Dùng chữ "Tâm" chăm sóc mái tóc Việt

Thời Trang Trẻ

Nếu chỉ chọn sản phẩm theo tiêu chí giá thành, bạn sẽ phải trả hai lần chi phí mà chưa chắc đã có được mái tóc hoàn hảo!

BÀI: KIM NGỌC | ẢNH: CHU LÂN

Giám đốc kỹ thuật miền Bắc thương hiệu mỹ phẩm chăm sóc tóc Dikson, Italy – NTM tóc Văn Sáu đã làm việc trong ngành tóc hơn 24 năm. Đặt chữ tâm lên hàng đầu khi phục vụ và chăm sóc mái tóc người Việt chính là phương châm làm nghề quan trọng nhất của anh.

Điều gì đã khiến anh quyết định trở thành GĐ kỹ thuật miền Bắc của Dikson, Italy?

Tôi đã trải nghiệm nhiều dòng mỹ phẩm chuyên nghiệp dành cho tóc, mỗi hãng đều có những ưu việt riêng. Còn lý do để tôi đến với Dikson không chỉ đơn giản là cơ duyên mà còn là sự khó tính trong lựa chọn sản phẩm. Với cái tâm của mình, để bảo vệ quyền lợi của các khách hàng thì sản phẩm chăm sóc tóc mà Văn Sáu lựa chọn luôn phải đặt yêu cầu về chất lượng lên hàng đầu.

NTM Lê Huyền - người bạn đời luôn sát cánh cùng NTM tóc Văn Sáu.

NTM Lê Huyền - người bạn đời luôn sát cánh cùng NTM tóc Văn Sáu.

Tôi là người khó tính nên sẽ không tin nếu chỉ nghe những nhà cung cấp mỹ phẩm tự nói về sản phẩm của mình. Nhưng khi được trực tiếp sang tận nhà máy sản xuất của Dikson tại Milano-Italy, tận mắt thấy quy trình nghiên cứu, sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu của Dikson Italy thì Văn Sáu mới quyết định trải nghiệm Dikson. Khi trải nghiệm Dikson thì thực sự Dikson đã cho tôi sự thăng hoa bởi dòng sản phẩm phong phú, đa dạng. Các sản phẩm mỹ phẩm dành cho tóc được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với độ dưỡng cao cho tóc suôn mềm như vừa hấp dầu, kể cả đối với sản phẩm nhuộm. Văn Sáu đã bị Dikson chinh phục và quyết định trở thành Giám đốc kỹ thuật của Dikson để nghiên cứu sâu thêm về sản phẩm và đưa đến cho mái tóc Việt một sản phẩm chăm sóc tóc tốt nhất.

Với kinh nghiệm làm việc trong ngành hàng mỹ phẩm dành cho tóc lâu năm, anh có thể chia sẻ bí quyết để chọn được sản phẩm chăm sóc tóc tốt, phù hợp với mái tóc người Việt cũng như có giá thành tốt?

Cảm ơn bạn đã dành cho Văn Sáu một câu hỏi rất hay để Văn Sáu có thể chia sẻ với anh chị em tạo mẫu tóc nói riêng và các khách hàng sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nói chung. Để lựa chọn sản phẩm tốt ta cần ít nhất là những tiêu chí: thứ nhất: sản phẩm được sản xuất chính hãng, xuất xứ rõ ràng (tôi đã sang tận Italy để được mắt thấy, tai nghe); thứ hai: tìm hiểu về nồng độ PH (nồng độ kiềm) có trong sản phẩm. Ví dụ như: nồng độ PH trong sản phẩm Dikson dầu gội từ 4.5 đến 5.5 còn kem ủ là 3.0, đảm bảo không gây kích ứng cho da đầu, mang lại sự mềm mượt cho mái tóc.

NTM tóc Văn Sáu tư vấn pháp đồ phân tích Level, kỹ thuật nhuộm tóc trực tiếp trên mái tóc Việt.

NTM tóc Văn Sáu tư vấn pháp đồ phân tích Level, kỹ thuật nhuộm tóc trực tiếp trên mái tóc Việt.

Khi lựa chọn được dòng sản phẩm tốt và đúng với chất tóc của mình thì bạn sẽ thấy giá trị sử dụng của sản phẩm đem lại lợi ích về mặt kinh tế. Đơn giản như thế này. Khi sử dụng một sản phẩm tốt bạn sẽ không mất thời gian chăm sóc nhiều, tóc sẽ mềm mượt không bị hư hại. Ngược lại nếu bạn sử dụng sản phẩm có giá thành thấp hơn nhưng khi tóc khô xơ, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí để tìm đến sản phẩm tốt hơn để phục hồi. Như vậy, bạn đã phải trả hai lần chi phí cho mái tóc của mình mà chưa chắc đã là sự hoàn hảo cho mái tóc. Dikson với dòng sản phẩm đa dạng chất lượng Italy mà giá cả lại rất Việt Nam, sẽ đáp ứng được những yêu cầu dù là khó tính nhất của khách hàng và là sự lựa chọn hoàn hảo cho mái tóc Việt.

Phong cách làm việc của anh là gì? Đâu là đích đến của anh trên con đường sự nghiệp?

Tôi yêu sản phẩm đến từ Italy có lẽ vì nơi đây là kinh đô thời trang của thế giới. Phong cách này cũng hướng tới sự lịch lãm, phong cách, đẳng cấp tạo nên phong cách của Văn Sáu. 

NTM tóc Văn Sáu chia sẻ sản phẩm Dikson đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ BNI Việt Nam.

NTM tóc Văn Sáu chia sẻ sản phẩm Dikson đến cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ BNI Việt Nam.

Tôi chỉ mong muốn được cống hiến cho ngành tóc Việt. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình Văn Sáu sẽ chia sẻ với các nhà tạo mẫu tóc đồng thời học hỏi từ họ để cùng nhau xây dựng và phát triển ngành tóc Việt và trở thành người luôn chăm sóc và đồng hành cùng mái tóc Việt.

Anh có thể chia sẻ về xu hướng tóc và mỹ phẩm dành cho tóc trong mùa này?

Xu hướng mới năm nay không còn chuộng kiểu tóc nhọn và mỏng mà chuyển sang xu hướng bầu bằng, uốn xoăn cúp đầu ngọn tóc tạo cho mái tóc mượt mà, bóng khỏe hơn và dầy hơn. Việc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc thì mỗi người mỗi sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào da đầu của khách, tóc dầu thì phải dùng dầu cho tóc dầu, tóc khô phải dùng dầu cho tóc khô, tóc hư tổn phải dùng dầu chữa trị tóc hư tổn...

Chuyên gia - Giám đốc kỹ thuật Dikson miền Bắc Văn Sáu đào tạo trải nghiệm cho các salon chuyên nghiệp Hà Nội.

Chuyên gia - Giám đốc kỹ thuật Dikson miền Bắc Văn Sáu đào tạo trải nghiệm cho các salon chuyên nghiệp Hà Nội.

Từ đó ta sẽ lựa chọn được sản phẩm thích hợp với mái tóc của mình và mang lại hiệu quả cao nhất. Cũng như người thầy thuốc trước khi kê đơn thì phải khám bệnh, cái tâm của các nhà tạo mẫu tóc là tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp nhất. Văn Sáu đã, đang và sẽ luôn dành cái "Tâm" để phục vụ và chăm sóc mái tóc Việt.