Thời trang nghề & nghiệp

Độc đáo những chiếc túi thời trang tái chế của người trẻ Việt

Kim Ngọc
thuydung12@gmail.com
12/10/2020 17:00 GMT+7

Sản xuất và tiêu dùng thời trang làm từ vật liệu tái chế là một lựa chọn để bạn góp sức làm xanh trái đất. Những chiếc túi đeo, ba lô, ví, phụ kiện... được Thời Trang Trẻ giới thiệu dưới đây đều là sản phẩm của các bạn trẻ người Việt. Dù làm từ vải bạt, jean hay nilon cũ nhưng mỗi sản phẩm đều đạt yêu cầu về thẩm mỹ, độ bền chắc, công năng sử dụng và mang vẻ đẹp độc đáo riêng có.

Balo từ bạt cũ của Dòng Dòng
Thu gom những tấm bạt cũ, nhóm ba cô gái tại Sài Gòn đã làm nên những chiếc ba lô, túi ví phụ kiện bền chắc và đẹp mắt. Thay vì sản xuất vật đựng từ nguồn vật liệu mới, họ đã nghĩ cách để tái sử dụng nguồn nguyên liệu vải bạt vụn, bạt cũ (thường sẽ bị ném thẳng ra thùng rác) và cho chúng một vòng đời mới. Bạt là loại vật liệu có kết cấu bền chắc, chống nước tốt thường dùng làm mái hiên, mái che di động, trùm xe tải xe hơi, che chắn công trình xây dựng… nên rất phù hợp may ba lô đựng lap top, túi tote đi chơi, đi làm, đi chợ cùng các món phụ kiện hữu ích như hộp bút, thẻ tên, ví tiền…
 
Ba lô từ vải bạt tái chế chuyên đựng laptop của Dòng Dòng.
Túi Tote.
Túi hộp.
Túi jean tái chế của Mèo Tôm handmade
Từ nguồn quần, áo jean cũ của bản thân và bạn bè, Hải Yến (Bắc Giang) đã tái chế thành những chiếc ba lô, túi xách, mũ, ví tiền… jean xinh xắn. Mỗi chi tiết trên món đồ jean cũ trở thành nét độc đáo riêng có trên mỗi sản phẩm túi jean tái chế. Hiện tại Hải Yến nhận đồ jean cũ gởi theo đường bưu điện về Bắc Giang và điểm tiếp nhận trực tiếp tại Hà Nội.
Túi jean vẽ hoa sen của Mèo Tôm handmade.
Balo từ vải jean cũ.
Túi dệt nilon Limart
Nhìn thấy lượng lớn túi nilon trở thành rác mỗi ngày, Kim Hằng (TP. HCM) đã nghĩ ra cách tái chế túi nilon độc đáo. Các túi nilon được vệ sinh sạch, cắt nhỏ dệt thành tấm sau đó ép keo cho cứng cáp và may thành túi. Lớp lót của những chiếc túi nilon dệt này đều được may bằng các loại vải cũ tái sử dụng.
Túi nilon dệt Limart.
Kim Hằng đeo túi nilong dệt tại một trạm xanh theo concept tái sử dụng
Khi cần túi, ví, ba lô… hãy lựa chọn sản phẩm tái chế thay vì đồ sản xuất mới, bởi bạn đang góp tay gia tăng thời gian sử dụng của các loại vật liệu đồng thời giảm bớt lượng rác thải ra môi trường.
Ảnh: Dòng Dòng, Mèo Tôm handmade, Huỳnh Minh
 
Top
Top