Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn

Bách Nhật

Xu hướng thiết kế nhà ở phong cách Địa Trung Hải có điểm nổi bật là sử dụng màu sắc, kết cấu liên quan đến miền ven biển cận nhiệt đới. Với tone màu chủ đạo là xanh dương và trắng cùng các vật liệu tự nhiên.

Lấy cảm hứng từ những ngôi nhà ở các vùng ven biển của Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Ý và Bắc Phi, phong cách thiết kế Địa Trung Hải truyền tải sự sang trọng, tươi mới và yên bình của những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 1

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải thường sử dụng những tone màu như: Màu xanh của biển cả và bầu trời, màu đất nung terra và màu trắng của cát biển.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 2

Các vật dụng nội thất cũng thường không quá sang trọng, cầu kỳ mà hướng tới nét đơn giản, gọn gàng, mộc mạc và tự nhiên.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 3

Đừng quên đưa những yếu tố thiên nhiên trong dấu ấn đậm nét của vùng nắng gió Địa Trung Hải. Tất cả những điều đó được góp nhặt, sắp xếp tài tình, mang đến sự thoải mái, vui tươi cho ngôi nhà của bạn.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 4

Các bức tường được sơn trắng giúp làm nổi bật độ sáng của không gian, đồng thời được kết hợp hài hòa với màu xanh lam, gợi cho chúng ta liên tưởng đến sự tinh tế của những ngôi nhà Hy Lạp nằm bên bờ biển.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 5

Ban công trên tầng cao nhất cũng chỉ sử dụng những món đồ nội thất làm từ gỗ, tre, nứa...

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 6

Khu vực hành lang dẫn tới phòng ngủ, có thể tạo hiệu ứng nổi bật, sặc sỡ hơn một chút với những chiếc gối họa tiết trên ghế bành, thảm trải sàn kẻ sọc, các vật dụng bằng rơm, tủ gỗ sáng màu.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 7

Những món đồ gốm sứ khi được đặt trong phòng tắm và kết hợp với lối trang trí hiện đại cùng tone màu trắng vàng càng làm tôn lên sự sang trọng cho không gian.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 8

Màu trắng và xanh dương là một lựa chọn phổ biến khi thiết kế phòng ngủ. Chúng đem đến vẻ đẹp thơ mộng, phóng khoáng của miền nhiệt đới.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 9

Những ô cửa sổ lớn là thiết kế đặc trưng của phong cách này nhằm mang đến cho không gian sự thoáng đãng, thư thái và gần gũi với thiên nhiên.

Du lịch đến vùng Địa Trung Hải trong chính ngôi nhà của bạn  - ảnh 10

Lấy cảm hứng từ sự tinh tế của phong cách Ý và Hy Lạp, những ngôi nhà, biệt thự gần biển thường ưu tiên sử dụng cửa vòm, những bộ sofa thường được đặt chính giữa phòng khách.

Phong cách thiết kế Địa Trung Hải là sự kết hợp hài hòa và tinh tế giữa "hơi thở" của biển cả, hương vị của thiên nhiên và nét mộc mạc, bình dị từ các vật liệu tự nhiên đem đến cho gia chủ sự thư thái và bình yên nhất.

Theo: Lofficiel, Housebeautiful