Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn

Tiffany Trần

Nghệ sĩ trang điểm hàng đầu thế giới Shu Uemura quan niệm rằng “Trang điểm là thời trang cho gương mặt”. Trình diễn nghệ thuật trang điểm cũng giống như một buổi biểu diễn thời trang. Với suy nghĩ hiện đại này, Shu Uemura đã mang bộ sưu tập trang điểm “flaggy” trình diễn trên sân khấu lần đầu tiên vào năm 1968. Ngay sau đó đã nhanh chóng trở thành làn sóng, tạo nền tảng cho các chương trình ra mắt sản phẩm trang điểm qua biểu diễn trên sân khấu.

 “Shu Artistry” là sự tiếp nối của hành trình “đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn” khắp thế giới của shu uemura, để chia sẻ những xu hướng trang điểm thời thượng và trải nghiệm đa giác quan dành tặng cho tất cả những người yêu làm đẹp và thời trang trong năm nay.

Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 1

"Chim hạc” do Quán quân Lê Lạc Chấn thực hiện gây shock khi anh sử dụng tone màu trầm, lạnh, nhưng độc đáo và mang vẻ đẹp sắc sảo cho đôi mắt.

 Lấy cảm hứng từ chim hạc – một hình tượng từ Á Đông. Chuyên gia trang điểm đã sử dụng bút calligraph:ink để tạo nên những đường nét sắc sảo cho đôi mắt. Kết hợp thêm phần vẽ hội họa từ màu nước cùng chì gẩy sợi hard formula tạo hiệu ứng gẩy sợi – một trong những hiệu ứng shu tiên phong mang về Việt Nam.

Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 2
“Ngân hà” của Á quân Nguyễn Việt Anh - chuyên gia trang điểm đến từ Hà Nội mang tới 3 phong cách makeup của một layout: beauty, body painting và fashion.

 Chuyên gia trang điểm sử dụng body painting là điểm nhấn bởi theo quan điểm của người Nhật,  vai và gáy của người phụ nữ là điểm đẹp và ấn tượng nhất. Tuy nhiên khi makeup thì mọi người thường bỏ qua điểm này,  với mong muốn phá bỏ giới hạn, Việt Anh cho rằng toàn bộ cơ thể con người đều là một bức tranh có thể vẽ lên được. Với kĩ thuật blending sử dụng body painting, kết hợp với các màu từ nóng đến lạnh, kết hợp đen, xanh biển, tím, hồng tạo ra một bầu trời galaxy kết hợp với nhũ holography như ra dải ngân hà ở trên cổ, vai người mẫu trở nên càng sống động.

Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 3

Sử dụng bút kẻ mắt nước calligraphy:ink với đầu cọ siêu mịn và sắc nét, tạo nên nhiều đường nét đậm nhạt. Son môi không chỉ để vẽ môi mà còn có thể vẽ mắt, tạo nên sự phá cách.

 
Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 4

Một vẻ đẹp chuẩn Nhật nhưng được phá cách rất nhiều, mang phong cách  hiện đại.

 Đen và đỏ là hai tông màu chủ đạo cho layout makeup này. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi môi là hơi thở của cá nhân, chuyên gia sử dụng kĩ thuật balayage cho phần mắt, kĩ thuật ombre cho phần môi, thể hiện tuyên ngôn về cá tính và hơi thở hiện đại: đừng là ai khác, hãy là chính mình, tạo cho mình một lối đi riêng
 
Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 5
 
Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 6

 Cuộc thi trang điểm chuyên nghiệp “Shu Artistry” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhằm vinh danh các tài năng trẻ trong ngành làm đẹp đã được tổ chức với hàng trăm chuyên viên trang điểm trên cả nước đăng ký tham gia.

Đưa nghệ thuật trang điểm lên sân khấu trình diễn - ảnh 7

 Quán quân của cuộc thi trang điểm sáng tạo shu artistry mùa đầu tiên thuộc về chuyên gia trang điểm Lê Lạc Chấn với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng, giải nhì thuộc về chuyên gia trang điểm Nguyễn Việt Anh đến từ Hà Nội với giải thưởng trị giá 70 triệu đồng và giải ba được trao cho chuyên gia trang điểm Lý Quang Hiền với giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Ảnh: Quang Hải