Gia đình yêu thể thao của người đẹp Tăng Huệ Văn

Thời Trang Trẻ

Chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình là điều cựu người mẫu – Á khôi Người đẹp Bình Dương 1998 Tăng Huệ Văn rất quan tâm. Chị cũng hướng cho hai con của mình lối sống lành mạnh, yêu vận động giống như cha mẹ.

Bài: Thùy Dung

Tăng Huệ Văn từng đoạt danh hiệu Á khôi người đẹp Bình Dương, Á khôi miền Đông Nam bộ và TP.HCM năm 1998; Hoa khôi Đêm hoa đăng Thái Lan 2000. Hiện nay, Huệ Văn đang luyện tập bóng bàn tại CLB Trần Quốc Toản (khuôn viên trường Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM)

Mùa hè vừa qua, Tăng Huệ Văn đã dẫn con đi tìm thầy học bóng bàn. Chị chọn môn thể thao này để rèn cho con sự tập trung và dẻo dai. Không ngờ rằng từ đó, Huệ Văn đã có những khám phá mới hữu ích cho cả ba mẹ con.

Phải khỏe mới đẹp

Tăng Huệ Văn nói chị và các con rất may mắn khi tìm được người thầy giỏi và tâm huyết với bóng bàn. Đó là người đang có những nỗ lực mạnh mẽ để làm cuộc “chấn hưng” cho bóng bàn - từng được xem là môn thể thao “chúa”. Trước đây, Huệ Văn luyện tập đều đặn môn Tennis nhưng đã phải tạm nghỉ khá lâu vì chấn thương. Chính vì vậy, những thông tin mới được tiếp nhận về bóng bàn khiến Huệ Văn rất thích thú. Chị quyết định sẽ học bóng bàn cùng con trai 8 tuổi và con gái 4 tuổi.

hue van

Tăng Huệ Văn

Huệ Văn chia sẻ: “Gần hai năm trước đó, tôi chịu đau đớn và ngại đi lại vì cổ chân bị giãn gân, tụ dịch. Tôi đã đi khám chữa nhiều nơi mà không dứt. Đó cũng là thời gian tôi không được tham gia hoạt động thể dục thể thao nào nên cảm thấy rất bứt rứt khó chịu. Vẻ đẹp phải đi đôi với sự khỏe mạnh nên tôi tha thiết tìm được môn thể thao mới phù hợp hơn. May mắn từ lời mách của một người bạn, tôi được một thầy thuốc nam chữa lành cổ chân chỉ trong một tuần đắp thuốc. Trở lại sân tập bắt đầu với môn bóng bàn, tôi nhận thấy môn thể thao phù hợp cho nhiều lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Tôi cũng khá yên tâm khi biết rằng chơi bóng bàn rất hiếm khi gặp chấn thương. Càng tập càng mê, không tin bạn cứ thử xem! Tâm lý ngại, phiền của những người lớn mới bắt đầu học bóng bàn đã được “giải quyết” triệt để bằng các công cụ như tập với máy thổi bóng, máy bắn bóng...

Nể chồng bởi sự kiên trì, bền bỉ

Chồng của Tăng Huệ Văn là một doanh nhân thành đạt khá nổi tiếng. Là một người mẫu nên chuyện Huệ Văn chú ý đến chế độ ăn uống và luyện tập để giữ vóc dáng là lẽ đương nhiên nhưng gần đây, Huệ Văn rất ngạc nhiên khi chồng chị có đôi lúc còn chú tâm đến việc ăn gì, tập gì hơn cả vợ. Huệ Văn kể: “Trong một lần đi khám sức khỏe, ông xã tôi phát hiện máu trong mỡ cao và tiền cao huyết áp. Vậy là từ đó ảnh có rất nhiều thay đổi tích cực trong lối sống. Anh thường dậy lúc 5 giờ rưỡi để đi bộ cùng con trai và mẹ ruột. Sau khi đưa con đến trường, anh lại đến hồ bơi trước khi tới công ty làm việc. Điều mà tôi khâm phục và nể chồng là anh ấy duy trì đều đặn lịch tập đến nỗi, có những hôm tiếp khách về lúc 1 - 2h sáng mà sáng vẫn dậy sớm. Những bữa mệt quá, anh ấy có thể bỏ đi bộ nhưng sẽ không bỏ bơi hoặc ngược lại...”

IMG 6712

Gia Đình Tăng Huệ Văn

Ngoài ra, ông xã của Huệ Văn đã giảm rất nhiều tinh bột, các món nội tạng và da ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Chị nhận xét: “Ông xã tôi gầy đi nhiều, nhưng dẻo dai và khỏe khoắn hơn hẳn. Nhiều khi Văn nói đùa bộ anh tính “giành” làm người mẫu với em sao?”

Cả hai mục tiêu khỏe đẹp và hạnh phúc của Tăng Huệ Văn và gia đình chị đều đã đạt được. “Nhưng cái đẹp và sự khỏe mạnh luôn cần sự luyện tập đều đặn, kiên trì và bền bỉ. Người phụ nữ có rất nhiều việc không tên nên đôi khi chưa đặt việc luyện tập vào vị trí quan trọng. Để tránh điều này, tôi thường chủ động sắp xếp công việc, con cái và noi theo “tấm gương” của ông xã để khỏe đẹp hơn, có sức khỏe chăm lo cho gia đình cũng như trở nên gương mẫu hơn trong mắt các con”, Huệ Văn tâm sự.

Được bạn bè đánh giá là người phụ nữ hiền lành, dịu dàng và kiên nhẫn trong vai trò người xây tổ ấm, Tăng Huệ Văn đang từng ngày gieo cho các con những hạt mầm lối sống khoa học và yêu vận động. Một năm học mới vừa bắt đầu. Chị nói sẽ đợi một vài tuần cho con ổn định lịch sinh hoạt và học tập để trở lại sân tập đều đặn hơn.