Thời trang nghề & nghiệp

Đón gió mùa ngắm lại những trang phục bắt sáng đầy mê hoặc của thương hiệu Balmain

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
18/10/2021 14:00 GMT+7

Là thương hiệu thời trang cao cấp có tuổi đời cả thế kỷ, Balmain từng là thương hiệu thời trang yêu thích của Nam Phương Hoàng hậu - vị chính thất của cựu hoàng Bảo Đại...

"Nam Phương Hoàng hậu - người phụ nữ phải lòng Dior, Balmain nhưng dành cả đời cho sự mực thước trong nếp áo dài Việt" - lời nhận xét về phong cách thời trang của Nam Phương Hoàng hậu như một lời tựa đầy ngọt ngào về Balmain - thương hiệu thời trang cao cấp danh tiếng nước Pháp.

Balmain và Dior là hai thương hiệu thời trang yêu thích nhất của Nam Phương Hoàng hậu.

tư liệu (Lịch sử việt nam)

Ra đời năm 1945 bởi nhà sáng lập Pierre Balmain. Thời kỳ hậu thế chiến thứ 2, nhiều món đồ của Balmain đã từng là món đồ must - have trong tủ đồ của các phụ nữ quyền quý.

Với gần 20 cửa hàng ở những trung tâm thời trang lớn nhất thế giới như: Paris, London, New York, Los Angeles, Miami, Las Vegas… trải qua nhiều “thế hệ” thiết kế, Balmain hiện đang được điều hành bởi Oliver Rousteing (một nhà thiết kế thời trang gốc Á).

Quãng thời gian tròn một thập kỷ Oliver Rousteing điều hành, anh đã thổi vào các BST của Balmain tinh thần sáng tạo và gu thẩm mỹ của châu Á. Điều đó càng làm cho người ta nhớ về những phụ nữ quyền quý gốc Á đã từng là tín đồ của Balmain - như Nam Phương Hoàng hậu.

Nổi tiếng với phong cách thời trang tối giản nhưng không vì thế mà Nam Phương Hoàng hậu đơn giản trong cách chọn lựa đồ (từ trang phục đến phụ kiện). Những món đồ yêu thích của Nam Phương Hoàng hậu là các bộ trang phục trang nhã, thanh lịch, mang đậm dấu ấn, phong cách cá nhân riêng. Đi kèm với nó là những món trang sức nhỏ bé, xinh xắn - cực kỳ tinh tế.

Cùng với Dior, vị chính thất của cựu hoàng Bảo Đại đã không bỏ qua một show diễn hay một món đồ mới nào của Balmain. Bà thường dành nhiều thời gian của mình để ghé thăm các showroom của Balmain tại Pháp. Việc đó càng được thực hiện thường xuyên hơn, khi bà chuyển đến sinh sống hẳn tại đất nước này.

Trong hai BST gần đây nhất của mình, cũng như nhiều người châu Á khác, Oliver Rousteing say mê màu sắc và ánh sáng. Anh đưa chúng vào các trang phục mang thương hiệu Balmain bằng một cách đầy thu hút - sử dụng tone màu, chất liệu, ở các sắc độ, cấp độ tối ưu nhất. Đơn giản, chỉ bằng những chất liệu như: Sequin, metallic, polyamide… cùng các màu sắc sáng tươi như: Vàng, trắng, hồng, pastel… và cả các mặt cắt kim loại, pha lê (Swarovski)… Oliver Rousteing đã khiến tất cả phải tỏa sáng.

Nguồn: Vogue.com, Balmain.com

Top
Top