự. Và cứ thế, anh nhẹ nhàng, anh điềm tĩnh, anh chân thành và bản lĩnh để mỗi khi em cần chỗ dựa thì anh lại là người em đặt tất cả lòng tin.

Anh, thật quan trọng đối với em, nên anh phải luôn khỏe mạnh, luôn bình an trong cuộc sống và thật thành công trong mọi việc chứ không phải chỉ một show diễn này thôi nha anh. Vì em tin chắc với bao tâm huyết của anh, show diễn này chắc chắn sẽ ghi dấu ấn. Và em rất hạnh phúc khi được cùng anh sánh vai ở cả 3 show diễn tại Sài Gòn, Hà Nội và Cali.” Ca sĩ Thanh Thảo đã viết như thế khi nói về Quang Dũng, một người tình âm nhạc lâu năm của cô và hơn thế nữa.

IMG 5194

4. Thư gửi Nam!

Bay một chặng bay dài để cùng Nam và cả nhà đón tuổi mới của Nam.Còn 1, 2 năm nữa thôi Nam của ba Dũng trở thành thiếu niên, rồi thanh niên… Đến lúc đó Ba Dũng không còn được hun hít Nam bất cứ lúc nào rồi (trẻ em ở Mỹ khác với trẻ em Việt Nam mình. Ở Mỹ khi trẻ em bắt đầu trưởng thành ít khi nào cho ai đụng đến mình và không thích người khác hôn mình, cho dù là người trong nhà. Và từ đấy thích sống độc lập theo tính cách của riêng mình).

Thành ra ba Dũng lo lắng lắm. Thật lòng ba Dũng chẳng muốn Nam lớn...!!! Nhưng cuộc đời là phải lớn và trưởng thành Nam ha. (biết sao giờ). Nhưng với ba Dũng thì đặc biệt Nam ha! Nam có lớn, có trưởng thành thì ba Dũng vẫn muốn hun hít Nam như bây giờ Nam ha. Cho ba được cái quyền này nhé. Cho dù Nam có lớn, có như thế nào thì trong mắt ba Dũng, Nam vẫn bé bỏng như ngày nào. Thương Nam lắm lắm!!!

Thật lòng chẳng muốn Nam lớn!!!

Quang Dũng đã chia sẻ những dòng đầy thương yêu như thế trước khi bay qua Mỹ chỉ để dự sinh nhật con trai. Từ Sài Gòn anh bay qua Mỹ chỉ để có mặt trong ngày vui của cậu con trai trước khi vội vàng trở về lo cho live show. Khỏi phải nói Quang Dũng thương con như thế nào, mà anh thường hay đùa gọi là “ông Nam”.  Bảo Nam đang ở với bà ngoại, Dũng từng có ước mơ lớn nhất là sẽ cho Bảo Nam về Việt Nam, để sống và học trong thời gian ấu thơ đến lớn. Tuy nhiên đó là ước mơ của mấy năm trước. Còn bây giờ, anh hiểu phải dung hòa tình thương và mối quan tâm lo lắng sao cho cậu con trai của mình được tốt nhất. Dũng nói trẻ con sống ở Mỹ rất độc lập, chúng quen sống có không gian riêng ngay từ nhỏ nên mối liên hệ thân tình với ba cũng ít dần đi so với lúc nhỏ. Anh lo, nhưng rồi lại cười, chẳng mấy chốc cậu con trai sẽ lớn khỏi vòng tay ba thôi. Và từ bây giờ đến lúc đó, hãy cố gắng làm ông bố tốt nhất có thể. Kể cả việc chuẩn bị một tiềm lực tài chính tốt sau này cho con. Dũng với Bảo Nam đi chơi và trò chuyện với nhau như hai người bạn và Dũng thích điều đó. Trên đời này ai rồi cũng sẽ phải trưởng thành, phải đi làm để nuôi sống bản thân, có được nhiều thứ. Nhưng với Dũng cái gì có thể mất nhưng con cái thì mình không thể mất. Và cứ thế, Quang Dũng lại chăm chỉ miệt mài hiện thực hóa dần những giấc mơ mang tên mình.

Giấc mơ mang  tên mình
Live show mang tên “Giấc mơ mang tên mình” với 3 đêm diễn tại TP.HCM (Nhà hát Hòa Bình) vào ngày 18-3, Hà Nội (Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô) vào ngày 31/3 và tại California, Mỹ vào ngày 14/5. Dù bận rộn chạy show đi hát ở những nơi khác nhau nhưng anh vẫn tranh thủ dành nhiều thời gian cho những buổi tập luyện riêng cùng ban nhạc của mình. Khách mời tham gia biểu diễn trong chương trình có các ca sĩ: Hồng Nhung, Mỹ Tâm, Hồng Ngọc,  Lệ Quyên, Thanh Thảo và Phạm Thu Hà.