Giá trị của tình yêu thương

Thời Trang Trẻ

Nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình vốn được biết đến qua nhiều tác phẩm cũng như giải thưởng dành cho thiếu nhi. Mới đây, chị vừa giới thiệu truyện dài “Mèo con xa mẹ”, gửi gắm thông điệp về tình yêu thương giữa con người và loài vật. Sách do Saigon Books và NXB Hội Nhà văn ấn hành.

Bài: PV

“Mèo con xa mẹ” là tác phẩm ghi dấu ấn của nhà văn Nguyễn Thị Thanh Bình trong lần đầu thử sức với thể loại đồng thoại. Dù vậy, chị đã cho thấy nội lực cũng như khả năng đối với thể loại này. Dưới ngòi bút của chị, thế giới loài mèo hiện lên đầy sinh động, với đầy đủ cung bậc cảm xúc của con người. Ở đó, có cả những giận hờn lẫn thương yêu. Cũng có những hy sinh ấm áp mà loài mèo dành cho nhau trong mối quan hệ giữa mẹ và con, giữa anh và em.

Meo con xa me 1

Tác phẩm là cuộc phiêu lưu khám phá đầy cam go nhưng cũng nhiều thú vị của chú mèo Xám, tình cờ được Khoa - một cậu bé tốt bụng phát hiện và mang về nhà nuôi. Từ thân phận của một chú mèo hoang, Xám dần trở thành một thành viên trong gia đình mà ban đầu, hầu như ai cũng phản đối việc nuôi mèo trong nhà.

Meo con xa me 2

Sách được in màu theo khổ vuông (19x19cm), qua nét vẽ minh họa dễ thương của họa sĩ trẻ Vân Quỳnh. Phần cuối của cuốn sách là Phụ lục “Những lưu ý khi chăm sóc một bé mèo con mới được cứu hoặc nhận nuôi” được cung cấp bởi tổ tức Yêu động vật - tổ chức cứu hộ chó mèo và hoạt động vì phúc lợi động vật tại TP.Hồ Chí Minh. Thông qua phần Phụ lục, không chỉ trẻ em mà người lớn sẽ được cập nhật những kiến thức bổ ích và thiết thực trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng một chú mèo con, từ việc ăn uống đến vệ sinh cũng như chăm lo sức khỏe.