Kỹ năng sống

Du lịch ngắn ngày

07/01/2016 08:00 GMT+7

Với tất cả sự hối hả, căng thẳng, đấu tranh, và những hy sinh mà chúng ta đã trải qua trong cuộc mưu sinh, tôi sẽ không trách nếu lúc này đây bạn đang lên kế hoạch một kỳ nghỉ ngắn vào dịp cuối tuần để “tạm lánh” tất cả! Thậm chí đôi khi bạn vẫn tiếp tục giải quyết công việc trong suốt kỳ nghỉ ngắn ngủi. Không sao cả, miễn là bạn biết sắp xếp thời gian của mình hợp lý. Tất cả chúng ta xứng đáng được hít thở bầu không khí trong lành bất cứ khi nào mình muốn! Đó không phải là sự xa xỉ, mà chính là sự cần thiết.

Bài: Thế Anh

 

Chính vì thế, các chuyên gia đã đưa ra những gợi ý để bạn tận dụng tối đa thời gian của kỳ nghỉ vào cuối tuần mà vẫn đảm bảo tiến độ công việc.

 

Lên kế hoạch trước

Ngay khi quyết định nơi mình muốn đi, nên thông báo cho sếp thời gian cụ thể. Bằng cách đó, bạn sẽ biết trước chính xác lịch trình của mình. Dù bằng cách nào, bạn có thể chuẩn bị sớm hơn nhiều. Điều này sẽ đảm bảo rằng một khi bạn rời văn phòng, bạn sẽ chỉ cần tắm nhanh, mang theo hành lý, và lên đường. Bạn sẽ không lãng phí thời gian sắp xếp và chuẩn bị vì đã làm điều đó sớm hơn.

 

Kéo dài kỳ nghỉ

Bạn có thể lên kế hoạch cho kỳ nghỉ vào 3 ngày cuối tuần, nhưng tốt hơn, hãy chọn đi nghỉ vào  dịp mà thứ hai rơi vào ngày nghỉ lễ hoặc nghỉ bù, sau đó bạn chỉ cần xin nghỉ phép thêm ngày thứ sáu là bạn đã có một kỳ nghỉ 4 ngày. Điều này sẽ cho bạn thêm hai ngày để ngắm cảnh và thưởng thức những món ngon ở nơi đó.

 

csm schwimmen-wandern-druck-148 44c8df1708

 

Sắp xếp thứ tự ưu tiên

Lên danh sách những việc ưu tiên bằng cách trả lời câu hỏi: Điều gì là quan trọng với bạn? Hãy nghĩ về một cái gì đó bạn không thể không nhìn thấy hay làm. Đánh dấu đó như là ưu tiên của bạn và lên kế hoạch để làm điều đó trước khi bất cứ điều gì khác. Lên lịch trình thực hiện. Làm tất cả mọi thứ bạn cần để hoàn thành danh sách ưu tiên.

 

Đeo mặt nạ mắt

Nếu chuyến đi phải qua đêm, nên tận dụng tối đa để có một giấc ngủ tốt, ngay cả phải ngủ trên xe buýt hoặc máy bay là cách kém hơn so với giấc ngủ ngon lành trên giường. Bạn có thể cải thiện giấc ngủ bằng cách đeo mặt nạ mắt hay dùng gối kê cổ…

 

Tận dụng yếu tố múi giờ

Chuyên gia du lịch Lisa Xia cho biết, nếu bạn sống ở Chicago và thích đi đến châu Á hoặc châu Âu nhưng thời gian hạn chế chỉ có 4 ngày cuối tuần như gợi ý ở trên, thật khôn ngoan khi bay về phía nam. 

Tại sao vậy ? Để tôi giải thích. Trước tiên là do múi giờ. Sự khác biệt thời gian giữa Chicago, Trung và Nam Mỹ chỉ là một vài giờ đồng hồ; nên không có khác biệt về thời gian. Như một hệ quả, cơ thể bạn sẽ không cần phải điều chỉnh và đột ngột chuyển sang một sự thay đổi thời gian. Chắc chắn, bạn không muốn điều đó! Nó có thể khiến bạn uể oải trong nhiều giờ nếu không muốn nói là thảm họa. Hãy nhớ rằng, chuyến đi của bạn là cực ngắn.

 

relaxing-on-beach

 

Thứ hai, các chuyến bay qua đêm là một lựa chọn tốt hơn; vì thời gian có thể được sử dụng khéo léo hơn. Rất nhiều chuyến bay tới các nước Nam Mỹ như Colombia, Chile, Argentina, Brazil khởi hành từ Miami, Houston, hay Fort Lauderdale khoảng nửa đêm và đến vào buổi sáng. Bạn có thể uống một ly rượu vang và sau một vài phút là đã sẵn sàng để ngủ thiếp đi bất cứ nơi nào (trong trường hợp này) trên máy bay. Thật tiện lợi và dễ dàng vì bạn có thể rơi vào giấc ngủ ở Miami và thức dậy ở Rio. Đơn giản đúng không nào?

 

Thuê một chiếc xe máy thay vì ô tô

Đi dạo bằng xe máy là một trong những cách hiệu quả nhất để tham quan một nơi mới. Đó rõ ràng là nhanh hơn so với đi bộ, nhưng chậm đủ để bạn có thể dừng lại và ghé thăm một bảo tàng hay một cửa hàng kỳ quặc mà mình thích trên đường. Và kể từ khi bạn là hoa tiêu (và không phải là một lái xe taxi), bạn sẽ làm quen với thị trấn nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể chụp những bức ảnh của danh thắng bất cứ khi nào chất nghệ sĩ bên trong bạn sẽ trỗi dậy.

 

teachings-5-relax-

 

Thuê khách sạn gần nơi tham quan 

Điều này là dễ hiểu. Nếu bạn ở gần những nơi mà bạn muốn xem và muốn làm, bạn sẽ thực hiện nhanh hơn, và, chắc chắn, bạn sẽ có thời gian khám phá nhiều nơi.

 

Thực hiện một hành trình

Sau khi bạn đã thiết lập các việc ưu tiên, hãy bắt đầu đặt khách sạn và mua vé cho những trải nghiệm độc đáo ở nơi đó, và phần còn lại của ngày nghỉ sẽ tập trung vào danh sách ưu tiên của bạn. Làm nhiệm vụ của mình; dự tính thời gian đi từ hoạt động A đến hoạt động B. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian lãng phí. 

 

 

Top
Top