Thời trang nghề & nghiệp

Dinh Độc Lập, nhà hát, bưu điện thành phố... khoác “áo mới” thời trang

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
28/11/2022 09:44 GMT+7

Những địa danh quen thuộc của thành phố như tòa nhà Bưu điện , cầu Mống, Thảo Cầm Viên, dinh Độc Lập, nhà hát Thành phố chợt trở nên khác lạ, đẹp đến nao lòng qua lăng kính thời trang của Vũ Ngọc Son, gợi nhớ về những ký ức tuổi thơ và những không gian văn hóa nghệ thuật của "Hòn ngọc viễn đông" xưa.

Một tuần trước ngày công diễn bộ sưu tập mới tại show Ký ức tuổi thơ (Childhood Memories), hai nhà thiết kế của Vũ Ngọc Son đã "chiêu đãi" giới mộ điệu bằng bộ ảnh thời trang đẹp mãn nhãn chụp tại các địa danh thân thuộc của Sài thành.

Những ký ức tuổi thơ được tái hiện thông qua không gian, thời gian và sáng tạo nghệ thuật - tinh thần xuyên suốt của bộ sưu tập bước đầu được hé lộ qua những thiết kế mang đậm signature của cặp đôi nhà thiết kế được mệnh danh là "phù thủy màu sắc".

Bộ ảnh được thực hiện tại những địa điểm quen thuộc bao gồm bưu điện thành phố, cầu Mống, Thảo Cầm Viên, dinh Độc lập, nhà hát thành phố. Nói về lý do chọn 5 địa điểm này, NTK Vũ Ngọc Tú cho biết: “Đây là những địa điểm thân thuộc gắn liền với người dân nơi đây nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung. Mỗi địa điểm không chỉ đơn thuần gợi nhắc những ký ức cá nhân xưa cũ, mà còn gợi mở về một khoảng không gian, thời gian văn hóa - nghệ thuật.”

Là những nhà thiết kế Việt trung thành với hướng khai thác thời trang qua góc nhìn văn hóa, nghệ thuật và đời sống, không khó hiểu khi Vũ Ngọc Son dành trọn bộ ảnh nhá hàng show diễn để khoe trọn vẻ đẹp của các thiết kế trong chính cái đẹp của ký ức Sài thành.

Những chi tiết như vòng quay ngựa gỗ, xe đạp, máy nghe nhạc bằng băng cát xét, … được lồng ghép khéo léo trong từng khoảnh khắc thời trang gợi nhắc những ký ức tươi đẹp vui tươi.

Đây cũng là những ngụ ý được nhà mốt cài cắm trong loạt họa tiết chủ đạo của BST lần này. Sắc tím được khai thác trên nhiều chất liệu, tạo sự đa dạng sắc độ biểu cảm.

Khi đặt sắc tím bên cạnh những tông màu rực rỡ mang tinh thần tươi trẻ và sự náo nhiệt của các lễ hội như cam, đỏ, xanh... tạo nên một bức tranh rực sắc - một lối chơi đùa màu sắc quen thuộc của bộ đôi “phù thủy sắc màu”.

“Những phom dáng cổ điển quen thuộc như một ẩn ý gợi nhắc sự hoài niệm, nay được pha phối mới mẻ với màu sắc và chi tiết nhấn nhá. Chất liệu len Việt xuất hiện đầy ngẫu hứng trên những chi tiết như tay áo, cổ áo… tối đa trong sự tối giản, mang đến cái nhìn mới mẻ cho chất liệu quen thuộc này", NTK Đinh Trường Tùng chia sẻ về bộ sưu tập Ký ức tuổi thơ.

Fashion show thứ ba trong năm 2022 của Vũ Ngọc Son sẽ được tổ chức vào tối ngày 3.12 tại Bưu điện thành phố, hứa hẹn là chuyến hành trình thời trang đầy cảm xúc và ngập tràn sự phấn khích khi đưa giới mộ điệu đi qua ba chặng thời gian của quá khứ, hiện tại và tương lai.

Ảnh: Tí Thỏ

Giám đốc nghệ thuật: Thanh Trúc Trương

Stylist: Tô Quốc Sơn

Người mẫu: Hương Ly, Lê Hoàng Phương, Tâm Như, Tú Anh, Hoàng Ngân, Long Lê, Hữu Long, Mạnh Lân, Bảo Sơn, Tường Khoa

Top
Top