Kỹ năng sống

Doanh nhân Phan Hoàng Bích Tiên: Được tin tưởng vì luôn nỗ lực hết sức

26/07/2018 07:11 GMT+7

Là thành viên duy nhất từ TP.HCM ra Hà Nội tham gia chương trình Doanh nhân Phong cách 2018, doanh nhân Phan Hoàng Bích Tiên, Phó Tổng GĐ công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Kappelland, Phó Tổng GĐ Công ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ Thương mại Phan Gia đã có lúc muốn bỏ cuộc. Thế nhưng sự động viên hỗ trợ của Ban tổ chức cùng các doanh nhân khác đã giúp chị cân bằng lại cảm xúc. Bích Tiên đã tỏa sáng trên sân khấu DNPC trở thành Nữ hoàng đêm chung kết, xuất sắc giành danh hiệu Doanh nhân Phong cách Bản Lĩnh.

Bài: Kim Ngọc 

Ảnh: DNPC

 

bs NAM6320 copy

 

- Chào chị Bích Tiên, lĩnh vực Bất động sản mà chị đang hoạt động hẳn có nhiều thú vị? 

Thương hiệu Kappelland chỉ trong vòng hơn 1 năm trở lại đây đã gây được tiếng vang lớn với 3 dự án (DA) xây dựng biệt thự đơn lập tại Đặc khu kinh tế mới Phú Quốc, DA biệt thự nghỉ dưỡng tại KĐT Cửa Cạn và DA biệt thự biển tại Bãi Trường, TP.Phú Quốc, Kiên Giang. Tại TP.HCM, chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng, căn hộ…; Công ty Phan Gia hoạt động trong lĩnh vực san lấp mặt bằng, thi công xây dựng…

 

- Theo chị, các nữ doanh nhân có cần thiết phải xây dựng thương hiệu cá nhân hay không?

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân đối với doanh nhân tôi nghĩ là quan trọng và quan trọng hơn nữa là Nữ doanh nhân. Thương hiệu cá nhân được coi là tốt khi có giá trị cốt lõi mạnh. Với tôi, thương hiệu cá nhân là một công cụ truyền thông hiệu quả. Nó sẽ gửi một thông điệp nhất quán, rõ ràng: Tôi là ai? Tên tuổi tôi trở nên ấn tượng, vượt trội và tạo ra một cách thức sinh động để mọi người bị thu hút. Thương hiệu cá nhân sẽ xác định vị trí của tôi như một chuyên gia trong ngành, trong lĩnh vực mà tôi đang kinh doanh, tạo niềm tin với mọi người. Thương hiệu cá nhân đúng chất giúp tôi dễ dàng trong công việc và cuộc sống, đạt được mục tiêu nhanh hơn trong thị trường cạnh tranh ngày nay.

 

- Theo chị, phong cách cá nhân có giúp nữ doanh nhân dễ đạt đến thành công hơn hay không? 

Phong cách cá nhân có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc giao tiếp của tôi. Doanh nhân chính là “Gương mặt” của doanh nghiệp. Dù kinh doanh lĩnh vực gì, ngành nghề nào thì người tiêu dùng đều quan tâm đến "Chất và Đẹp" – chất lượng và mẫu mã. Nếu ngay cái nhìn đầu tiên không tạo được thiện cảm/ấn tượng đẹp thì bước tiếp theo sẽ không mấy thuận lợi cho công việc. Ai cũng muốn tiếp xúc và làm việc với người đẹp, giỏi, tài và nếu có phong cách ấn tượng nữa thì tôi nghĩ công việc sẽ dễ dàng thành công hơn nhiều.

 

IMG 9728

 

- Đâu là hình mẫu phong cách mà chị hướng tới?

Bản chất tôi là người thích kinh doanh lĩnh vực hơi thô cứng nên có lẽ vì thế mà tôi cũng có phần cứng nhắc và nóng nảy dù bản tính nhút nhát và có thể nói là bánh bèo. Vì thế đôi khi chọn trang phục phù hợp để bộc lộ được vị trí và tính cách là một việc khó. Thành công với hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại năng động, luôn bắt kịp thời đại, một nữ doanh nhân tài năng bản lĩnh. Thời trang đối với tôi là cái nhìn là sự kết hợp bởi tôi muốn trước khi mọi người nhận ra tôi, họ nhận ra phong cách của tôi. Phong cách mà tôi hướng đến là một người phụ nữ thành công, một nữ doanh nhân thành đạt. 

Tôi hướng tới phong cách tinh tế, không quá màu mè kiểu cách, phù hợp với vóc dáng và toát lên được cá tính. Phụ nữ đẹp, mạnh mẽ sẽ có rất nhiều tham vọng và không sợ bất kỳ điều gì. Bước vào ngưỡng cửa của sự trưởng thành tôi thấy “thần thái” là điều tôi cần nhất và phong cách giúp mọi người nhận ra tôi một cách dễ dàng hơn.

 

- Điều gì đã giúp Bích Tiên tỏa sáng trên sân khấu DNPC? 

Khi tham gia sân chơi này, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Tôi trở thành con người hoàn thiện hơn, tốt hơn và mạnh dạn hơn. Đây là những ngày rất vui, và là những kỉ niệm vô cùng tuyệt vời đối với tôi. Trong công việc tôi là người mạnh mẽ quyết đoán nhưng ngoài xã hội tôi lại là một người nhút nhát, ngại giao tiếp. Từ khi đến với DNPC, tôi đi dần từ cung bậc cảm xúc này đến cung bật cảm xúc khác, vui có, buồn có, hồi hộp lẫn lo lắng. Là thành viên duy nhất từ TP.HCM ra Hà Nội, vừa nhớ nhà, vừa cộng thêm những phút giây mệt mỏi đến mức tôi cảm thấy mình như muốn bỏ cuộc. Nhưng chính lúc đó tôi tìm đến sự động viên và chia sẻ chân thành từ các anh chị trong BTC và đã thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi cân bằng lại được cảm xúc, tôi mạnh mẽ hơn lại là chính tôi - một khi đã quyết định thì phải làm hết mình đến cùng.

 Tham gia DNPC như một trải nghiệm mới trong bước ngoặt cuộc đời tôi. Tôi được tham gia các buổi tập luyện, giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức từ các doanh nhân đi trước. Môi trường này đã giúp tôi định hình được phong cách riêng của bản thân và cởi mở tự tin hơn trong giao tiếp mà một nữ doanh nhân cần có. Quan sát từ cuộc thi có thể thấy chị được sự ủng hộ rất lớn từ đồng đội của mình, chị có thể chia sẻ về họ? Vâng! Có thể gọi họ là đồng đội, thân thiết hơn nữa là những người anh em. Khi nói để chia sẽ về họ thì không biết phải tả như thế nào ngoài hai chữ “tuyệt vời”. Họ là những người em, người bạn đã gắn bó cùng với anh em tôi những thời gian đầu khi chưa thành lập công ty và cùngđồng hành phát triển cho đến hôm nay. Tôi từng hỏi vui với họ một câu thế này: Làm kinh doanh thì mọi người biết đấy hôm nay tất cả chúng ta được như thế này phát triển tốt, công việc tốt hơn dần đi vào quỷ đạo của sự ổn định. Nhưng nếu một ngày chúng ta không còn được như thế này nữa thì sao? Họ đồng lòng trả lời: “Anh em ta sẽ cùng nhau làm lại từ đầu”. Chúng tôi đã rơi nước mắt hạnh phúc khi có những người bạn những người anh em cùng đồng hành cùng chia sẽ. Tôi nghĩ một phần của người lãnh đạo thành công là thế này…

 

IMG 8993

 

- Ai là người truyền cảm hứng cho chị và chị muốn truyền cảm hứng cho ai?

Để trả lời câu hỏi này tôi xin chân thành cám ơn hai người mà đối với tôi là quan trọng. Thời gian ngắn thôi nhưng họ cho tôi hiểu, thấy và cảm nhận rất nhiều điều hay những cung bậc cảm xúc thay đổi liên tục biến đổi đến nổi không điều tiết kiềm chế được mà tôi chưa từng được trải qua…. Người thứ nhất là người mang tôi đến với cuộc thi lần này. Người thứ hai là người giúp tôi định hình được phong cách. 

Xin cám ơn chị!

Top
Top