Dự án mới của nghệ sĩ đường phố thành thị JonOne

Thời Trang Trẻ

Nghệ sĩ thành thị nổi tiếng của Mỹ - JonOne vừa công bố dự án hợp tác mới với Hennessy tạo ra Hennessy Very Special phiên bản JonOne.

Bài: T.D

Hennessy Very Special phiên bản JonOne nổi bật với các đường nét thiết kế ấn tượng, được lấy cảm hứng từ phong cách rực rỡ sắc màu sinh động đầy chất nghệ thuật của JonOne. Trước JonOne, Hennessy từng hợp tác thành công với hàng loạt các nghệ sĩ thành thị nổi tiếng như Scott Campbell, Ryan McGinness, Shepard Fairey, Os Gemeos và Futura.

MP1

“JonOne thật sự là một tài năng độc đáo. Ông mang một tinh thần cởi mở và sự khám phá mạnh mẽ. Dù đã là một bậc thầy trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng JonOne luôn biết cách tìm nguồn đam mê và cảm hứng mới nhằm thúc đẩy công việc và khả năng của mình lên những tầm cao mới.”- Ông Bernard Peillon – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Maison Hennessy nhận xét về JonOne. 

Chia sẻ về bản thân, JonOne cho biết: "Sự tự do của đường phố luôn là điều thôi thúc tôi theo đuổi nghệ thuật. Lúc nào trong tôi cũng trăn trở câu hỏi: Làm thế nào để thổi hồn vào nghệ thuật thành thị, và làm chúng trở nên sống động hơn? Tôi luôn hy vọng người xem sẽ được truyền cảm hứng từ những bức vẽ của mình, và tôi mong đợi vào những nơi tiếp theo mà niềm cảm hứng này dẫn lối."

MP3

JonOne, tên thật là John Andrew Perello. Ông sinh năm 1963 trong khu phố Harlemở New York. JonOne ngày nay được coi là một biểu tượng trong giới nghệ sĩ đường phố thành thị. Bằng việc tự học, JonOne đã trở thành một nghệ sĩ graffiti ở tuổi 17. Trong trong suốt 30 năm sự nghiệp nghệ thuật tại Pháp, JonOne đã xuất hiện trong vô số chương trình và phạm vi hoạt động của ông cho các dự án trang trí đã được mở rộng, từ thảm trải sàn và loa, cho đến một chiếc Boeing 777. Qua nhiều năm, một số tác phẩm của JonOne đã lập kỉ lục đấu giá cho graffiti nghệ thuật được bán ở Pháp.Riêng năm 2016, JonOne đã thực hiện sáu cuộc triển lãm cá nhân ở Pháp, một Israel và một ở Hoa Kì.

MP5

Nghệ sĩ đường phố JonOne