Gặp lại người xưa

Thời Trang Trẻ

Gặp lại người yêu cũ trong một buổi tiệc thân mật của công ty, đám cưới đồng nghiệp hay tại một sự kiện công cộng... có lẽ là tình huống mà bạn không bao giờ muốn đối mặt. Nhưng nó rất có thể xảy ra nếu bạn và anh ấy có chung một lĩnh vực làm việc yêu thích hay những mối quan hệ bạn bè lâu năm. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn con tim đã yên vui của mình một lần nữa chịu đau khổ. Để bạn thêm vững tin và sáng suốt trong ứng xử, TTT mách bạn vài mẹo dưới đây.

Bài: Ngọc Nhi

Purposeless-Dating

Từ chối nếu biết rõ anh ấy sẽ có mặt

Phụ nữ thường mất khá nhiều thời gian để hoàn toàn quên đi một chuyện tình có kết thúc buồn. Vì thế, nếu biết chắc chắn anh ấy sẽ có mặt trong sự kiện sắp tới thì bạn đừng ngần ngại nói lời từ chối với người chủ của buổi tiệc. Bạn cứ thẳng thắn nói rằng vì mình chưa sẵn sàng để cảm thấy như không – có – gì với một vị khách mời từng là người yêu của bạn, nên sự gặp gỡ giao tiếp ở một nơi đông người như vậy làm bạn không thoải mái. Còn nếu bạn gặp lại anh ấy trong một sự kiện mà bạn hoàn toàn không nghĩ tới? Cứ bình tĩnh và đọc tiếp những tip bên dưới nhé.

Lịch sự và nhã nhặn vừa đủ

Hãy thử tượng tượng, bạn bước vào buổi tiệc huyên náo và nhìn thấy anh ấy đang khoác tay một cô gái, say sưa nói chuyện hay đang hưởng ứng nhiệt tình một điệu nhảy. Chắc bạn sẽ khựng lại và lúng túng không biết nên hành xử thế nào cho phải. Thực sự thì bạn không cần tiến về phía anh ấy để chào hỏi mà có thể lướt mắt nhìn sang bên cạnh nơi anh ta đứng. Khi mắt bạn đã tìm thấy một vài người bạn hay đồng nghiệp, hãy tiến về phía họ. Nếu chưa nhận ra người nào quen, bạn cũng có thể vờ như đã tìm thấy và tiến về một chỗ an toàn để tiếp tục quan sát và tìm ra nhóm phù hợp cho mình.

1543275

Còn nếu anh ta nhìn thấy bạn trước và tiến đến chào hỏi? Bạn nên đáp lại bằng một nụ cười nhẹ, một cái gật đầu hoặc vài câu trả lời ngắn gọn và lịch sự. Nên nhớ giữ giọng nói và gương mặt của bạn thật bình thường. Còn nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy nói rằng bạn đang cần uống nước hay nhấm nháp chút gì đó để thoát khỏi tình huống khó chịu này.

Đừng phô trương hay gây sự chú ý

Nên nhớ, cả bạn và anh ta đều chỉ là khách mời của buổi tiệc, vì vậy đừng cố gây sự chú ý của đám đông. Thêm nữa, trái tim của bạn không phải bằng thép để bạn thử thách độ mềm cứng và sức chịu đựng của nó. Đừng cố khoe khoang về công việc mới, mức lương đáng ao ước bạn đang có hay về người bạn trai mới “trên cả tuyệt vời”. Có lẽ mục đích của bạn là cố ý để anh người yêu cũ chú ý và cảm thấy tiếc nuối vì đã để lỡ người như bạn, nhưng bạn có biết rằng đó cũng là cách bạn đánh mất đi hình ảnh của mình trong mắt bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên. Mọi người sẽ nhanh chóng nhận ra bạn đang “làm quá”. Một thời gian sau, có lẽ bạn sẽ cảm thấy xấu hổ về cách hành xử này của mình. Và biết đâu trong tình huống xấu, anh ta quay sang bạn và quỳ xuống cầu xin bạn tha thứ, bạn phải làm sao?

Rút lui sớm khỏi buổi tiệc

Nếu bạn đã xong việc, đã chào hỏi, cụng ly với chủ nhân của buổi tiệc cũng như hoàn thành các việc đã đề ra trước đó, đừng ngần ngại rút lui sớm. Có thể cuối chương trình cũng có vài tiết mục hay ho nhưng việc ở lại quá lâu có thể sẽ khiến bạn phải chạm mặt anh ta một lần nữa. Dù bạn là một cô gái mạnh mẽ, tự tin thì bạn cũng không cần phải chứng minh điều đó. Nơi không có anh ta sẽ là nơi giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất, vậy thì hãy chọn giải pháp né tránh vào lúc này. 

lay-chong-dai-gia-1

Ở bên cạnh bạn bè tốt

Bạn bè và đồng nghiệp là những người ít nhiều hiểu bạn và sẽ đứng về phía bạn, ít nhất vì bạn là phụ nữ. Vậy nên đừng ngại ngần khi đề nghị một người trong số đó sánh đôi với bạn nếu cần phải đi cụng ly, chào xã giao khách mời hay đối tác. Điều này sẽ tránh cho bạn cảm giác cô đơn, lẻ loi giữa không gian náo nhiệt, ồn ào của buổi tiệc. Tuy nhiên bạn cũng cần tránh xa những người đồng nghiệp thích “bà tám” hay chỉ trích người khác. Họ có thể sẽ vô tình khới lại chuyện tình không vui của bạn, khiến những nỗ lực tích cực của bạn mất đi ý nghĩa.

Đừng quên cẩn thận với anh ta

Có một tình huống bất ngờ mà bạn cũng nên nghĩ tới và đề phòng. Khi anh ta bắt đầu tiếc nuối khi nắm được những thông tin tốt đẹp về cuộc sống của bạn, anh ta có thể hành động liều lĩnh để mong nối lại tình cảm với bạn. Nếu anh ta cố tình lại gần và làm phiền bạn, bạn có thể khéo léo nhờ bạn bè, thậm chí là cấp trên can thiệp. Tuy nhiên khéo léo là điều mà bạn luôn phải nhớ và tránh gây ồn ào hay thu hút sự chú ý của mọi người trong buổi tiệc. 

42-38296351-2048x1324

Và để quá khứ ngủ yên

Nếu bạn có thể lướt qua và quên ngay sự xuất hiện của anh ta ngay sau khi rời buổi tiệc thì bạn đã hoàn toàn thoát ra khỏi vũng lầy tình cảm. Đừng bao giờ cố tìm hiểu những thông tin về anh ta như chỗ làm, người yêu mới... của anh ta. Nếu một người đã không biết trân trọng bạn, hoặc không đáng để bạn trân trọng thì bạn nên chuyển sự quan tâm của mình dành cho đối tượng tiềm năng khác. Không phải “con cá nào mất cũng là con cá to”, vì thế đừng lặp lại sai lầm của chính mình, bạn đã thử nếm trải rồi mà.