Duyên dáng Việt Nam dưới tiết trời 13 độ tại Đà Lạt

Thời Trang Trẻ

Chương trình ca nhạc, thời trang Duyên Dáng Việt Nam (DDVN) 29 chủ đề Một ngày vui mùa Đông đã diễn ra vào tối 24/12 trong sự đón nhận nồng nhiệt của hơn 15 nghìn khán giả đã có mặt tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt. bất chấp thời tiết Đà Lạt dưới 13 độ và gió rất lớn nhưng các khán giả đã ngồi lại đến cuối chương trình.

Bài: L.Hạnh

8 giờ, chương trình được bắt đầu với màn trình diễn thời trang khá ấn tượng cùng bộ sưu tập mang tên The Myth của nhà thiết kế Dexnol Trần đã đem lại không khí thần thoại cho đêm nhạc ngay từ phút đầu tiên. Ca sĩ Quang Dũng mở màn cho phần ca nhạc bằng bài hát Đà Lạt lập đông của nhạc sĩ Thế Hiển, giọng hát trầm ấm, tình cảm của anh đã làm cho không khí của đêm nhạc ấm dần lên. Tiếp theo sau đó là tiết  mục song ca ca khúc chủ đề Một ngày vui mùa đông của Quang Dũng và Thanh Hà để lại cho khán giả khá nhiều cảm xúc. Bài hát này được nhạc sĩ Lê Uyên Phương sáng tác tại ga xe lửa Đà Lạt trong một hoàn cảnh khá dễ thương, đó là khi ông tưởng mình bị người bạn gái xinh đẹp Lê Uyên hẹn đón rồi cho cho “leo cây”. Chính vì vậy, khán giả khá thú vị khi nghe thấy trong điệu ca của Thanh Hà có một chút nghịch ngợm và giọng ca Quang Dũng thì có lúc tựa như reo vui. Tiết mục solo bài hát Bài thánh ca buồn của ca sĩ Thanh Hà là một bất ngờ mà nhạc sĩ Dũng Đà Lạt – giám đốc âm nhạc – muốn đem lại cho khán giả. Khi trong danh sách có Elvis Phương, ai cũng nghĩ anh sẽ là người thể hiện ca khúc này và Thanh Hà đã đem đến cho khán giả một Bài thánh ca buồn một giai sự gai góc chứ không phải kiểu buồn sướt mướt. Sau ca khúc Đồi thông hai mộ do Hương Lan sáng tác, ca sĩ này tiếp tục gây ấn tượng khi song ca cùng Elvis Phương bài hát Tình khúc buồn. Riêng Elvis Phương đã đem lại cho khán giả ca khúc Thành phố buồn thật buồn và đẹp, không nhiều chất bolero. Phần trình diễn của hai anh em  Tuấn Ngọc – Khánh Hà là các tiết mục được khán giả mong chờ. Nếu Cỏ hồng và Tình yêu như bóng mây là sự thể hiện quen thuộc của Tuấn Ngọc, Khánh Hà thì sự kết hợp của hai anh em nhà này trong ca khúc Đêm chơ phiên mùa đông đã đem lại cho khán giả một cảm xúc mới lạ qua bản phối tươi tắn hơn, không còn buồn như những bản phối cũ. Trong những buổi tập, cả Tuấn Ngọc và Khánh Hà đều “than” rằng đây là tiết mục “khó nhằn” vì lời bài hát vừa nhiều lại không câu nào giống câu nào, thuộc lời bài hát này quả là một… thách thức.

DSCF1190 Copy

Bên cạnh một Đà Lạt nên thơ, đầy kỷ niệm của những ca sĩ lớn tuổi, các ca sĩ trẻ đã đem lại cho DDVN 29 một luồng không khí khác. Giang Hồng Ngọc vẫn chứng tỏ mình là một giọng ca đầy nội lực khi thể hiện rõ ràng, trầm ấm qua ca khúc Mùa đông của anh và màn song ca cùng Trọng Hiếu ca khúc Anh vẫn thấy. Và, Trọng Hiếu vẫ trẻ trung và rất dễ thương như những gì anh từng thể hiện ở hai ca khúc do chính mình sáng tác là Anh vẫn thấy và Một lần. Hồ Ngọc Hà lúc nào bước ra sân khấu cũng lôi cuốn khán giả, hai ca khúc Bay theo ngân hà và Party mới thật sự là tiết mục khuấy động sân khấu với giọng hát khàn đặc trưng và màn vũ đạo bốc lửa của Hà cùng vũ đoàn Hoàng Thông. Đạo diễn chương trình đã khá khéo léo khi cho trình diễn 30 bộ thời trang dạ hội của Minh Tú trong lúc Hà Hồ thể hiện bài hát Party. Thiên Khôi, Đình Phúc và Trọng Nhân mới thật sự là những người đem không khí Noel đến với khán giả qua màn trình diễn liên khúc Giáng sinh cực kỳ dễ thương. Ba “cậu nhóc” của nhóm nhóm DaLat Talents đã chứng tỏ được rằng mình là “talents”, Thiên Khôi rất lãng tử dạo đàn guitar hát bài hát Giáng sinh yêu thương do chính em sáng tác, Trọng Nhân đã làm khán giả “ngất ngây” với màn solo trống hơn 1 phút.

DSCF1107 Copy

Các tiết mục ca nhạc và thời trang được sắp xếp đan xen hợp lý. Ca khúc Đêm chợ phiên mùa đông được phối mới, tươi tắn hơn để khép lại chương trình. Từ những bài hát, các đạo diễn và ca sĩ đã tạo nên một hình ảnh Đà Lạt đẹp, sang trọng, lịch thiệp qua cách làm việc, giọng ca và trang phục.   

5V9A7883 Copy
5V9A7238 Copy
5V9A7415 Copy
5V9A7434 Copy
5V9A7467 Copy
5V9A7598 Copy