Diva Thanh Lam nghẹn ngào trong những nỗi đau tình

Thời Trang Trẻ

Thay lời muốn nói tháng 7 với chủ đề đặc biệt "Duyên" là nơi ghi dấu những cuộc tình có trọn vẹn, hay cả những cuộc tình dở dang, những cuộc tình đã thành hình và cả những cuộc tình đã tắt ngay khi vừa chớm nở trong vô vàn những đoạn duyên tình giữa cuộc đời. Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ: NSƯT Thanh Lam, Anh Bằng, Kasim Hoàng Vũ... và sự góp mặt đặc biệt của gia đình nghệ sĩ xiếc - NSƯT Quốc Nghiệp.

Thanh Lam 4

“Chị cả” trong số bốn tượng đài diva của làng nhạc Việt - nữ diva Thanh Lam đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM để tái ngộ cùng khán giả TLMN và góp giọng trong đêm nhạc Duyên đặc biệt của chương trình. Xuất hiện đầy “khí chất” trong bộ váy trắng cùng giọng ca đầy nội lực ở những quãng trầm, nữ diva đã khiến trái tim của khán giả thổn thức trongca khúc “Giọt sương trên mí mắt” (Thanh Tùng) đậm “phong cách Thanh Lam”. Tiếp nối chương trình, nữ diva lại tiếp tục chinh phục khán giả khi cất giọng trong nhạc khúc quen thuộc “Nửa hồn thương đau” như tiếng nức nở tiếc thương cho những mối tình duyên không trọn vẹn. Cùng lắng nghe cánh thư của khán giả nữ gửi đến chương trình với một mối tình bế tắc bởi trót thương một người đã có bạn gái, nữ danh ca đã thẳng thắn và tỉnh táo đưa lời khuyên thiết thực: “Thanh Lam chỉ mong bạn bước vào được thì bước ra được, cầm lên được thì buông xuống được. Cuộc đời hẳn vẫn sẽ còn duyên cho bạn gặp được một người khác, hoàn toàn thuận duyên với bạn để bạn thoát ra khỏi những đau buồn”. Kết lại phần xuất hiện đầy “khí chất diva” của mình, Thanh Lam đã gửi tặng một ca khúc bất hủ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - “Em hãy ngủ đi”.

Thanh Lam 5
Thanh Lam 9

Điểm nhấn cực dễ thương của đêm nhạc Duyên, cũng đại biểu cho những mối nhân duyên “thuận buồm xuôi gió”, “kết thành trái ngọt” trong cuộc đời này đó chính là sự góp mặt của gia đình vẹn tròn của “hoàng tử xiếc” Quốc Nghiệp. Là nghệ sĩ xiếc nhưng đến với "Thay lời muốn nói" lần này, Quốc Nghiệp không phải biểu diễn tài năng của mình như trong cuộc thi Britain's Got Talent 2018 mà lại khiến toàn bộ khán giả bất ngờ và vỡ òa cảm xúc trong giọng hátđầy ngọt ngào và cuốn hút bên vợ con trong ca khúc “Con đường có lá me bay” (Hoàng Hiệp). Hình ảnh anh dắt tay “nhóc cưng”Hùng Tâm song ca “ngọt như đường” cùng vợ Ngọc Mai khiến khán giả phải trầm trồ “ghen tỵ”.

Gia đình Quốc Nghiệp 5

Nói về tai nạn gây chấn thương cổ nghiêm trọng khiến anh rơi vào nguy cơ không thể tiếp tục biểu diễn những màn xiếc chồng đầu ấn tượng trước đây cùng anh trai Quốc Cơ nữa, anh với tinh thần lạc quan thẳng thắn chia sẻ: “Mọi cái đều là duyên. Quốc Nghiệp đến với xiếc cũng là duyên.Một đoạn duyên này khép lại sẽ có một đoạn duyên khác mở ra. Nghiệp nhìn trong chữ “nguy cơ” thì trong “nguy” có “cơ”, nghĩa là cơ hội.Nghiệp mong muốn là mình sẽ truyền cảm hứng xiếc cho những người trẻ.Nên thôi mọi chuyện hãy cứ để tùy duyên”.

Gia đình Quốc Nghiệp 8

Hai tháng kế tiếp, "Thay lời muốn nói" sẽ tạm ngưng để nhường sóng Truyền hình trực tiếp cho cuộc thi “Chuông vàng vọng cổ”. Đến tháng 10, Thay lời muốn nói sẽ tiếp tục trở lại với một chủ đề quen thuộc dành riêng cho khán giả trung và cao niên với những hoài niệm, ký ức của một thời quá vãng, những tác phẩm mang phong cách nhạc xưa.

Chủ đề với một chữ “Tìm” được truyền hình trực tiếp trên HTV9 lúc 21h00, chủ nhật ngày 14/10/2018.