DN Lương Khương Ngọc Nhẫn không chọn từ bỏ trước khó khăn

Thời Trang Trẻ

Tròn 20 năm thành lập và phát triển thương hiệu chăn ra gối Nghi Khang Mỹ, doanh nhân Lương Khương Ngọc Nhẫn đã đi qua không biết bao nhiêu thăng trầm. Dù trong lúc khó khăn nhất, chị vẫn tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến. Không từ bỏ chính là chìa khóa để chị dẫn dắt Nghi Khang Mỹ đi qua những sóng gió.

Bài: Thùy Dung

Ảnh: NVCC

Hạnh phúc với đứa con tinh thần tròn 20 tuổi

Chị nghĩ gì khi Nghi Khang Mỹ tròn 20 tuổi?

Trong suốt 20 năm hoạt động trên thương trường, bản thân tôi đã trải qua đủ các cung bậc cảm xúc. Đã có những khi tôi cảm thấy khủng hoảng nặng nề, mọi áp lực đổ dồn đến và thậm chí tôi có lúc nghĩ rằng “mình đã xong rồi, mình không thể tiếp tục nổi nữa”. Nhưng may mắn thay, những lúc đó tôi đã không chọn từ bỏ, mà tin vào điều tốt đẹp sẽ đến sau những sóng gió, khó khăn. Và cho đến hiện tại, tôi mừng vì những chọn lựa ấy. Chính những lựa chọn đó là yếu tố quan trọng giúp tôi xây dựng Nghi Khang Mỹ thành công như bây giờ. Nghi Khang Mỹ không chỉ là một doanh nghiệp mà dường như là đứa con tinh thần của tôi, là sự hiện hữu cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ và mong ước của tôi trong suốt 20 năm qua. Đồng thời cũng là niềm tự hào và động lực để tôi tiếp tục cho quãng đường tiếp theo trong tương lai.

IMG-8d764abdf5f266e61fd59f00d9a934d9-V

Nhìn lại hành trình Nghi Khang Mỹ đã đi qua, đâu là những cột mốc, dấu son khiến chị hài lòng và tự hào?

Tôi thành lập Nghi Khang Mỹ năm 1998. Nhìn lại 20 năm là một chặng đường dài. Tuy gặt hái được nhiều thành công nhưng có lẽ cột mốc khiến tôi hài lòng và tự hào nhất là thời điểm năm 2004. Đó là khi Nghi Khang Mỹ hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh, cũng là lúc tên tuổi Nghi Khang Mỹ đã có chỗ đứng trên thị trường chăn ra gối. Chúng tôi đã khẳng định được giá trị thương hiệu và từng bước đạt được lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng. 

Nghi Khang Mỹ mang yêu thương về tổ ấm

Đâu là những điểm khác biệt tạo nên thương hiệu và giá trị của Nghi Khang Mỹ?

Chất lượng và thông điệp là điểm tạo nên thương hiệu và giá trị của Nghi Khang . Nhiều năm qua, Nghi Khang Mỹ đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành Chăn – Ga – Gối với chất lượng cao và sự đa dạng mẫu mã về sản phẩm cũng như sự đón đầu về xu hướng. Đến với Nghi Khang Mỹ là đến với một không gian sống hiện đại, đến với những điều cách tân được gửi gắm vào từng sản phẩm. Với uy tín cao trên thị trường, những sản phẩm của Nghi Khang Mỹ còn được bảo hành tới từng sợi kim mũi chỉ. Đó chính là giá trị nhân văn mà chúng tôi muốn gửi đến quý khách hàng cũng như thông điệp “Mang yêu thương về tổ ấm”.

44323414 1912420228847062 183950150752796672 n

Chị có tâm thế như thế nào khi dẫn dắt doanh nghiệp phát triển ở hiện tại và những năm tiếp theo?

Thị trường hiện tại đã khác rất nhiều so với trước đây, thói quen mua sắm cũng như tiêu chuẩn của khách hàng đã thay đổi rất nhiều. Nghi Khang Mỹ sẽ tập trung đẩy mạnh thương hiệu đến với khách hàng thông qua kênh Digital. Đây không phải là chiến lược mới hay đặc biệt gì nhưng chắc chắn là không cũ, ít nhất trong thời đại này. Bên cạnh đó Nghi Khang Mỹ cũng sẽ không ngừng nâng cao chăm sóc khách hàng và làm mới bản thân với nhiều mẫu mã mới với chất lượng được đảm bảo tốt nhất.

Tập cân bằng, tạo kết nối và nghiêm túc thực hiện ước mơ

Đâu là cách để chị cân bằng giữa công việc với gia đình?

Là một người phụ nữ, việc cân bằng giữa hai vai trò người lãnh đạo trong doanh nghiệp và người vợ/người mẹ trong gia đình là điều không hề đơn giản. Có những lúc công việc gặp khó khăn, bản thân tôi gặp rất nhiều áp lực, thậm chí bị stress nặng.

IMG-933454a2586e7db09a362ccedd08374f-V

Đã có những lúc thời gian cho công việc chiếm gần như phần lớn trong ngày. Mặc dù ai cũng hiểu không nên để tình cảm gia đình và công việc ảnh hưởng đến nhau nhưng để làm điều đó thật sự không đơn giản chút nào. Tưởng tượng một ngày bạn trải qua rất nhiều căng thẳng trong công việc và về nhà bạn còn gặp thêm vấn đề nhức đầu trong gia đình, liệu bạn có thể giữ bình tĩnh được?

Điều may mắn của tôi là tôi có một gia đình luôn quan tâm đến tôi, nên khi gặp vấn đề căng thẳng trong công việc, khi về nhà mọi người lại giúp tôi cảm thấy thoải mái hơn. Có thể nói gia đình tôi chính là nơi giúp tôi cân bằng công việc và cuộc sống gia đình.

Ngoài công việc kinh doanh, chị còn tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, kết nối. Chị chia sẻ những giá trị gì qua sự xuất hiện tại các hoạt động cộng đồng này?

Bản thân mỗi người đều không thể tồn tại độc lập tuyệt đối trên thế giới được. Chúng ta cần sự kết nối với nhau, với những người cùng chung sở thích, suy nghĩ, niềm tin hoặc định hướng sự nghiệp. Đối với tôi mỗi cộng đồng, tổ chức chính là một thế giới mà tôi muốn kết nối, muốn tìm hiểu và chia sẻ những quan điểm, giá trị chung đến với những người trong thế giới đó. Tôi là một doanh nhân, mối quan hệ là một điều tất yếu quan trọng. Do đó tôi luôn muốn gặp gỡ, tương tác với nhiều người có cùng chung định hướng, sở thích, suy nghĩ… Thông qua đó, chúng tôi tiếp thu và học hỏi lẫn nhau để phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai.

44250886 1914291641993254 5485481549837107200 n

Chị có lời khuyên nào dành cho chị em phụ nữ, đặc biệt là các bạn gái trẻ từ kinh nghiệm bản thân?

Tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất của tôi cũng chính là quan điểm của tôi, khi các bạn muốn làm một việc gì đó, hãy nghiêm túc thực hiện nó trên cương vị bạn là người chịu trách nhiệm, những rủi ro sẽ ảnh hưởng đến lợi ích của bản thân bạn. Khi các bạn làm như thế, các bạn sẽ thực hiện nó theo cách tốt nhất. Thời đại hiện tại đã thay đổi rất nhiều, nam nữ bình quyền, định kiến cũng đã giảm nhiều. Phụ nữ hay nam giới muốn thành công trong công việc thì đòi hỏi họ phải luôn nghiêm túc với mỗi công việc của họ. Hãy nghiêm túc khi thực hiện việc gì đó, khi bạn thành công rồi, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Nhân dịp năm 2019 sắp đến, thay mặt toàn thể công ty Nghi Khang Mỹ, kính chúc quý độc giả của tạp chí Thời Trang Trẻ thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống của các bạn. Mong rằng các bạn đang nỗ lực phấn đấu nỗ lực trên con đường riêng của mình sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công. Chỉ cần các bạn nghiêm túc theo đuổi sự nghiệp, thành công sẽ đến với các bạn.

Người phụ nữ đam mê xe cổ

Doanh nhân Ngọc Nhẫn nổi tiếng trong giới chơi xe cổ - niềm đam mê đặc biệt và đôi chút khó khăn đối với giới nữ. Chị chia sẻ: “Chơi xe cổ là cần phải hiểu rõ xe, cảm nhận tiếng xe như hơi thở, xem xe như đứa con tinh thần của mình. Để sở hữu được chiếc ôtô cổ trong thời buổi hiện nay rất khó khăn. Thật sự mà nói, xe cổ là vô giá, rất khó có việc bán lại cho người khác. Theo thời gian, các loại xe này không còn sản xuất nữa. Khi ra đường với chiếc xe cổ thì phong cách của người chơi xe cũng thể hiện rõ hơn. Và đặc biệt hơn, theo tôi, cấu trúc, cấu tạo của một chiếc xe xưa đẹp hơn bây giờ ở mọi khía cạnh. Tôi có một đam mê mãnh liệt với xe cổ. Vào mỗi cuối tuần, tôi lại cùng gia đình vi vu trên những cung đường thơ mộng, niềm vui tràn đầy trên chiếc xe do chính tay mình phục dựng, thật thích thú! Đối với tôi, cảm giác thích thú nhất là sau thời gian làm việc, về nhà đứng nhìn “chúng” thì có một cảm giác thật thú vị. Thật sự, nếu không có cá tính và thật sự đam mê thì sẽ không thể chơi xe cổ được”.

36137455 1745855585503528 4018803982653718528 n