Thời trang nghề & nghiệp

Dự án hành trang an toàn giai đoạn 2019-2020

04/12/2019 06:43 GMT+7

Dự án Hành trang An toàn do Quỹ UPS tài trợ tại Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Philippines và Ấn Độ. Dự án hướng tới các hoạt động giáo dục an toàn giao thông trong trường học, trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học và thay đổi hành vi mất tập trung khi lái xe cho thanh thiếu niên, một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông nghiêm trọng.

 

Hình 1 10

 

Tình nguyện viên UPS cùng gần 1600 học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên và đại diện các cơ quan chính quyền địa phương đã tham dự lễ phát động dự án Hành Trang An Toàn giai đoạn 2019-2020. Hoạt động này khuyến khích thói quen tham gia giao thông an toàn cho học sinh tại trường Tiểu học Hồ Văn Thanh, Q.12, Tp.HCM. Các đại biểu, phụ huynh và học sinh cùng nhau diễu hành bằng xe máy để cổ động người dân cộng đồng xung quanh tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em góp phần giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông đường bộ.

 

HÌnh 2 12

 

Thông qua dự án Hành trang An toàn 2019-2020 tại Việt Nam, Quỹ UPS đã tài trợ gần 11.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, giáo viên và phụ huynh ở thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Thái Nguyên. Trong năm nay, dự án Hành trang An toàn sẽ được triển khai tại 18 trường tiểu học nằm tại các khu vực giao thông có nguy cơ cho học sinh, trong đó có một trường dành riêng cho học sinh khuyết tật. Lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho các em được diễn ra đồng loạt trong tháng 11 tại các trường tiểu học còn lại ở thành phố Hồ Chí Minh (Q.12, Q. Gò Vấp, huyện Cần Giờ) và Thái Nguyên .

 

Hình 3 11

 

Hình 4 8

 

Các tình nguyện viên UPS được trang bị các kiến thức về việc chọn cỡ mũ phù hợp, đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách. Sau đó các tình nguyện viên đã vào từng lớp và truyền đạt lại cho các em học sinh, đồng thời khuyến khích các em cùng cam kết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông Vận tải, Ban An toàn Giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, UBND quận 12 và Cảnh sát giao thông.

 

Hình 5 9

 

Sau buổi lễ, phụ huynh, học sinh, giáo viên, tình nguyện viên và các đại biểu tham gia diễu hành xe máy cổ động qua các tuyến phố xung quanh khu vực dân cư của quận 12 để tuyên truyền cho cộng đồng và cùng cam kết thực hiện thông điệp: ”Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.

 

Hình 6 3

Top
Top