Đoan Trang Những dòng tâm tình để ngỏ

Thời Trang Trẻ

Đoan Trang không xa lạ với khán giả và bạn đọc Thời Trang Trẻ.  Chúng tôi cũng từng nhắc đến cô khá nhiều lần trong các bài viết từ mười mấy năm qua. Nhưng lần này thì khá đặc biệt, khi thỏi sô cô la biết hát này xuất hiện ở trang bìa tạp chí tuần này. Lần đầu tiên cô lên bìa Thời Trang Trẻ và cũng là bìa báo đầu tiên của Đoan Trang kể từ khi nữ ca sĩ trở lại với  công việc sau một thời gian lo toan cho tròn thiên chức làm mẹ.

DOANTRANG MG 2000 copy

Và bài viết này cũng “đặc biệt” hơn - một việc hiếm khi Đoan Trang làm, là những tâm sự do chính cô viết ra để riêng gửi đến bạn đọc Thời Trang Trẻ. Để cô được trải lòng về mọi chuyện trong đời sống, gia đình đến những ưu tư về nghề, về thế giới showbiz Việt và cả về cuốn số ghi chép trứ danh của Đoan Trang.

1/ Gia đình:

DOANTRANG MG 2256 copy

Từ trước đến giờ, gia đình  vẫn luôn nằm trong diện quan trọng và ưu tiên số một của Trang. Trước đây là ba mẹ, anh chị em, giờ được cộng thêm chồng & cô con gái bé nhỏ. Dĩ nhiên sự nghiệp là vô cùng quan trọng, nhưng trong con đường mình đi, Trang luôn muốn gia đình đồng hành với mình, vì gia đình là những người bạn, những khán giả chân thật nhất, là điểm tựa mạnh mẽ nhất để Trang được trở thành ca sĩ Đoan Trang của ngày hôm nay. Bé Sol là tài sản vô giá của vợ chồng Trang và cả gia đình Trang. Trang không mong ở bé quá nhiều, Trang chỉ mong bé đủ ngoan ngoãn để ai gặp cũng quý mến bé. Trang luôn nghĩ, ông xã thật sự là cái duyên trời định của Trang. Là người Trang rất nể trọng, và cũng là người yêu chiều Trang vô cùng.

DOANTRANG MG 2261 copy

Điều làm Trang khá bất ngờ, trước đây, người ta hay nghĩ rằng nghệ sỹ sau khi lập gia đình sẽ không còn được quan tâm như thời son trẻ, nhưng có lẽ đã có những sự thay đổi. Với Trang, sau khi lấy chồng, Trang còn được chú ý nhiều hơn, người ta ngưỡng mộ hơn. Có lẽ do sự yêu thương, lãn mạn mà Trang có được từ chồng mình. Rồi đến khi bé Sol nhà Trang ra đời, người ta còn quan tâm và quý mến bé hơn nữa. Tất cả những điều này là một món quà lớn dành cho Trang, nhắc Trang luôn cố gắng nỗ lực để xây dựng một gia đình đẹp trong mắt mọi người.

2/ Bạn bè vô cùng quan trọng đối với Trang.

Ha My - Uyen  Chau Quoc Hung15

Dĩ nhiên là với những người bạn giá trị và giúp Trang yêu cuộc sống hơn. Nhờ thế mà Trang giữ được hầu hết tất cả các mối quan hệ bạn bè, từ ngày năm ba tuổi, bạn mẫu giáo, cấp 1, 2, 3 cho đến bạn đại học. Đã có những giai đoạn tụi Trang không gặp nhau, vì họ người phải rời quê hương, hay phải xây dựng gia đình, chăm lo sự nghiệp…còn Trang thì miệt mài với những chuyến bay trong ngoài nước. Rồi Trang được nhiều người biết đến hơn, cũng chính là lúc bạn bè Trang tự đặt ra cái giả thuyết cho rằng Trang sẽ chẳng cần họ, chẳng thèm nhớ đến họ. Họ đã sai, và Trang đã đi tìm họ, Trang gặp họ, Trang vẫn như ngày xưa, vẫn thương mến họ. Để hôm nay Trang tự hào nói rằng, mình rất giàu bạn giàu bè, Trang có được tất cả sự trân quý từ họ.

3/ Về tính tình, Trang tự thấy mình là người sôi nổi,  nhưng Trang lại không thích làm nổi.

Ha My - Uyen Nhi Chau Quoc Hung23

Với gia đình, với bạn bè, với tập thể, Trang thích tổ chức, vì Trang có chút máu lãnh đạo từ nhỏ, nhưng Trang đề cao tính hòa đồng. Ở bất cứ đâu, hễ có ai muốn chơi nổi thì Trang bước lùi lại. Trang rất mạnh mẽ trong công việc, nhưng rất dễ xúc động trong cuộc sống. Khi làm việc với Trang: người yếu năng lực sẽ cho rằng Trang khó, người có năng lực tốt sẽ cho rằng Trang dễ. Trang là người sống chừng mực, có lẽ đó là do được ảnh hưởng từ nền nếp sống từ ba mẹ. Và Trang trân trọng điều đó.

À, nói thêm cái sự chừng mực của mình, Trang không uống bia rượu, không chỉ thế còn tự hào về điều này Trang thấy mình hơi bị lạc lõng trong những buổi tiệc tùng có bia rượu.

4/ Có những lúc Trang vô cùng thất vọng với showbiz việt.

Ha My - Uyen Nhi Chau Quoc Hung22

Vì những rối ren, những ồn ào, những hư ảo, thị phi…Những lúc ấy, Trang không biết mình ở đâu, là chung nhà với họ - những chủ nhân scandal ấy, hay không cùng nhà với họ? Rồi Trang thấy mình rất gần họ, nhưng cũng rất xa họ. Trang nghĩ mình phải có trách nhiệm với họ, rồi lại thấy rằng không, vì cũng chẳng để làm gì, thế là Trang im lặng, là cũng để giúp họ, để cho mọi việc sẽ không có cơ hội đi xa quá xa. Có những lúc Trang muốn làm thật nhiều điều, cho mình, cho khán giả. Nhưng Trang không dễ dãi với mình, với khán giả. Rồi Trang lại im lặng, chờ đợi. Chờ đợi một ai đó, một điều gì đó thật sự đồng cảm với những gì mình nghĩ, những gì mình muốn làm. Nhưng chắc mình phải chờ đợi lâu.

5/ Là ca sĩ trình diễn, hẳn nhiên phải luôn có phong cách thời trang riêng

{gallery}Content/chan-dung/tro-chuyen-cung-sao/2015_8_w3/Gallery2:200:270::2{/gallery}

Nhưng Trang không chạy theo xu hướng, trừ khi thiết kế đó thật sự phù hợp và thuyết phục được Trang. Sự lựa chọn trang phục của mình không theo một quy tắc nào, miễn hợp, đẹp và hay hay. Trang có những bộ cánh rất đắt, nhưng cũng có những món đồ rất rẻ. Quan trọng là khi phối hợp với nhau, người ta không thấy nó đắt, không thấy nó rẻ, mà thấy nó hay, là được. Trang thích ăn mặc khác biệt, nhưng lại không thích dị biệt. Trang chưa từng quan tâm người ta xầm xì đánh giá như thế nào về trang phục của mình, rằng họ thích, hay không thích, vì Trang quan trọng là mình thích. Thời trang là cá tính, là con người mình, nên Trang mặc cho Trang chứ không cho ai cả. Một ngàn, một triệu con người là một ngàn, một triệu cá tính khác nhau, nên đừng ai bắt ai phải giống ai. Và vì thời trang không phải là bài toán 1 + 1 = 2, bạn có nghĩ vậy không?

Cuốn sổ - vật bất ly thân
Đoan Trang có thói quen ghi chép từ chỏ, luôn có cuốn sổ tay theo bên mình từ những ngày còn nhỏ cho đến bây giờ. Dù đã có gia đình riêng, dù sau này có nhiều thứ hỗ trợ chuyện ghi chép tốt hơn, Trang vẫn sử dụng sổ tay để ghi chép lại tất cả những gì mình cần. Hồi nhỏ Trang hay xài sổ tay hình bìa Lý Hùng - Diễm Hương mua trong nhà sách kế trường học, bây giờ Trang xài sổ tay bìa bằng da bò mua trong khu chợ đồ da làm bằng tay ở Ý. Hồi nhỏ trong các lần sinh nhật của mình, Trang đều viết thư cho các bạn bảo rằng đừng mua quà gì khác, hãy tặng Trang sổ tay.