Thư Viện Thời Trang

Fall 2017 02/03/2017

Fall 2017 Ready - to - wear

Thương hiệu Marchesa vốn nổi tiếng với phong cách thiết kế sang trọng, cao cấp, đầy quyến rũ. Trong lần trở lại này, Georgina Chapman và Keren Craig tiếp tục phát huy đặc trưng đó của nhãn hiệu, đồng thời khai thác những chủ đề mới. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ Hoàng gia Trung Hoa. Sự hùng vĩ của những triều đại cộng với nét mềm mại, gợi cảm vốn có của thương hiệu càng làm tăng độ cuốn hút cho các thiết kế.

“Chúng tôi đã xem khá nhiều bộ phim về các triều đại Trung Hoa và thực sự bị lôi cuốn bởi màu sắc của những bộ trang phục hoàng gia. Vì vậy, ở bộ sưu tập này, bên cạnh sắc màu pastel còn là tông đỏ và xanh lục rực rỡ.” - Georgina chia sẻ.

“Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều màu sắc mới lạ mà bạn chưa từng được thấy trước đây.” – Keren bổ sung, đồng thời cho biết thêm rằng bên cạnh bảng màu, hoa văn và chất liệu cũng là những yếu tố đáng chú ý của bộ sưu tập này.

Mở màn là một chiếc đầm voan đen được bao phủ bởi họa tiết thêu hoa cùng phần chân váy tua rua. Thiết kế này gợi lên hình ảnh triều đại nhà Thanh. Ngay sau đó là một thiết kế ôm sát cơ thể được làm từ vải sheer với phần cổ khoét sâu tạo nét gợi cảm. Sự lãng mạn thấp thoáng qua phần tay áo tua rua nhiều màu sắc.

Hình ảnh về một Thượng Hải xa hoa xuất hiện trên chiếc váy lụa màu xanh lục với họa tiết đính cườm đẹp mắt. Những chiếc váy tulle đính lông vũ khiến người không thể rời mắt. Hơi hướm thập niên 50 được thể hiện qua những chiếc nơ ngoại cỡ xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập.

Những thiết kế nổi bật khác phải kể đến chính là váy với hoa văn ánh bạc lấp lánh. Bên cạnh đó, điểm nhấn của buổi diễn còn có phong cách trang trí tóc bằng hoa tươi.

Hầu hết thiết kế trong BST này đều là ứng cử viên sáng giá để trở thành tâm điểm tại các sự kiện thảm đỏ hoặc những buổi tiệc sang trọng. Đặc biệt, kiểu ruy băng thắt nơ cũng được dự đoán sẽ là xu hướng chính tại Lễ trao giải Oscar sắp tới.

Nguồn: http: