Đón xem tuần lễ phim Ý đầu tiên tại Hà Nội

Thời Trang Trẻ

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Italy – Việt Nam, từ ngày 20-23/9/2018,  tuần lễ liên hoan phim Italia lần thứ nhất diễn ra tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến công chúng Việt Nam 3 bộ phim của đạo diễn Paolo Genovese: “ Người lạ hoàn hảo”, “ Địa điểm” và “ Gia đình hòan hảo”.

Bài: PV

Tại buổi họp báo, đại diện Đại sứ quán Ý cho biết: Năm nay, để kỷ niệm các thành quả mà chúng ta đã đạt được trong 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến công chúng Việt Nam 3 bộ phim của đạo diễn Paolo Genovese: “ Người lạ hoàn hảo”, “ Địa điểm” và| “ Gia đình hòan hảo”. Hai bộ phim hài và một phim tình cảm sẽ đưa sự chú ý của khán giả đến với sự phát triển kịch tính nhất trong xã hội, tập trung chủ yếu khai thác các giá trị gia đình và tình bạn cũng như với các quan hệ chính yếu được chuyển thể qua kỳ vọng của mỗi người. Chúng tôi rất hân hoan được chia sẻ rằng đạo diễn chính của bộ phim, Ngài Genovese sẽ là khách mời danh dự của chúng tôi trong sự kiện đặc biệt này. Ông đồng thời cũng sẽ chủ trì một buổi thảo luận với các nhà làm phim trẻ của Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức của Ông và đồng thời cũng sẽ tham dự buổi ra mắt phim đầu tiên vào ngày 20 tháng 9.

IMG 4759

Nhân sự kiện này, Vụ trưởng Vụ Xúc tiến Kinh tế và Văn hóa, Bộ Ngoại Giao và Hợp tác quốc tế Italia, Ngài Vincenzo De Luca, sẽ chính thức tới thăm Việt Nam. Trong thời gian ông ở đây, Ông sẽ tập trung không những thắt chặt sự hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia ( ông sẽ chính thức ký chương trình hợp tác văn hóa song phương giai đoạn 2018-2021), đồng thời xúc tiến các đề nghị hợp tác về văn hóa và nghệ thuật thị giác đối với Việt Nam.

Được biết , bộ phim “Perfect Strangers – Người lạ hoàn hảo “ hiện đã được 80 quốc gia mua bản quyền công chiếu, đạt doanh thu cao tại Italia và giành được nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá của Italia cũng như thế giới.

Ba buổi chiếu phim (vào cửa miễn phí) sẽ được tổ chức tại các địa điểm sau:

- Ngày 20 tháng 9 vào lúc 7 giờ tối: “ Người lạ hoàn hảo”, CGV Vincom Bà Triệu

- Ngày 22 tháng 9 vào lúc 2 giờ chiều: “ Địa điểm”, rạp Kim Đồng

- Ngày 23 tháng 9 vào lúc 8 giờ tối: “ Gia đình hòan hảo”, rạp Kim Đồng