Thời trang 24/7

“Em và Huệ” - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
21/02/2023 11:00 GMT+7

"Em và Huệ" mang không khí, hương sắc xuân hè 2023 được nhà thiết kế trẻ lấy cảm hứng từ hoa huệ tây (hoa loa kèn) - loại hoa đẹp thanh tao thường nở đầu mùa hạ. Chụp trên nền địa danh Nhà thờ lớn (Hà Nội), những mẫu đầm dạ hội trong bộ sưu tập còn là lời nhắc khéo về một tác phẩm nổi tiếng của họa sĩ Tô Ngọc Vân...

Những mẫu đầm dạ hội theo phom dáng của những chiếc áo dài cổ trong Em và Huệ không chỉ đơn giản là giới thiệu các thiết kế thời trang mới của mùa mà nó còn đưa giới mộ điệu tới sự thanh lịch, quyến rũ của những trang phục có phong cách thiết kế cổ điển pha lẫn hiện đại cùng cảm xúc vừa lạ vừa quen.

"Em và Huệ" - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng - Ảnh 1.

Trên nền địa danh nổi tiếng - Nhà hát lớn cùng với màu ảnh "giả cổ" của nhiếp ảnh Đào Thế Vũ vẻ đẹp vừa ảo lại vừa thực của BST được giới thiệu đầy đủ, chân thực.

"Em và Huệ" - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng - Ảnh 2.

Kỹ thuật chụp thời trang, chụp đặc tả được nhiếp ảnh thể hiện tốt làm nên nét đẹp thanh tân của các thiếu nữ cùng sự tinh khôi của cả bộ dạ hội lẫn "đạo cụ" là hoa huệ tây.

Vẻ ngoài tối giản, thanh lịch nhưng các mẫu đầm dạ hội trong BST có chi tiết trang trí, đính kết kỹ lưỡng và kỹ thuật may, cắt khá cầu kỳ. Điều đó đã làm nên sức thuyết phục với cả tín đồ thời trang lẫn các chuyên gia trong nghề.

Cùng với khao khát thể hiện những thiết kế dạ hội mới mẻ, ê kíp Em và Huệ còn mong muốn mang đến một phần lịch sử qua bộ ảnh.

Ở một số sản phẩm, phần ngực áo váy được đắp lớp, tạo hình cánh hoa. Trên nền vải voan, lụa sang trọng là những trang trí bằng ngọc trai, hạt bạc, cườm, lông đà điểu đầy cảm hứng… dạ tiệc. Ở một số sản phẩm khác lại là sự cầu kỳ của kỹ thuật vẽ acrylic và đính kết hay kỹ thuật thêu chỉ kim tuyến, cắt lớp lazer vải ren, vải tafta và đính kết.

"Em và Huệ" - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng - Ảnh 4.

"Em và Huệ" - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng - Ảnh 5.

Qua từng sản phẩm trong BST, giới mộ điệu như được "lắng nghe" bằng hình ảnh những câu chuyện kể thời trang thật đẫm, thật xúc cảm. Từ câu chuyện về chiếc áo ngũ thân ban đầu đến sự bắt nhịp của trang phục phụ nữ Việt xưa với những kiểu trang phục phương Tây có tương đồng về mỹ thuật, kỹ thuật và cuối cùng là chiếc áo dài cách tân hiện nay cùng các mẫu dạ hội của NTK trên nền cảm hứng đầy màu sắc lịch sử như thế.

"Em và Huệ" - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng - Ảnh 6.

BST lấy hoa huệ tây làm đạo cụ chính vừa là lời nhắc khéo về tác phẩm nổi tiếng Thiếu nữ bên hoa huệ vừa là chuyện kể về cái đẹp tinh khôi của thời trang.

Cùng với đó, sự mềm mại, thanh tao của những cánh hoa loa kèn - một loài hoa báo hiệu sự có mặt của mùa hè mà phụ nữ Hà Nội yêu, dùng đã được nhà thiết kế trẻ lấy cảm hứng đưa vào trang phục tạo nên các thiết kế cách điệu có chuyển biến nhẹ nhàng và tinh tế từ mẫu áo dài sang mẫu thiết kế dạ hội nhẹ nhàng, đơn giản.

Khác với những thiết kế dạ hội kinh điển, quen thuộc, những thiết kế dạ hội gần đây của các thương hiệu và NTK thiên về sự gần gũi, nhẹ nhàng và thoải mái. Phom dáng cầu kỳ vốn có của kiểu loại dạ hội được giản tiện nhằm mang tới cảm xúc thoải mái trong thời trang. Sự lấp lánh, lung linh đặc trưng của kiểu trang phục cũng được tiết chế bằng các nhấn nhá nhẹ nhàng, thanh lịch.

BST cũng là cách chia sẻ về vẻ đẹp kết hợp giữa sự thời thượng của thời trang phương tây thập niên 1900 - 1910 với sự cổ điển trong trang phục phụ nữ Việt xưa.

"Em và Huệ" - mẫu đầm dạ hội xuân hè khiến giới mộ điệu say lòng - Ảnh 9.

Một vẻ đẹp thời trang đậm màu ký ức được giới thiệu trong BST Em và Huệ khiến nhiều tín đồ "bị" cuốn hút.

Nói chung, tính thực tế, đa dụng của vẻ đẹp thời trang trong các trang phục đặc biệt như trang phục cưới, dạ hội các mùa 2022, 2023 gần đây được chú trọng nhiều hơn. Sự phù hợp cá nhân và sự ưu tiên các đường nét riêng cũng như yếu tố tôn vinh cá tính của người mặc được đề cao, làm nên những điều ngày càng mới mẻ trong thế giới thời trang, nhất là thời trang sau đại dịch - tối giản, tiện dụng và gần gũi.

Trang phục: NTK Phạm Thị Vân Anh

Ảnh: Đào Thế Vũ


Top
Top