Fascen collection lần VI 2016

Thời Trang Trẻ

Fascen collection lần VI năm 2016 là sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên (HSSV) của các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tính sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đồng thời là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, qua đó phát hiện những nhà thiết kế có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Cẩm Hà

Tiếp nối thành công từ các cuộc thi Fascen collection”, vừa qua khoa Thiết kế thời trang, trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM đã tổ chức cuộc thi thiết kế thời trang “Fascen collection lần vi” năm 2016, với sự tài trợ của tổng công ty May Nhà Bè - CTCP, tổng công ty Việt Thắng - CTCP, tổng công ty CP Phong Phú, tổng công ty CP Việt Tiến, Tập đoàn Dệt May Việt Nam. Đây là cuộc thi truyền thống hàng năm của trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM.

IMG 7636

Fascen collection lần VI năm 2016 là sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên (HSSV) của các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tính sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đồng thời là cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, qua đó phát hiện những nhà thiết kế có triển vọng để đào tạo, bồi dưỡng thành những nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp, góp phần vào sự phát triển của ngành thời trang Việt Nam.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi được phát động từ tháng 10/2015, Khoa đã nhận được 55 bài dự thi của các thí sinh đến từ các trường như: Đại Học Hoa Sen, Đại Học Hồng Bàng, Đại Học Bách Khoa TP.HCM, Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM, Cao Đẳng Công Thương, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh và các thí sinh đam mê thiết kế thời trang hưởng ứng tham gia. Trải qua vòng sơ tuyển và vòng loại, BGK đã chọn ra 10 bộ sưu tập xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

IMG 7640

Với chủ đề của cuộc thi “Đa Sắc”,bằng các mẫu vải từ các nhà tài trợ, vận dụng hiểu biết và kiến thức tinh tế của mình các nhà thiết kế trẻ  đã thổi hồn vào những bộ sưu tập thời trang sống động, độc đáo và mới lạ như: bộ sưu tập Hoa Lyly, Đồng hoa trắng, Đa sắc, Hoang dã,...Đặc biệt, là bộ sưu tập “Kem” của thí sinh Nguyễn Thị Hoàng-sinh viên của trường Cao đẳng Vinatex, lấy cảm hứng từ kem socola, với hai tông màu chính trắng và đen cùng với kỹ thuật 3D lên vải đã tạo nên sự độc đáo, mới lạ đã chinh phục được Ban giám khảo và khán giả tham dự.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng, đến từ trường Cao đẳng Vinatex TP. HCM, với bộ sưu tập chủ đề “Đồng hoa trắng” lấy ý tưởng từ truyền thuyết hoa xuyến chi, kết hợp ứng dụng kỹ thuật thêu ruy băng với tông màu chủ đạo đen, trắng, xanh đen, được thiết kế trên chất liệu chính là Jeans và thun sọc đã mang đến hội thi hình ảnh những cô gái ở độ tuổi hai mươi năng động, cá tính tràn đầy sức sống. Thí sinh Nguyễn Thị Tố Uyên, sinh viên trường Cao đẳng Vinatex TP.HCM, với chủ đề “Đa Sắc” với ý tưởng từ chiếc chong chóng tre đã cho ra BST ấn tượng gợi nhớ về một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Trần Thị Bé Năm sinh viên trường Cao đẳng Vinatex TP. HCM mang đến cuộc thi BST chủ đề “Hoang dã” lấy ý tưởng từ da của một loài rắn, với gam màu sặc sỡ cùng những điểm nhấn tinh tế đã cho ra BST quyến rũ, sang trọng... tất cả đã tạo nên Fascen collection lần VI năm 2016 thành công, để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

IMG 7678

Phát biểu tại cuộc thi, ông Hồ Ngọc Tiến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM, nhấn mạnh:“Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP. HCM là một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam đảm nhận trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may, đặc biệt là ngành Thiết kế thời trang phục vụ cho mục tiêu phát triển của Tập đoàn. Vì vậy, việc tổ chức thành công Fascen collection lần VI năm 2016” mang ý nghĩa thiết thực, nhằm tạo ra nhiều mẫu mã để cho ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao hướng tới phát triển sản xuất theo phương thức ODM, góp phần vào sự phát triển ngành Dệt May Việt Nam”.

Cuộc thi Fascen collection lần VI năm 2016 thành công với sự công tâm, nhiều kinh nghiệm từ ban giám khảo, do NTK Sỹ Hoàng làm trưởng BGK. Giải Nhất của cuộc thi đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hoàng, sinh viên Khoa Thiết kế Thời trang Trường Cao đẳng Vinatex; Giải Nhì trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng, và giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Bé Năm sinh viên Trường Cao đẳng Vinatex. Ngoài ra, BGK còn trao giải “Chất liệu” cho thí sinh Nguyễn Thị Tố Uyên sinh viên Trường cao đẳng Vinatex, giải “Màu sắc” cho thí sinh Nguyễn Thị Hồng và giải “Kỹ Thuật” cho thí sinh Nguyễn Thị Hoàng.