Thời trang nghề & nghiệp

Gắn kết gia đình qua các bữa ăn nhẹ

26/06/2017 08:58 GMT+7

Nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình giao lưu và trổ tài làm món ăn nhẹ dành cho các gia đình Việt vừa được tổ chức, mang tên “Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười”.

Bài: Thùy Dung

 

Tham gia giao lưu tại chương trình là 3 người mẹ nổi tiếng: Thạc sĩ tâm lý học Đinh Quỳnh Châu, Top 3 chương trình Vua đầu bếp Việt – Phan Thắng Thái Hòa và MC Thanh Thảo.

 

ba khach moi giao luu tai chuong trinh

 Ba khách mời giao lưu tại chương trình

 

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, sự eo hẹp về thời gian cùng sự chi phối của các thiết bị điện tử khiến sự gắn kết giữa các gia đình Việt ngày càng trở nên thiếu vắng.

Trước thực trạng này, Thạc sỹ tâm lý Đinh Quỳnh Châu cho rằng bí kíp giúp gắn kết gia đình là cả gia đình cùng tham gia một hoạt động phù hợp sở thích chung và phù hợp với lứa tuổi của các con.

Trẻ em ở lứa tuổi nào cũng đều yêu thích các hoạt động ăn uống. Trẻ đặc biệt yêu thích các bữa ăn nhẹ. Làm các bữa ăn nhẹ làm từ các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh của gia đình, ít tốn thời gian và nhẹ nhàng mà các thành viên trong gia đình đều có thể cùng tham gia.

MC Thanh Thảo chia sẻ: “Phần đông các ông chồng quan niệm việc vào bếp là của phụ nữ nhưng nếu coi đây là hoạt động gắn kết gia đình thì các ông chồng lại sẵn sàng tham gia. Đôi khi, sự vụng về lóng ngóng của các anh trong bếp lại là yếu tố tạo nên những tiếng cười rộn ràng cho cả gia đình.”

Đồng tình với ý kiến của hai khách mời MC Thanh Thảo và Quỳnh Châu, chị Thái Hòa đã giới thiệu các bước để chế biến 3 món ăn nhẹ cho cả gia đình với các nguyên liệu đơn giản, có sẵn như các loại trái cây: dưa hấu, bơ, nho; thịt xông khói, cá hồi, phô mai Con bò cười cùng các loại rau thơm, dưa leo…

Cũng tại chương trình, 3 gia đình đã cùng tham gia tranh tài với thử thách “Nhà rộn tiếng cười”. Các thành viên trong gia đình có cơ hội gắn kết hơn qua việc cùng nhau sáng tạo và thực hiện các món ăn nhẹ từ chiếc hộp nguyên liệu “bí mật” do Ban tổ chức đưa ra.

 

Danh thoi gian gan ket voi con

 Dành thời gian gắn kết với con

 

Thu thach Nha ron tieng cuoi

Thử thách "Nhà rộn tiếng cười"

 

Theo ban tổ chức chương trình, sự kiện này nằm trong chuỗi các sự kiện trong hành trình phô mai Con Bò Cười gắn kết tiếng cười trong gia đình Việt. Chị Nguyễn Ngọc Hà – đại diện đến từ nhãn hàng phô mai Con Bò Cười chia sẻ: “Thông qua chiến dịch “Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười”, chúng tôi mong muốn góp phần tạo thêm sự gắn kết trong các gia đình Việt hiện đại. Chúng tôi hi vọng các gia đình hãy tiếp tục hành trình “Vị ngon mịn gắn kết tiếng cười” và lưu lại thêm những khoảnh khắc rộn ràng tiếng cười cùng gia đình mình trong khi chuẩn bị những bữa ăn.

 

Gia dinh MC Thanh Thao cung tham gia lam mon an nhe tai chuong trinh

Gia đình MC Thanh Thảo tham gia trong chương trình

Top
Top