Thời trang nghề & nghiệp

Gala nhạc kịch mừng năm mới 2017

03/01/2017 05:44 GMT+7

Chương trình "Hòa nhạc mừng năm mới 2017" của nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM sẽ trình diễn những trích đoạn nổi bật nhất, ấn tượng mạnh mẽ từ những kiệt tác nhạc kịch thế giới.

Bài: PV - Ảnh: HBSO

 

Trong chương trình, nghệ sĩ Phạm Duyên Huyền sẽ biểu diễn khúc aria “Habanera” của Carmen, nhân vật nữ chính quyến rũ trong vở nhạc kịch Carmen của Georges Bizet, một trong những vở nhạc kịch vĩ đại nhất mọi thời đại. Trích đoạn “March and Chorus” từ màn 4 của vở Carmen sẽ thể hiện âm hưởng và sức mạnh kỳ diệu của hợp xướng, không khí của đám đông hàng vạn người, háo hức và chào đón sự xuất hiện của những người hùng, những đấu sĩ bò tót Tây Ban Nha.

Aria sáng chói cho giọng nam cao “Nessun dorma” từ nhạc kịch Turandot của Giacomo Puccini, một trong những tác phẩm gắn liền với tên tuổi của huyền thoại hát opera người Ý Luciano Pavarotti, sẽ được biểu diễn bởi giọng nam cao Phạm Trang.

Bản song ca vô cùng nổi tiếng “Brindisi” từ vở “La Traviata” của Giuseppe Verdi sẽ được biểu diễn bởi hai nghệ sĩ Phan Hữu Trung Kiệt và Nguyễn Thu Hường

Giọng nữ cao tài năng người Hàn Quốc, Cho Hae Ryong sẽ trình diễn bản Valse tuyệt đẹp của nhân vật Juliet trong vở Romeo và Juliet của nhà soạn nhạc người Pháp Charles Gounod và bản Annen Polka rất nổi tiếng của nhà soạn nhạc người Đức Johann Strauss.

 

Ca si Cho Hae Ryong

Ca sĩ Cho Hae Ryong

 

Phạm Trang

Nghệ sĩ Phạm Trang

 

Bản “Voices of Spring Waltz” quen thuộc của Johann Strauss II sẽ được biểu diễn bởi nghệ sĩ Phạm Khánh Ngọc, người vừa đoạt giải Nhì cuộc thi Thanh nhạc Asean tại Singapore.

Một số trích đoạn cho hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng được biểu diễn, trích từ những vở nhạc kịch vô cùng nổi tiếng Nabucco, Aida, La Traviata của thiên tài âm nhạc người Ý Giuseppe Verdi, người được tôn vinh là đã làm thay đổi nhạc kịch của Ý với sự kết hợp của chủ nghĩa Lãng mạn và chủ nghĩa Dân tộc trong nhạc kịch của mình.

Ngoài ra, đêm gala còn giới thiệu một số trích đoạn đặc biệt từ các nhạc kịch nổi tiếng của Richard Wagner, Pietro Mascagni, Franz von Suppé, Mikhail Glinka …8/1/2017 tại Nhà hát Thành Phố, số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TP.HCM.

 

 

Top
Top