Định hướng nghề nghiêp

Thời Trang Trẻ

Diễn giả - Doanh nhân Di Ái Hồng Sâm ( Hoa hậu Thành đạt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ 2016) đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ chủ đề “Định hướng nghề nghiệp” với sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Luật - Đại Học Quốc Gia Tp.HCM.

hinh 1

Chủ đề “Định hướng nghề nghiệp” là một trong những đề tài quen thuộc đối với các bạn sinh viên, đồng thời là công cụ giúp họ định hướng tư duy trong việc đưa ra quyết định sự nghiệp. Tuy nhiên làm sao để ứng dụng các phương pháp định hướng này một cách đúng đắn và hiệu quả, nhằm tạo ra giá trị của bản thân và xã hội trên bước đường sự nghiệp của mình là điều trăn trở nhất hiện nay của các sinh viên khi chuẩn bị ra trường bước vào con đường lập nghiệp.

hinh 2

Với kinh nghiệm đã từng định hướng thành công cho rất nhiều thanh thiếu niên mất phương hướng tại Mỹ, Doanh nhân Di Ái Hồng Sâm đã đưa ra các lời khuyên cho các bạn sinh viên trong việc định hướng nghề nghiệp và tương lai.

hinh 3

Giải thích động lực của các bạn sinh viên khi họ bày tỏ nguyện vọng thu nhập là mục tiêu đầu tiên, doanh nhân Hồng Sâm đưa ra động lực đào tạo và phát triển được đặt lên hàng đầu. Theo chị, khi đã có động lực đào tạo và phát triển, chúng ta mới có thu nhập để từ đó ổn định được cuộc sống của chính mình, hướng tới sự cân bằng cho bản thân. Và khi đã chủ động chọn lựa được công việc, động lực thăng tiến sẽ là đích đến cuối cùng trên con đường nghề nghiệp của mình.

hinh 4
hinh 5

Vài nét về Diễn giả Di Ái Hồng Sâm

Xuất thân trong gia đình 13 đời là Bác sĩ Đông y, hiện chị cũng là Bác sĩ Đông y thảo dược, tốt nghiệp tại trường Lincoln Nebraska của Mỹ. Chị đã tốt nghiệp Executive Business tại trường ĐH Harvard. Năm 2015, Chị nhận bằng khen của tổng thống Obama “Lifetime Presidental Award”, cho những cống hiến của mình tại Mỹ. Ngoài ra, Chị còn nhận được nhiều bằng khen từ Thị trưởng tại các tiểu bang ở nước Mỹ.

Chị là CEO của Skin Science Corporation tại California chuyên sản xuất sản phẩm organic, vegan cho ngành thuốc, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm tại Mỹ, trong tương lai sẽ có mặt tại Việt Nam.

Chị còn là CEO của GIO Marketing and Consulting Group, chuyên tư vấn chiến lược marketing, truyền thông cho nhiều Doanh Nghiệp tại Mỹ.

Năm 2016, Chị đạt danh hiệu Ms. National United States Women of Achievement 2016 – (Hoa Hậu Thành Đạt Hợp chủng quốc Hoa Kỳ - 2016). Chị là người sáng lập của tổ chức the S.A.M Foundation, viết tắt của Stable Anchor Manor (www.stableanchormanor.org), là một tổ chức phi lợi nhuận do chính Chị sáng lập vào năm 2009 giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh gia đình bất hạnh (mồ côi, bạo hành, nghiện ngập…) và thanh thiếu niên đang mất phương hướng trong cuộc sống. Tổ chức này được sáng lập bắt nguồn từ chính thực tế tám người con mà chị đã nhận nuôi. Tất cả hiện đã có cuộc sống ổn định và đang theo học đại học tại Mỹ.