Du lịch có trách nhiệm

Thời Trang Trẻ

"Công việc cũng giống như cuộc sống, có những lúc khó khăn tưởng chừng như phải buông bỏ. Nhưng tất cả đã ở lại phía sau bởi chính vào những lúc đó, lửa nghề, niềm đam mê với nghề lại giúp tôi vượt qua" - những chia sẻ của doanh nhân Nguyễn Thu Hương cùng Thời Trang Trẻ về "đứa con tinh thần" - Công ty Truyền thông Du lịch Nam Á Châu.

Bài: Thùy Dung

Ảnh: NVCC 

INOX7503 copy

Chị có thể chia sẻ vài điểm son của bản thân và Nam Á Châu cùng bạn đọc? Cơ duyên nào đã gắn bó chị với ngành du lịch?

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Luật, Cử nhân Ngoại ngữ và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại ĐH Andrew Hoa Kỳ; tôi từng kinh qua các vị trí từ nhỏ đến lớn tại Công ty đa quốc gia Officence - France Telecom, sau đó rời công ty này và khởi nghiệp với công ty Truyền thông Du lịch Nam Á Châu đến nay. Nam Á Châu đã lọt vào Top 10 đơn vị lữ hành kinh doanh hiệu quả nhất năm 2017 và 2018, Top 10 đơn vị đạt danh hiệu sản phẩm uy tín và chất lượng 2017. Bản thân tôi đang là Chủ tịch sáng lập CLB WLIN Lotus thuộc Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế đồng thời đạt danh hiệu Top 50 Nữ Lãnh đạo Quốc tế do VCCI bình chọn.

Chẳng biết người chọn nghề hay nghề chọn người, nhưng có một điều tôi rất chắc chắn là mình đã bị cuốn hút bởi những chuyến đi, cảnh đẹp và con người khắp nơi trên thế giới. Tôi bắt đầu bén duyên với du lịch từ năm 26 tuổi, tôi luôn suy nghĩ “sống phải để lại cái gì đó cho thế hệ mai sau tùy khả năng mỗi người và không chấp nhận cuộc sống đơn điệu, nhàn rỗi”.

1-CW3A2678 1
CW3A9861
CW3A7860

Trên hành trình khởi nghiệp du lịch có trách nhiệm, doanh nhân Nguyễn Thu Hương đã trở thành Chủ tịch sáng lập WLIN Lotus và tích cực tham gia các hoạt động trong cộng đồng WLIN

Là người trong ngành, chị nhìn thấy vấn đề cốt lõi, thử thách của ngành du lịch hiện tại là gì? Làm thế nào để biết được đơn vị nào đó uy tín trong ngành du lịch?

Du lịch là một con gà đẻ trứng vàng. Sống với du lịch tôi có được nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị, qua những chuyến đi đó đây, tôi nhận ra một điều - du lịch cần những cú hích để phát triển, để sánh tầm cùng các nước khác.

Một trong những vấn đề lớn đó là chất lượng nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch đặc biệt là nhân lực chất lượng cao. Hiện tại, cả nước có trên 1,3 triệu lao động du lịch, chiếm khoảng 2,5% tổng lao động cả nước; trong đó số nhân sự chưa được đào tạo chuyên ngành du lịch chiếm đến 50% - họ từ các ngành khác chuyển sang. Chính vì thế, số lao động có chuyên môn, kỹ năng cao vừa thiếu, vừa yếu, nhưng số lao động chưa đáp ứng yêu cầu lại dư thừa. Vì thế, nguồn lao động chất lượng cao được “săn đón” quyết liệt; đầu ra từ các trường đào tạo chuyên ngành du lịch gần như không đủ cung cấp cho thị trường thời điểm này và cả những năm tới.

CW3A6983

Du lịch là một thú vui, sở thích và thói quen của rất nhiều người nhưng vấn đề tài chính và thời gian vẫn kiềm chân họ. Làm thế nào để giải cả hai bài toán tài chính và thời gian để du lịch nhiều hơn?

Trước đây Nam Á Châu chú trọng vào các dòng sản phẩm cao cấp và tiêu chuẩn. Tuy nhiên trong khoảng 3 năm trở lại đây, xu hướng du lịch tiết kiệm đang được ua chuộng. Hiểu rằng du lịch là thú vui và sở thích nên chúng tôi đã cho ra đời thêm một phân khúc đó chính là dòng tour giá rẻ. Bề ngoài là du lịch giá rẻ nhưng thực tế, về chất lượng và mọi dịch vụ du lịch liên quan đều đảm bảo. Chúng tôi đã tiết giảm hết sức có thể chi phí quảng cáo, chi phí marketing để dành riêng cho những du khách thích đi du lịch với mức giá tour phù hợp nhưng vẫn đảm bảo nội dung lịch trình và các điểm đến tham quan. Nam Á Châu đã đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi giới thiệu với khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến những hành trình thú vị, vui vẻ, những phút giây thoải mái, đúng nghĩa là đi du lịch.

Chúng tôi có các tour du lịch rất đa dạng: nghỉ dưỡng, khám phá trải nghiệm, không chỉ gói gọn trong thị trường nội địa, Nam Á Châu còn có nhiều sản phẩm tour du lịch nước ngoài, nhất là các điểm đến được du khách Việt đặc biệt yêu thích như: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, châu Âu, Mỹ và Úc, Newzealand với giá tour đa dạng và linh hoạt không kém tour nội địa. Cũng không thể không kể đến các thế mạnh tổ chức tour thiết kế riêng của Nam Á Châu - M.I.C.E, team building & gala dinner... tạo ra cơ hội để gắn kết tập thể, nâng cao tinh thần lao động và cống hiến.

8

Trong ngành du lịch đang phát triển nở rộ như hiện nay, điều gì tạo nên khác biệt từ doanh nghiệp của chị?

Với tiêu chí chất lượng và sự hài lòng của khách hàng là thước đo uy tín thương hiệu, Nam Á Châu tập trung vào chiến lược giám sát chất lượng sản phẩm, dịch vụ trước khi tung những chương trình tour du lịch, dịch vụ ra thị trường. Song song với yếu tố chất lượng là tiêu chí khác biệt, lộc lạ của sản phẩm trên thị trường. Đây là yếu tố cốt lõi nhằm mang lại sự hấp dẫn đối với du khách.

Bên cạnh các tour truyền thống, du lịch Nam Á Châu tập trung vào các loại hình sản phẩm theo chủ đề, các sản phẩm đặc biệt, khác biệt so với thị trường tạo cho khách hang có cảm giác mới lạ khi sử dụng dịch vụ của Nam Á Châu. Huấn luyện nhân sự giữ được cốt cách, cải tiến sáng tạo và yêu nghề từ mỗi việc hằng ngày. Sự chuyên nghiệp của đội ngũ hướng dẫn viên là cũng là yếu tố làm nên hình ảnh chuyên nghiệp của đơn vị. Hướng dẫn viên giữ vai trò rất lớn, quyết định sự thành công của sản phẩm dịch vụ, do đó sự đào tạo và rèn luyện của lực lượng hướng dẫn viên của du lịch Nam Á Châu trước và sau mỗi chuyến đi đều được tập trung để đánh giá, rút kinh nghiệm cho tất cả đội ngũ hướng dẫn viên để nâng cao kiến thức xử lý tình huống, cập nhật thông tin mới nhất tại các điểm đến.

Tập trung cao vào giá trị cốt lõi "Du lịch có trách nhiệm", Nam Á Châu có chính sách chăm sóc khách hàng từ việc hỗ trợ tư vấn, cung cấp thông tin trước chuyến đi, chính sách quà tặng trong chuyến đi và gọi điện thăm hỏi từng du khách sau chuyến đi. Điều này đã tạo nên sự gắn bó thân thiết giữa Nam Á Châu và những khách hàng thân thiết.

TEAMBUILDING NAM A CHAU 1
0B6A5229
Hương NAC
0B6A5151