Đương đầu với nỗi ám ảnh mang tên tóc gãy rụng

Thời Trang Trẻ

Bên cạnh dáng vóc và làn da, tóc cũng là một trong những yếu tố được các cô gái ưu tiên hàng đầu mỗi khi làm đẹp. Đi kèm với quan niệm này là nỗi ám ảnh mang tên “tóc gãy rụng”. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp nàng đương đầu với vấn đề hóc búa này.

(Lược dịch từ Myfashionlife.com)

Di truyền

Di truyền là một trong những lí do phổ biến nhất dẫn đến tình trạng rụng tóc. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu số lượng tóc gãy rụng nhờ sự can thiệp của y học. Có một số loại thuốc làm tăng kích thước nang tóc, giúp sợi tóc dày hơn. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bạn phải duy trì trong một thời gian dài.

shutterstock 587678969

Lạm dụng hóa chất

Nhuộm tóc hoặc tạo kiểu quá nhiều cũng là nguyên nhân gây rụng tóc. Hóa chất trong thuốc nhuộm và nhiệt độ cao khiến tóc trở nên yếu đi. Vì thế, nếu thường xuyên thay đổi kiểu tóc, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưỡng chuyên nghiệp.

shutterstock 136244417

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp

Những ai sở hữu da đầu nhạy cảm thường dễ mắc các chứng như gàu, vẩy nến và nhiễm nấm. Sử dụng dầu gội hoặc dầu xả kém chất lượng chỉ khiến tình trạng thêm phần trầm trọng. Vì vậy, nếu cần, bạn nên đến bác sĩ da liễu để được tư vấn.

shutterstock 303702128

Bệnh suy giáp

Tuyến giáp quy định quá trình trao đổi chất và sự phát triển của da, tóc và móng. Chứng suy giáp có thể gây nên nhiều vấn đề nghiêm trọng. Một số triệu chứng của căn bệnh này bao gồm tăng cân không rõ nguyên nhân, thường hay mệt mỏi, trầm cảm…

Thiếu chất sắt

Những dấu hiệu cho thấy cơ thể thiếu chất sắt bao gồm: nhức đầu, mệt mỏi, khó tập trung, bàn tay và bàn chân bị lạnh. Để hạn chế tình trạng này, hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt, cá, rau xanh, trái cây và các loại đậu vào thực đơn hằng ngày của mình.

shutterstock 327886370