Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ

Thời Trang Trẻ

Bước vào nghề tạo mẫu tóc từ khi tuổi đời còn rất trẻ, đến nay, Nhà tạo mẫu tóc Phạm Quốc Hùng – thương hiệu Hùng Đông Tinh đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Giữ chữ tín và tin rằng chữ tín sẽ làm nên thành công cho bất cứ ai, nên NTM Hùng Đông Tinh cũng lấy chữ tín làm nguyên tắc hoạt động tại salon của mình.

Bài: Kim Ngọc

 
IMG 9316

Anh có thể giới thiệu đôi chút về salon Hùng Đông Tinh? Có khó tìm ra địa chỉ này?

Tôi đã trải qua khá nhiều những thử thách mới đi đến được ngày hôm nay. Từ một tiệm tóc nhỏ 4 ghế cắt, đến nay Hair salon Hùng Đông Tinh có 16 ghế cắt. Salon của tôi nằm ở vùng ngoại ô, trên con đường Nguyễn Ảnh Thủ trải dài hướng về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Chỉ mất khoảng 30’ đi xe máy nếu bạn muốn đến.

Đâu là thế mạnh của anh trong nghề tạo mẫu tóc?

Tôi nghĩ đã là một nhà tạo mẫu tóc thì phải am hiểu hết tất cả những gì liên quan đến tóc, trong ngành nghề của mình. Có thể tôi chưa phải là người tài giỏi nhất nhưng khi đứng trước một yêu cầu khó của khách hàng, tôi chắc chắn sẽ đủ tự tin để có thể làm cho mái tóc của họ đẹp và hoàn thiện hơn.

Bạn bè yêu mến đặt cho tôi một cái tên nghe rất thú vị “chìa khóa của những màu nhuộm". Bản thân tôi rất thích tìm hiểu về các màu nhuộm, từ những màu đơn giản đến những nguyên lý phức tạp khác về màu.

 
DSC08187

Nhà tạo mẫu Hùng Đông Tinh trên sân khấu một sự kiện do hãng mỹ phẩm Silky­_ Italy tổ chức.

Theo anh, đâu là tiêu chí để một khách hàng gắn bó với một salon tóc?

Nhu cầu làm đẹp ngày càng cao cũng như sự phát triển của ngành tóc hiện nay luôn đòi hỏi ở mỗi salon những nhà tạo mẫu tóc phải có đủ trình độ tay nghề, trang thiết bị hiện đại, những dịch vụ làm đẹp mới, cập nhật những xu hướng mới trong và ngoài nước, chăm sóc khách hàng chu đáo, đáp ứng đủ nhu cầu mà khách hàng cần... thì khi đó khách hàng sẽ an tâm hơn khi đến với salon.

Ai là người trong nghề có ảnh hưởng nhiều đến anh?

Thầy Ngô Viết Quốc là người ảnh hưởng nhiều đến tôi. Nhờ có thầy mà tôi hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Thầy không chỉ dạy nghề, mà còn dạy đạo lý làm người. “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim” – lời thầy nói tôi luôn ghi nhớ trong tim và luôn cố gắng nhiều hơn nữa. Cũng vì thế, khi các học trò theo học, tôi cũng dạy các em những điều mình tâm đắc. Ngoài dạy kĩ năng, kiến thức của ngành nghề, tôi còn chỉ bảo cho các em những đạo lý làm người để các em trở thành người công dân tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

 
DSC08268

Chuyên mục được thực hiện với sự hợp tác của mỹ phẩm chăm sóc tóc cao cấp Silky_Italy.

Đâu là sản phẩm mỹ phẩm tóc mà anh tin dùng hiện nay?

Tôi đã sử dụng nhiều dòng sản phẩm chăm sóc tóc nhưng đặc biệt ưng ý với thương hiệu Silky. Tôi thực sự bất ngờ khi test và sử dụng màu nhuộm Silky cũng như các dòng chăm sóc khác của Silky. Nó thật tuyệt. Màu nhuộm cho ra thành phẩm hoàn thiện trên cả mong đợi, không làm tổn thương mà vẫn giữ được độ bóng mượt cho mái tóc; dòng chăm sóc tóc của Silky cũng mang đến kết quả thật đáng nể. Các khách hàng của tôi cũng rất hài lòng bởi họ cảm nhận được mái tóc của họ được cải thiện và suôn mượt hơn khi sử dụng dòng Hair Repair.

Có lời nào anh muốn nhắn gởi đến các bạn trẻ đam mê nghề tạo mẫu tóc?

Chẳng có con đường nào dễ dàng để đi đến thành công. Tôi đã cố gắng vượt qua những khó khăn gặp phải bởi niềm đam mê và đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ hãy định hướng thật kỹ cho mình một hành trang vững chắc khi vào nghề. Khi vào đời, ai cũng có ước mơ và hãy thực hiện chúng khi bạn còn có thể. “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ”, bạn nhé!

Điểm tựa gia đình

NTM Hùng Đông Tinh nói rằng những thành tựu anh có được ngày hôm nay đều nhờ có ba mẹ anh. Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn, áp lực như thế nào thì gia đình vẫn luôn là điểm tựa để anh vượt qua. Gia đình cho anh nghị lực để vươn lên, đủ tự tin để đấu tranh vượt qua những khó khăn và khắc phục khó khăn. NTM Hùng Đông Tinh luôn cám ơn đời, cám ơn ba mẹ và mong ba mẹ mãi là nguồn động viên tinh thần cho anh.

  "Nhờ có Thầy mà tôi biết cố gắng nhiều, nhiều, nhiều hơn nữa... tôi rất biết ơn Thầy, Thầy đã tạo cho tôi điều kiện và kiến thức vững chắc cho đến hôm nay."

Salon Đông tinh

  • Địa chỉ: 10/6 Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, TP.HCM.
  • Website: www.salondongtinh.com