Phong cách

Dòng nước hoa mới ra mắt của Christian Louboutin

12/09/2016 05:14 GMT+7

Hơn hai thập kỷ qua, nhà thiết kế người Pháp Christian Louboutin đã xây dựng nên một thương hiệu mang tính biểu tượng và thành công trong việc nâng cấp thị trường giày dép lên tầm của Carrie Bradshaw. Giờ đây, với một đế chế thời trang toàn cầu, ngoài những bộ sưu tập sơn móng và các thỏi son đắt đỏ, thương hiệu này vừa cho ra mắt dòng nước hoa riêng với tham vọng chinh phục được thế giới mùi hương cũng như thị hiếu của các khách hàng trên toàn thế giới.

(Dịch từ allure.com)

 

Quá trình sáng tạo của ông diễn ra như thế nào?

"Tôi muốn bản thân trước hết phải thấu hiểu rõ thế giới mùi hương trước khi chinh phục các loại nước hoa. Khi ra mắt sản phẩm, nó có thể được yêu thích bởi kiểu dáng của lọ đựng hoặc ý tưởng độc đáo nhưng nếu không được yêu thích bởi mùi hương thì đó vẫn là một sản phẩm nước hoa thất bại. Sau khi cân nhắc kĩ càng mọi thứ, tôi nói với những thợ chế tạo nước hoa một lời duy nhất: "Đừng nghĩ rằng phải tạo ra mùi hương cho tôi; hãy sáng tạo ra loại mùi mà bạn muốn ngửi thấy ở tất cả mọi nơi mình đi qua và muốn chúng vương lại trên cơ thể những người gần gũi với bạn nhất, đó có thể là vợ, là con gái, là người yêu... những người mà bạn vô cùng yêu quý."

 

Về thiết kế kiểu dáng của nước hoa

 

christian-louboutin

 

"Tôi muốn làm việc với một kiến trúc sư. Kết cấu và tỉ lệ trong kiến trúc sẽ khiến người khác ấn tượng: Nếu không có một người đứng cạnh một vật thể, bạn sẽ không thể hình dung được nó lớn hoặc nhỏ cỡ nào. Điều này luôn khiến tôi rất phấn khích. Người mà tôi nghĩ đến chính là Thomas Heatherwick - người đã thiết kế đuốc cho Thế vận hội Olympic tại London và tôi tôn thờ khả năng ấy."

 

Điều khiến lọ nước hoa này trở nên đặc biệt

 

telegraph.com.uk

Nhà thiết kế Christian Louboutin

 

"Đây là tuyên ngôn về tình yêu và sự thỏa mãn. Chỉ thế thôi. Tôi luôn yêu thích sự nữ tính và chưa bao giờ hứng thú với những điều quá nổi loạn hoặc gây sốc. Tôi quan niệm phụ nữ có một mối quan hệ rất lâu dài và bền chặt với loại nước hoa mà họ thường dùng - nó giống như một kiểu "nhận dạng" như thẻ ID vậy. Nước hoa không phải là thứ mà một cô nàng sẽ bỏ đi sau vài tuần. Vì vậy mà tôi không muốn một loại nước hoa chạy theo trào lưu, vì trào lưu chỉ tồn tại một quãng thời gian rất ngắn mà thôi."

 

Lí do tại sao ông đã nghĩ ra loại nước hoa này mà không cần hình dung bất kì người phụ nữ cụ thể nào trong đầu?

"Sao bạn có thể tự quyết định một người phụ nữ thì phải như thế nào? Tôi chưa bao giờ định hình trong đầu mình một "nàng thơ" hay một người phụ nữ hoàn hảo nào cả. Tôi không có hứng thú với sự hoàn hảo. Tôi được sinh ra trong một gia đình toàn phụ nữ với ba chị em gái và một người mẹ mạnh mẽ. Vì vậy mà tôi thấy rất khó khi phải gộp cả bốn hình tượng phụ nữ này lại thành một. họ là những cá thể riêng biệt và độc lập, cùng một tình huống họ sẽ có nhiều cách cư xử khác nhau. Có bạn trai, họ sẽ khác. Không có bạn trai, càng khác biệt hơn nữa. Vì vậy mà đối với tôi, nói về phụ nữ không chỉ là một thứ, phụ nữ là sự hòa trộn của rất nhiều điều thú vị."

 

Mùi hương nào thể hiện rõ con người của ông nhất?

"Chanh, kim ngân hoa, hoa cam và nguyệt hạ dương. Ngoài ra còn có mùi gỗ và hoa mộc lan nữa. Tất cả những mùi hương ấy đều lưu giữ những ký ức của tôi. Mùi ngò là một trong những mùi khiến tôi ấn tượng, tôi luôn nhớ đến nó vì nó rất đặc biệt và kỳ lạ. Tôi biết đây không phải là mùi hương của nước Pháp và vì thế, nó đã mang tôi đến một vùng đất lạ tôi chưa hề đặt chân đến.

 

Ông có cảm nhận gì đối với khái niệm "mùi hương đặc trưng"?

 

bornfiretheme

Cửa hàng của Christian Louboutin tại Paris

 

"Có lần từ rất lâu rồi, một phụ nữ bước vào cửa hiệu của tôi ở Paris. Cô ấy thử một đôi giày pump Pigalle và nói: "Tôi yêu đôi giày này, nó khiến tôi giống như một cô nàng gợi cảm và hư hỏng!". Thật ra, tôi chẳng thấy cô có chút gì gợi cảm hay hư hỏng cả nhưng tôi thấy rất thú vị khi một người phụ nữ sang trọng và thanh lịch lại muốn mình trông gợi cảm và khiêu khích. Cùng ngày hôm ấy, có một phụ nữ với phong cách hoàn toàn khác - rất sexy - thử cùng đôi giày pump đó và cô thốt lên: "Ôi trời, tôi trông thật sang trọng và thanh lịch phải không?". Cùng một đôi giày nhưng cô ấy lại nhìn nó theo một cách hoàn toàn trái ngược. Nước hoa cũng giống như thế. Bạn là bạn, nhưng bạn có thể gợi lên một điều gì đó khác về bản thân mình thông qua mùi hương."

 

Sức mạnh của nước hoa

 

img

Ẩn sau vẻ ngoài mạnh mẽ của "bà đầm thép" là sự dịu dàng, nữ tính

 

"Một lần nọ, khi bước vào thang máy, bỗng tôi ngửi thấy một mùi nước hoa vô cùng nồng nàn và khiêu gợi, tôi chợt tưởng tượng đến một cô nàng nào đó giống như Sophia Loren, nhưng khi tôi nhìn qua mới biết đó là bà Margaret Thatcher! Tôi đã bị sốc nhưng rồi tôi hiểu rằng ở bà luôn có một sự nữ tính ẩn giấu mà chúng ta không thể thấy qua các bức ảnh chụp. Sức mạnh của nước hoa nằm ở chỗ đó - nó có thể tiết lộ một phần tính cách khác hoàn toàn so với những gì người đối diện đánh giá bạn."

 

Dưới đây là hình ảnh ba mùi hương của nước hoa Christian Louboutin:

 

christianlouboutin-bikiniquestasera-8260001 D020 1 1200x1200 1473350382

Bikini Questa Sera

 

christianlouboutin-tornadeblonde-8260000 D020 1 1200x1200 1473350420

Tornade Blonde

 

christianlouboutin-troubleinheaven-8260002 D020 1 1200x1200 1473350315

Trouble in Heaven

 

Mua ở đâu?
Cả ba mùi hương của nước hoa mang thương hiệu Christian Louboutin: Bikini Questa Sera - có lớp mùi đầu tiên là hoa nhài và nguyệt hạ dương, Tornade Blonde - mùi hoa hồng đỏ ngọt ngào và mùi quả lý đen nhạt, Trouble in Heaven - sự pha trộn gợi cảm giữa cây hoắc hương và hổ phách đã được bán tại trang web christianlouboutin.com với giá 275$ (tương đương 6 triệu VND) mỗi chai.

 

 

Top
Top