Thời trang nghề & nghiệp

Độc đáo trong từng chiếc túi xách thời trang từ cỏ bàng xứ Huế

Yến Hoàng
yenhoangthoitrangtre@gmail.com
24/09/2021 09:00 GMT+7

Độc đáo, sáng tạo và mang tính thẩm mỹ cao, dòng túi xách thời trang được làm từ cỏ bàng xứ Huế đã nâng tầm nét đẹp thủ công truyền thống, phát huy giá trị tinh hoa nghề Việt.

Xuất phát từ ý tưởng ban đầu để thương mại hóa các mặt hàng thủ công của Huế và trở thành cánh tay nối dài cho các nghệ nhân, nông dân từ các làng nghề truyền thống Việt, chị Hồ Sương Lan (Thừa Thiên Huế) đã cho ra đời thương hiệu Marie's - Vietnam Essential Handmade với sản phẩm chủ đạo là túi xách thời trang từ cỏ bàng, lá sen, xương lá bàng được tạo nên từ bàn tay khéo léo và đầu óc sáng tạo của những người nghệ nhân, họa sĩ với các nét đặc trưng riêng.
Dòng sản phẩm túi xách thời trang độc đáo, mới lạ "đốn tim" các tín đồ thời trang.
 
Đặc điểm của cây cỏ bàng xứ Huế có từng đốt nhỏ, rỗng ruột và không có phần xốp bên trong, thân cây cỏ bàng Huế nhỏ, đường kính chỉ tầm 0,4 cm trở lại. Hai điểm khác biệt thú vị này đã giúp các sản phẩm làm từ cỏ bàng xứ Huế có nét độc đáo riêng. Nó khó bị nấm mốc vì ít hút ẩm và đẹp mắt bởi nét đan thanh mảnh, mịn màng khi gia công các loại túi xách và mũ nón.
 
 
 
Màu cỏ tự nhiên kết hợp với họa tiết vẽ tay xung quanh giỏ, mang vẻ đẹp mộc mạc và vintage.
 
 
Mỗi sản phẩm đều mang dấu ấn riêng.
 
 
 
Ưu điểm của sản phẩm là có thể gấp gọn khi không sử dụng.
 
Tất cả các sản phẩm của Marie’s đều là sản phẩm thủ công độc đáo được tạo nên từ bàn tay khéo léo và đầu óc sáng tạo của những người nghệ nhân, họa sĩ với các nét đặc trưng riêng như: Sản phẩm được đan và may tay chi tiết, kết hợp với các loại vải cao cấp mềm mại, hài hòa với màu sắc của sản phẩm cùng các họa tiết vẽ tay tỉ mỉ bằng màu acrylic không phai.
 
 
 
 
Với thiết kế trẻ trung, tiện dụng cùng những họa tiết đa dạng phù hợp với mọi hoạt động, sự kiện.
 
 
 
 
Mỗi một sản phẩm thủ công độc đáo đều đậm chất quê hương.
 
 
 
 
 
 
Mỗi sản phẩm được xem là độc bản bởi các công đoạn được nghệ nhân gia công bằng tay tỉ mỉ và chỉnh chu.
 
Ngoài vẻ đẹp độc đáo, khác biệt thì sản phẩm từ cỏ bàng còn mang một thông điệp sống xanh, giữ gìn các sản phẩm truyền thống đến mọi người. Với những giá trị cốt lõi xuyên suốt quá trình hình thành, phát triển mỗi sản phẩm túi xách thời trang từ cỏ bàng không chỉ mang tính thẩm mỹ cao, độc đáo, nâng tầm giá trị truyền thống mà còn là cầu nối giúp mọi người trao gửi yêu thương qua những sản phẩm handmade độc bản và đong đầy cảm xúc trao đến tay người nhận!
Ảnh: Marie's-Vietnam Essential Handmade
Top
Top