Chân dung

Gia đình Hương Tràm cùng hội ngộ trên “Tìm về câu ví giặm”

05/10/2018 08:31 GMT+7

Cuối tuần vừa qua , nhiều khán giả tại Móng Cái bất ngờ khi cả gia đình của nữ ca sĩ Hương Tràm cùng nhau hội ngộ trên sân khấu “Tìm về câu ví giặm” kỷ niệm 40 năm con đường âm nhạc của NSND Tiến Dũng – cũng chính là bố của cô. Tại đây, một lần nữa hit Em Gái Mưa được vang lên trên chính quê hương của cô đầy da diết và nhiều cảm xúc. 

 

Đêm nhạc "Tìm về câu ví giặm", kỷ niệm 40 năm con đường âm nhạc của NSND Tiến Dũng tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An mang đến cho khán giả một không gian âm nhạc mộc mạc, chân tình và đằm thắm. Bởi đêm nhạc không chỉ quy tụ nhiều giọng ca tên tuổi của gia đình nghệ sỹ mà còn là nơi khán giả được thưởng thức nhiều ca khúc ca ngợi quê hương với những giai điệu quen thuộc được hòa âm, phối khí theo phong cách mới. 

 

IMG 8920

 

Và có lẽ cũng thật hiếm hoi khi cả gia đình của nữ ca sĩ Hương Tràm cùng hội ngộ trên sấu khấu này bên cạnh dàn ca sĩ khách mời đặc biệt. NSND Tiến Dũng có quyền tự hào về những người con thành đạt và đang cống hiến cho sân khấu: con trai ca sĩ Tiến Mạnh, con dâu Phương Thanh và con gái Hương Tràm. 

Với niềm đam mê ví giặm và lao động nghệ thuật không ngừng nghỉ suốt 40 năm qua, NSND Tiến Dũng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp bảo tồn, phát triển văn hóa quê hương. Chính vì vậy, tại đêm nhạc có rất đông người thân, bạn bè, người hâm mộ đã đến chia vui cùng NSND Tiến Dũng. 

 

IMG 8925

 

IMG 8928

 

Hương Tràm tiếp tục mang hit “Em Gái Mưa” biểu diễn cùng khán giả trên quê hương mình. Với chất giọng đầy nội lực, đẩy lên những quãng cao ấn tượng, một lần nữa Hương Tràm khiến bao người chìm đắm trong từng giai điệu.Cô cũng xuất hiện với bộ áo dài của NTK Thuỷ Nguyễn khiến không ít người bất ngờ với vẻ dịu dành, thướt tha yêu kiều khác với hình ảnh mọi ngày. Nữ ca sĩ chia sẻ: “Bài học đầu tiên bố dạy con trong đời rằng “con sinh ra không cần là người xinh đẹp nhất, nhưng hãy là người tử tế và nhân hậu nhất. Và đơn giản bằng sự tử tế bố có được mọi điều cho tới ngày hôm nay. Điều Tràm muốn chia sẻ sẽ là một lời hứa bí mật giữa hai bố con cách đây nhiều năm.Nhiều khi thấy bố xoay vần với những áp lực của công việc, Tràm có nhiều lần ngỏ ý muốn bố nghỉ ngơi sớm hợn một chút để hai con lo cho bố mẹ. Bố Tràm mỗi khi đã làm điều gi là phải hoàn hảo khiến ông lúc nào cũng khiến bản thân bị áp lực và mệt mỏi. Rồi bố từ chối Tràm và nói rằng “Bố còn nặng gánh với quê hương”, câu nói này Tràm nghe nhiều lắm, bố nói và nhắc đi nhắc lại nhiều lần từ lúc Tràm còn nhỏ ... 

 

IMG 8950

 

IMG 8954

 

Và cho đến năm 2014, cho tới khi bố chiến đấu để “Ví Giặm Nghệ Tĩnh” được UNESCO công nhận trở thành di sản văn hoá phi vật thể. Tràm mới thật sự thấy được nụ cười mãn nguyện thật sự trên môi của Bố! Vậy là từ lúc đó Tràm hiểu rằng, ông sẽ không bao giờ rời xa mảnh Nghệ An. Và Tràm đã có một lời hứa với bố: Bố ở nhà chiến đấu cho quê hương, còn con sẽ mang tinh thần xứ Nghệ đi chiến đấu khắp bốn phương bố nhé!”.

Có thể thấy, Hương Tràm không chỉ là một ca sĩ bản lĩnh trên sân khấu, thẳng thắn nhạy bén trên ghế nóng mà  Hương Tràm còn được yêu mến bởi đời sống tình cảm. Vừa qua, nữ ca sĩ cũng hé lộ sẽ thực hiện một live show dành riêng cho chính mình trong thời gian sắp tới đây khiến khán giả nóng lòng trông đợi.

Top
Top