Chân dung

Đức Thịnh - Người đang hạnh phúc

28/08/2015 08:20 GMT+7

Nghệ sĩ Đức Thịnh hiện đang có trong tay những gì mà người khác nhìn vào đều mong ước: vợ đẹp, con ngoan, gia đình hạnh phúc và công việc, sự nghiệp mỗi lúc một ổ định và phát triển.

Bài Đà Thư, Ảnh: Thiên Phúc.

 

Đức Thịnh vừa đưa gia đình nhỏ của mình đi du lịch ở Úc trở về, mà anh đùa là đi trốn nắng Sài Gòn. Anh nói đây là lần đầu tiên bé Cà Phê được nhìn thấy tuyết, hai mẹ con thoải mái chơi đùa, thử trượt tuyết và tất nhiên luôn có bố Đức Thịnh ở bên cạnh mới yên tâm. 

 

Nghệ sĩ Đức Thịnh

Nghệ sĩ Đức Thịnh 

 

Thật ra, đây là chuyến đi một công đôi chuyện. Vợ chồng Đức Thịnh - Thanh Thúy sang  dự xuất công chiếu phim Ma Dai ở hải ngoại, khi bộ phim được phát hành ở đây. Ngoài đi chơi, vợ chồng anh không quên tranh thủ tham quan, học hỏi truyền thông và công nghệ phim ảnh ở nước bạn, Đức Thịnh thấy rằng quyết định chuyển hướng kinh doanh thực sự đúng đắn. Anh càng tự tin hơn để khi về nhà, bắt tay vào chuẩn bị làm hậu kỳ cho bộ phim mới quay xong là Già gân, mỹ nhân và găng tơ.

 

Viết kịch bản và mê đá banh

Đức Thịnh lâu nay luôn đảm nhận ít nhất ba vai trò: diễn viên, đạo diễn và tác giả kịch bản và mới đây nữa là nhà sản xuất phim. Trong đó vai trò giúp anh có thu nhập đều nhất nhưng lấy đi của anh nhiều thời gian nhất là viết kịch bản. Anh không chỉ viết cho mình mà còn viết theo đơn đặt hàng. Nhưng viết cho ai thì Đức Thịnh cũng thường thuyên ở trạng thái khi thì viết nhanh như tên lửa, lúc thì gõ mãi vẫn thấy chữ hiện ra như rùa bò.

 

Nghệ sĩ Đức Thịnh tại Úc

Nghệ sĩ Đức Thịnh trong chuyến du lịch Úc

 

Hỏi Đức Thịnh viết kịch bản phim truyền hình với kịch bản sân khấu, cái nào khó hơn. Anh bảo “phim truyền hình có những tình tiết, bối cảnh ngắn,  nhiều tiểu tiết, dài 45 phút mỗi tập phim thì có 15 - 20 phân đoạn. Vở kịch dài 2h30 - 3 tiếng thì 6 - 7 cảnh thôi. Theo Thịnh, cả hai công việc, việc nào cũng khó cả! Nói chung công việc viết lách là khó nhất, nếu có ai viết kịch bản giúp thì mừng lắm”.

Hiện Thịnh có nhiều công việc phải làm. Nhiều khi mình làm việc này lại lẫn lộn sang việc khác, bị công việc dí nên cũng áp lực lắm. Có khi mình dồn viết kịch bản cho xong trong vòng 4 giờ buổi sáng, buổi chiều dành cho việc khác. Việc khác đó, có khi là ngoài sân cỏ.

 

Nghệ sĩ Đức Thịnh tại Úc

 

Đức Thịnh có niềm vui lớn không thể nào bỏ được, và không liên quan gì đến công việc của anh là…đi đá banh. Anh hài hước kể mình đá từ sân cỏ thật, sân mini cỏ nhân tạo, kể cả sân… playstation. Anh nói mình đá chừng 5 - 10 phút là thở nhưng tuần nào cũng đá thì khỏe. Mỗi lần chạy theo trái banh, cảm giác không thấy vướng bận gì trong đầu, rất sảng khoái. Sau mỗi khi chuyền bóng hôm sau thấy mình hào hứng hơn khi lao vào công việc  Mỗi lần đá cũng giúp cho dáng mình đỡ nặng nề vóc dáng đi, coi như tập thể dục. Vì thế, bận gì thì một tuần anh cũng hai lần í ới bạn bè ra sân chạy ướt sũng mồ hôi mới về.

“Thông thường mỗi ngày có hứng phải hoàn tất bốn mươi mấy trang, có nghĩa là một tập phim truyền hình, nhưng có hôm bị tắc ý, ngồi cả ngày chỉ viết được mấy hàng. Có khi mình muốn chơi bi da, trò chơi điện tử gì đó để lấy hứng rồi mới trở lại, nhưng lại không dám vì tới hạn phải giao nộp kịch bản rồi. Thế là ngồi vào tự gò mình thôi”. Đức Thịnh cười cho biết. Sau này, cái sự gò mình của anh mỗi lúc một nhiều hơn, khi trách nhiệm, bổn phận của một người chồng, người cha trong gia đình càng khiến anh lao động nghệ thuật miệt mài hơn, hứng khởi hơn.

 

Tất cả cho gia đình nhỏ

Đức Thịnh thì ít nói về mình, nếu có nói thì hay nói về gia đình, mà nói về gia đình mình thì anh luôn nhắc đến Thanh Thúy và bé Cà Phê.

 

Gia đình nhỏ

Gia đình nhỏ Đức Thịnh, Thanh Thúy và bé Cà Phê

 

Đức Thịnh nói cho đến bây giờ anh vẫn xúc động khi nhắc lại kỷ niệm làm bố. Ngắm con lớn lên từng ngày là niềm vui của anh, và cũng là động lực để anh tiếp tục chăm chỉ cày cuốc với công việc. Anh tâm sự: “Hồi nhỏ bé Cà Phê nhìn rất giống mẹ, mình mới nói với vợ là con giống mẹ Thúy nhiều quá, anh thấy cũng hơi lo lo. Con có thể giống em hết mọi thứ nhưng hãy chừa lại nụ cười giống anh.” Và càng ngày, anh càng thấy là giống thật.

Đức Thịnh, Thanh Thúy

Đức Thịnh, Thanh Thúy 

 

Đức Thịnh không giấu được nụ cười khi tiết lộ, sau bao nhiêu năm chung sống, vợ con muốn cái gì anh cũng chiều được, chỉ riêng mỗi khoản…chụp hình chung là mãi vẫn không khá mấy. Anh nói trước máy quay phim, với bao nhiêu là người thì rất tự nhiên thoải mái, chẳng ngại ngần chi kể cả nếu  có…nude. “Nhưng đứng trước máy chụp hình thiệt tình là mình không biết chụp thế nào, không biết tay chân để đâu, mặt cười rất đơ. Nên mỗi khi chụp hình chung với vợ là rất căng thẳng. mỗi lần chụp như thế, vợ mình như cô giáo khó tính bậy, bị cổ la hoài”- anh cười. Giờ có khá hơn tí là biết nghe lời chỉ đạo của vợ, nhưng đơ vẫn thì thế. Cho nên mỗi lần phải chụp chân dung hay có báo chí yêu cầu chụp hình là Đức Thịnh lại băn khoăn đến căng thẳng.

Đức Thịnh, Thanh Thúy

 

Đến nay thì Đức Thịnh - Thanh Thúy đã được 7 năm về sống chung một mái nhà, và  tròn 10 năm quen nhau. Nhìn lại, Đức Thịnh đúc kết: “Điều hài lòng nhất trong cuộc sống của mình là gia đình mình lúc nào cũng có tiếng cười. Ra ngoài có thể bạn thành đạt hay giàu có, muôn người nể trọng, ghen tị. Nếu trong gia đình thiếu tiếng cười thì chưa thể gọi là thành công hay hạnh phúc được. Mình nghĩ người đàn ông thành đạt thì luôn cần và phải có, phải giữ được điều này”.

Mong con sẽ là một người tốt

Đức Thịnh - Người đang hạnh phúc

Trước khi quyết định làm diễn viên, mình muốn làm kiến trúc sư, tuy nhiên không vẽ được nên phải từ bỏ giấc mơ đó. Nếu có mong muốn áp đặt ích kỷ nào đó cho con cái, thì mình mong bé Cà Phê lớn lên sẽ làm kiến trúc sư. Mình cứ tưởng tượng là sau này đi đến nơi nào đó, sẽ tự hào à, đây là công trình con trai tôi làm. Nói thì nói vậy chứ tương lai phụ thuộc vào quyết định của bé Cà Phê. Nhưng dù gì thì gì, Thịnh vẫn mong muốn trước hết, con mình lớn lên là một người lương thiện.

sa phô chữ lớn: “Nhiều khi đi xa giúp cả nhà gắn kết hơn.  Thật hạnh phúc khi bà xã thổ lộ nắm tay chồng trong cái lạnh của Menbourne Úc thấy ấm áp hơn cả khi ở Sài Gòn nữa”. 

 

 

Top
Top