Độc đáo, sáng tạo với phụ kiện thời trang của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Nhật Hoàng

Môn học Thiết kế phụ trang đã mang tới cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang thuộc Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội những trải nghiệm mới mẻ. Sinh viên được các chuyên gia của Viện nghiên cứu da giày trực tiếp hướng dẫn tại xưởng thực nghiệm của Viện và đã cho “ra đời” những phụ kiện thời trang rất độc đáo, ấn tượng nhưng đầy tính ứng dụng cao.

Độc đáo, sáng tạo với phụ kiện thời trang của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - ảnh 1

Lấy cảm hứng từ đá Rubby, tượng trưng cho mặt trời, quyền lực, tự do, may mắn và vui vẻ, mẫu thiết kế của nhóm bạn Nguyễn Thị Hải Yến và Hoàng Phương Thảo giành được Giải Nhất do Viện nghiên cứu da giày trao tặng.

 
Độc đáo, sáng tạo với phụ kiện thời trang của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - ảnh 2

Bộ thiết kế của sinh viên Lê Phương Thảo lấy cảm hứng từ niềm tin của con người vào cuộc sống tươi đẹp, tự tin như cánh chim bay cao trên bầu trời, sự thăng hoa và năng lượng tràn đầy.

 
Độc đáo, sáng tạo với phụ kiện thời trang của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - ảnh 3

Ý tưởng bắt nguồn từ kim tự tháp về đêm, con mắt của Horus và những trang sức trong thời Ai Cập cổ đại làm nên sự độc đáo cho mẫu thiết kế túi của nhóm sinh viên Bùi Ngọc Quỳnh, Thu Uyên.

 
Độc đáo, sáng tạo với phụ kiện thời trang của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - ảnh 4

Sự thanh lịch, cổ điển kết hợp với màu trắng tinh khiết tạo nên nét đẹp thanh thoát cho bộ thiết kế của Hà Phương Anh

 
Độc đáo, sáng tạo với phụ kiện thời trang của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội - ảnh 5

Nhóm thiết kế Kim Anh, Thu Trang, Ngọc Trâm gây ấn tượng mạnh bởi những mẫu túi, giày nổi bật với thiết kế đinh tán và màu sắc bắt mắt. Từ ý tưởng người máy trong tương lai, phong cách cyber punk, những NTK tương lai sử dụng cái cũ kết hợp với cái mới; công nghệ gắn liền với sự năng động của từng thời đại, mang chủ nghĩa tương lai đổi mới không khuôn phép.

 

Theo thầy Nguyễn Trí Dũng - Trưởng Bộ môn Thời trang, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội: “Năm nay, lần đầu tiên bộ môn thời trang phối hợp với Viện nghiên cứu da giày tổ chức một chương trình đào tạo ngắn, chuyên sâu về sản phẩm giày da. Chúng tôi thực sự bất ngờ trước sự sáng tạo của các bạn sinh viên khi chiêm ngưỡng những sản phẩm phụ trang cực kỳ độc đáo, ấn tượng".