Chân dung

Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn Thu Hiền: Đóa hoa rực rỡ giữa đời thường

27/09/2019 01:31 GMT+7

Sở hữu vẻ đẹp dịu dàng thuần Việt cùng với tài ứng xử xuất sắc, nữ doanh nhân Thu Hiền đã trở thành chủ nhân chiếc vương miện Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019. Tài năng, xinh đẹp và trên hết là một trái tim nhân ái luôn hướng về cộng đồng, Hoa hậu Thu Hiền được ví như một đóa hoa rực rỡ tỏa hương thơm ngát để tô điểm cho cuộc sống thêm rực rỡ sắc màu.

Bài: PV

Ảnh: NVCC

 

3- anh bai-vẫn giữ  ảnh này

Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn Thu Hiền

 

Chị có thể chia sẻ thêm về công việc và những đam mê của mình? Theo chị, vẻ đẹp bề ngoài quyết định bao nhiêu phần tới thành công và hạnh phúc của người phụ nữ?

Xin chào Thời Trang Trẻ và các quý độc giả! Thu Hiền rất vui vì được trò chuyện cùng với TTT trong một ngày thu đẹp trời hôm nay. Xin cảm ơn bạn đã cho Thu Hiền có được cơ hội để chia sẻ và bày tỏ tình cảm của mình tới quý vị độc giả thân yêu!

Hiện nay, Thu Hiền đang là Giám đốc Công ty đầu tư và phát triển thương mại Nhật Vượng, với công việc chủ yếu liên quan đến kỹ thuật, xây dựng và chuyên cung cấp khí đốt hóa lỏng, hàng nội thất nội địa Nhật Bản, sản xuất bao bì, nhãn mác. Ngoài lĩnh vực kinh doanh hiện tại thì Thu Hiền còn có đam mê về làm đẹp và thời trang, đặc biệt là với áo dài. Bên cạnh đó, Thu Hiền luôn mong muốn giúp đỡ mọi người, lan tỏa yêu thương tới những em nhỏ và những mảnh đời khó khăn. Nói về vẻ đẹp cùa người phụ nữ thì với Thu Hiền, vẻ đẹp bề ngoài chỉ quyết định được 10% trong thành công và hạnh phúc mà thôi. Để có thành công và hạnh phúc thực sự viên mãn, người phụ nữ cần phải có trí tuệ. Trí tuệ sẽ chỉ cho chúng ta biết làm thế nào để có được thành công và hạnh phúc, để trong tâm mình luôn trong sáng và hành động của mình luôn có được sự thanh cao.

Tài năng, xinh đẹp và quyến rũ. Có thể nói Thu Hiền là hình mẫu mà nhiều chị em đang hướng đến. Vậy đối với bản thân chị, ai là hình mẫu lý tưởng, là người có ảnh hưởng nhiều nhất đối với cuộc đời của chị?

Cảm ơn bạn đã dành những lời khen ngợi cho Thu Hiền! Với Thu Hiền, hình mẫu lý tưởng và có ảnh hưởng nhiều nhất đối với cuộc đời mình đó chính là cha, là mẹ của Thu Hiền. Thu Hiền luôn nhớ câu “Phúc Đức tại Mẫu” và Thu Hiền hiểu sâu sắc Mẫu ở đây không chỉ là Mẹ mà đó chính là “khuôn mẫu”. Và cha, mẹ đã để lại cho Thu Hiền những khuôn mẫu chuẩn mực của ngày hôm nay, như là khuôn mẫu về “Công - Dung - Ngôn - Hạnh” để bất cứ lúc nào mình cũng nhớ và làm theo điều đó để thành công.

Thu Hiền vừa được vinh danh là Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn 2019. Điều này có thay đổi gì tới cuộc sống cũng như công việc của chị?

Thu Hiền rất vinh dự và tự hào khi vừa đạt được danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019, cuộc thi diễn ra tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Danh hiệu này đã giúp cho cuộc sống của Thu Hiền thực sự có những thay đổi khác biệt. Đó chính là sự yêu thương, quan tâm của mọi người dành cho Thu Hiền càng thêm thắm thiết. Ngày nào Thu Hiền cũng luôn nhận được những lời chúc của mọi người, bản thân Thu Hiền thì càng mãnh liệt hơn trong tâm mình. Mỗi sáng tỉnh giấc, việc đầu tiên Thu Hiền nghĩ tới là hôm nay mình sẽ làm việc gì để giúp được mọi người xung quanh, và làm cách nào để lan tỏa được nhiều nhất những yêu thương và rực rỡ giữa đời những điều có giá trị tới cho cộng đồng.

Chị có thể chia sẻ về hành trình vươn tới chiếc vương miện của Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn 2019?

Nói về hành trình vươn tới chiếc vương miện thì rất dài. Tuy nhiên, Thu Hiền xin được đúc kết lại trong mấy câu này: Khát vọng lớn; Ý chí tột cùng; Hành động chuẩn mực; Kế hoạch rõ ràng; Luôn luôn chủ động; Có trước, có sau. Tất cả những điều đó đã giúp cho Thu Hiền có được hành trình vinh quang như mong muốn và khát vọng của mình.

 

1- anh bai

 

Quyền lực càng cao thì trách nhiệm càng lớn. Là một Hoa hậu Doanh nhân Việt – Hàn 2019, chị nhận thức thế nào về vai trò và trách nhiệm của mình đối với gia đình, cộng đồng và xã hội?

Thực sự, đối với Thu Hiền thì danh hiệu Hoa hậu Doanh nhân Việt - Hàn 2019 không phải là quyền lực mà là phương tiện, là vinh dự có được trách nhiệm mà Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn giao cho mình. Với danh hiệu Hoa hậu là phương tiện để mình thực hiện những khát vọng, mong muốn của mình cho gia đình, cộng đồng và xã hội. Thu Hiền luôn tâm niệm sâu sắc với 4 chữ vàng “Công - Dung - Ngôn - Hạnh” để làm kim chỉ nam cho mọi việc, mọi vị trí, mọi hành động của mình. Đối với gia đình, Thu Hiền luôn tròn chức năng là người vợ, người mẹ, người con, người khơi ngọn lửa để mọi người trong gia đình luôn được ấm áp, yêu thương. Đối với cộng đồng, xã hội, Thu Hiền trong vai trò là một doanh nhân thì luôn ấn định là “Tấm gương trong” về sự chuẩn mực, rõ ràng trong  kinh doanh, thực hiện đúng các luật trong kinh doanh; Xây dựng và phát triển doanh nghiệp theo hướng phục vụ cộng đồng, phục vụ đất nước; Góp phần xây dựng lên cộng đồng doanh nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội.

Là một Hoa Hậu doanh nhân Việt - Hàn thì Thu Hiền luôn nêu cao tinh thần cống hiến, làm cầu nối gắn chặt tình đoàn kết hữu nghị của 2 quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển và bền vững trên mọi mặt; góp phần lan tỏa những giá trị của yêu thương bằng những việc làm, hành động cụ thể để xóa tan đi những bần hàn về tư tưởng, tinh thần, vật chất và trí tuệ của người dân 2 nước nói chung và Việt Nam nói riêng.

Đằng sau một người phụ nữ quý phái, xinh đẹp với sự tài ba trên thương trường, Thu Hiền lại là một con người của gia đình với thiên chức làm vợ, làm mẹ tuyệt vời. Để có được hạnh phúc trọn vẹn như vậy, chị phải hi sinh những gì? Bí quyết để chị luôn rạng rỡ, tràn đầy sức sống?

Với Thu Hiền để có được hạnh phúc trọn vẹn chỉ khi mình biết cho đi và được trao tặng cho ai đó mỗi ngày. Và bí quyết để mình luôn rạng rỡ, tràn đầy sức sống là bởi được biết đến những lời mà các vĩ nhân đã dạy như thế này: 

“Sống không giận, không hờn, không oán trách 

Sống mỉm cười với thử thách chông gai

Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai

Sống chan hòa với những người chung sống

Sống là động nhưng lòng luôn bất động

Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương

Sông yên vui danh lợi mãi coi thường

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.”

 

4- anh bai

Mỗi sáng tỉnh giấc, việc đầu tiên Thu Hiền nghĩ tới là hôm nay mình sẽ làm việc gì để giúp được mọi người xung quanh, và làm cách nào để lan tỏa được nhiều nhất những yêu thương và những điều có giá trị tới cho cộng đồng

 

Theo nhiều khảo sát, thì hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp do nữ quản lý thường thấp hơn nam giới và quy mô doanh nghiệp càng lớn, tỷ lệ nữ làm chủ càng giảm. Là một nữ doanh nhân, theo chị, điều gì đang cản trở hoạt động kinh doanh của nữ giới?

Theo Thu Hiền, trong hoạt động kinh doanh là bình đẳng, không phân biệt quản lý là nam hay nữ, không phân biệt quy mô lớn hay nhỏ mà nữ hay
nam có hiệu quả cao thấp khác nhau. Mà những thuận lợi hay cản trở trong hoạt động kinh doanh là do chính chúng ta tạo ra mà thôi. Thu Hiền được biết một câu rất hay của vĩ nhân dạy rằng: “Bạn ấn định đích đến bạn sẽ biết hướng đi”. Nếu thực sự khi ấn định được đích của bạn trong kinh doanh: Đích để làm gì? Kinh doanh cái gì hợp thời? Hình thức, quy mô ra sao? Và bạn cần phải biết “lựa chọn hơn cố gắng” thì chắc chắn con đường kinh doanh của bạn không có những chông gai và cản trở nào hết. Và hãy luôn nhớ câu: “Không có phương pháp thì người tài cũng lỗi, có phương pháp thì người bình thường cũng làm được những điều phi thường”. Và Thu Hiền cũng xin chúc cho tất cả các bạn hãy thật nhanh tìm ra phương pháp tuyệt vời nhất cho mình để thành công!

 

2 - anh bai

 

Chị có thể chia sẻ dự định cho công việc cũng như cuộc sống trong thời gian tới của mình?

Trong thời gian tới, Thu Hiền đã có những dự định và kế hoạch cho bản thân mình chia rõ ra 2 mảng. Trong kinh doanh, Thu Hiền sẽ tiếp tục ổn định và phát triển những gì đang có của Công ty Nhật Vượng. Ngoài ra, Thu Hiền sẽ mở rộng thêm lĩnh vực kinh doanh về làm đẹp và thời trang để làm đẹp cho đời và phục vụ các chị em phụ nữ, vì khi “mỗi chị em là 1 bông hoa đẹp, thì nửa trái đất này là cả rừng hoa đẹp” rồi. Song song với đó, Thu Hiền sẽ triển khai xây dựng một số dự án Nhân ái như: “Con đường hạnh phúc”, “Mái trường vùng cao”, “Yêu thương mỗi ngày” để được cống hiến tâm sức nhỏ nhoi của mình cho cộng đồng và xã hội bằng những việc làm cụ thể theo từng tháng, từng quý và từng năm, như: Làm đường về bản cho đồng bào bà con dân tộc; xây những điểm trường để mang cái chữ đến cho trẻ em vùng cao; hàng tháng trực tiếp đi trao tặng quà cho các bệnh nhân tại các bệnh viện... Nhưng để thực hiện được những điều đó cũng cần có được sự chung tay, góp sức rất lớn của các tổ chức, cá nhân, đoàn thể, các hội doanh nhân và bạn bè. Nên qua đây, cho Thu Hiền được bày tỏ và gửi lời kêu gọi tới tất cả các tổ chức, cá nhân và các bạn, đặc biệt là cả các cơ quan báo chí, truyền hình hãy cùng chung tay ủng hộ Thu Hiền với những mục đích cao đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Thu Hiền xin trân trọng cảm ơn!

 

Top
Top