Dự đoán các xu hướng mới tại NYFW Thu Đông 2017

Thời Trang Trẻ

Bên cạnh sự kiện Super Bowl lần thứ 51 diễn ra ngày hôm nay, thế giới cũng đang rất nóng lòng đón chào Tuần lễ Thời trang New York mùa Thu Đông 2017 (NYFW Fall/ Winter 2017).

(Lược dịch từ post-gazette.com)

Chương trình kéo dài 8 ngày hứa hẹn sẽ làm hài lòng các tín đồ thời trang với nhiều thiết kế mới lạ và độc đáo. Dưới đây là những xu hướng nổi bật, được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm trên sàn diễn NYFW Thu Đông 2017.

landscape nrm 1424477608-463903370 10

Hình ảnh tại sàn diễn New York Fashion Week mùa Thu Đông 2015

Cảm hứng chính trị

Không quá ngạc nhiên khi mà nhiều ý tưởng liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 sẽ xuất hiện tại các tuần lễ năm nay. Tại Tuần lễ Thời trang Menswear tại Paris vào tháng trước, thương hiệu Balenciaga đã mang đến những thiết kế áo polo, sweatshirt, áo thun và khăn choàng oversize lấy cảm hứng từ các bảng điện tử ghi khẩu hiệu ủng hộ ứng cử viên Đản Dân chủ - Bernie Sanders. Tương tự như thế, tại Tuần lễ Thời trang London cũng xuất hiện nhiều thiết kế nói về sự kiện Brexit tại Anh và sự hoài nghi của thế giới về khả năng lãnh đạo của Tổng thống Trump.

 MON0785

Thiết kế từ thương hiệu Balenciaga ở Tuần lễ Thời trang Menswear tại Paris

life 20150222 London Fashion Week House of Holland

Cảm hứng từ sự kiện Brexit tại Tuần lễ Thời trang London

Xu hướng “See now, buy now” sẽ tiếp tục được ưa chuộng

Các thương hiệu đang dành nhiều nỗ lực hơn trong việc giúp khách hàng mua sắm trang phục và phụ kiện tại cửa hàng hoặc đặt mua online dễ dàng ngay sau khi chúng được trình diễn. Khả năng cao nhiều nhà thiết kế sẽ áp dụng phương thức “See now, buy now” tại NYFW mùa Thu Đông năm nay.

burberry-fashion-market

Thương hiệu Burberry là một trong các thương hiệu hưởng ứng xu hướng "See now, buy now"

Từ bỏ sàn diễn truyền thống

Nhiều nhà thiết kế đã rút lui khỏi sàn diễn năm nay. Thay vào đó, họ sử dụng những phương thức mới lạ để giới thiệu bộ sưu tập của mình. Opening Ceremony đã ra mắt bộ sưu tập Xuân của họ dưới hình thức một buổi diễn ballet tại Lincoln Center. Vào ngày 28 tháng 2 này, Vera Wang sẽ cho ra mắt một bộ phim ngắn sử dụng những thiết kế mới của cô. Trong khi đó, các thương hiệu như Tommy Hilfiger, Rebecca Minkoff, Tom Ford và Rachel Zoe sẽ trình diễn bộ sưu tập của mình trên đường phố Los Angeles với mục đích nhắm vào thị trường tại West Coast.

opening-ceremony-ballet-protest

Thương hiệu Opening Ceremony ra mắt bộ sưu tập Xuân 2017 của mình dưới hình thức một buổi diễn ballet

Sự đổi mới về người mẫu trình diễn

Sẽ có sự xuất hiện của các người mẫu ở những độ tuổi khác nhau, với sự đa dạng về màu da và vóc dáng trên sàn diễn NYFW Thu Đông 2017. Tuy nhiên, số lượng người mẫu da màu có nguy cơ giảm do những phát ngôn phân biệt chủng tộc của Tổng thống Trump.

balmain

Thương hiệu Balmain cùng sự đa dạng hóa người mẫu

Sử dụng #hashtag

Tại Tuần lễ thời trang New York mùa này, các thương hiệu sẽ sử dụng các #hashtag để quảng bá bộ sưu tập và những xu hướng mới. Đây là "chìa khóa" giúp họ phủ sóng thiết kế của mình trên khắp phương tiện truyền thông xã hội.