Thời trang nghề & nghiệp

Đình đám với vòng cổ choker ngọc trai, số dây trên chuỗi tiết lộ tuổi người đeo?

Tiffany Trần
lamthuyanh85@yahoo.com
11/12/2021 19:00 GMT+7

Bạn có biết rằng số lượng dây trên chuỗi hạt ngọc trai tiết lộ tuổi của người đeo? Khi nào thì tặng ngọc và chọn bao nhiêu chuỗi dựa trên độ tuổi. Dưới đây là những "bí mật" về vòng cổ choker ngọc trai đã được chúng tôi tìm hiểu và chia sẻ cùng bạn.

Ngọc trai đã trở thành một món thời trang được yêu thích trong một vài năm nay, được thúc đẩy bởi những hình ảnh trực tuyến của Harry Styles, Pharrell Williams, Dua Lipa và những người khác khoác trên mình những viên ngọc quý.

Dua Lipa tại Lễ trao giải BRIT ở London với cổ vòng choker ngọc trai ba sợi đang gây bão trên TikTok.

Vòng cổ ngọc trai TikTok

Vòng choker ngọc trai là một trong những xu hướng thời trang mới nhất: "Cổ áo" dạ quang bắt mắt với những hạt ngọc trai nhỏ.

Một bí quyết phong cách đã được Lady Di biết đến.

Nữ ca sỹ tỷ phú Rihanna đã áp dụng theo, cô phối cùng kính râm.

Bella Hadid cũng theo khuôn mẫu.

Trên thực tế, tác phẩm "đình đám" vòng choker này hiện của một nhãn hàng phụ kiện nổi tiếng gần đây đã lan truyền trên TikTok. Nó đã xuất hiện rất nhiều lần trên TikTok, được rất nhiều ngôi sao và những người có ảnh hưởng đeo, đến nỗi “nó thực sự được gọi là Vòng cổ TikTok”, Jessica Richards, một nhà dự báo xu hướng và là người sáng lập của JMR Design Consulting ở New York cho biết.

Phụ nữ trẻ, phù dâu và sau này là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở, truyền thống sẽ tặng ngọc trai cho cô dâu trong ngày cưới.

Ngọc trai không nên để trong ngăn kéo, nên giữ chúng trong hộp thủy tinh, ngăn cách với những món đồ khác để tránh có thể làm trầy xước chúng.

Janelle Monae tại Tuần lễ thời trang Paris. Trang sức của cô bao gồm vòng choker ngọc trai ba sợi của Vivienne.

Một vẻ đẹp tinh tế và sang trọng với vòng cổ ngọc trai và bông tai.

Hoa tai ngọc trai, vòng tay, trâm cài, vòng cổ, băng đô, thậm chí cả vòng tay ở mắt cá chân đều có nhu cầu, nhưng nổi bật thực sự là vòng choker ngọc trai ba sợi hiện nay đang đình đám.

Số lượng chuỗi ngọc trai để chỉ tuổi

Có ba khoảnh khắc, tất cả là bội số của ba, trong cuộc đời của một người phụ nữ muốn làm nổi bật nét nữ tính của mình bằng sự thanh lịch và tùy ý: 18, 30, 60 tuổi. Đó là chuỗi hạt ngọc trai ký hiệu họ với số lượng chuỗi ngọc, một đến mười tám, hai đến ba mươi, ba đến sáu mươi. Vào mỗi dịp như vậy, ngọc trai mang đến sự duyên dáng và đánh dấu sự chuyển giao từ tuổi thanh xuân sang giai đoạn trưởng thành sớm, ở tuổi ba mươi là bông hoa của tuổi trẻ, ở tuổi sáu mươi niềm kiêu hãnh của một nữ tính dâng hiến, vẫn còn đầy kỳ vọng.

Diễn viên huyền thoại mắt tím Elizabeth Taylor với chuỗi vòng cổ ngọc trai 3 vòng.

Qua những chuỗi ngọc người phụ nữ, bạn có thể hiểu thêm, cô gái 18 tuổi với những viên ngọc trai có đường kính dưới 7 mm còn rất trẻ, phụ nữ 30 tuổi sẽ đeo những viên ngọc trai có đường kính từ 7 - 9 mm, đến 60 tuổi sẽ có thể thanh thản đeo những viên ngọc trai có đường kính từ 9 mm trở lên, vẻ đẹp của sự tròn trịa và sâu lắng.

Biểu tượng thời trang Jackie Jennedy với chuỗi vòng cổ ngọc trai đường kính từ 7 - 9 mm sang trọng.

Viên ngọc trai mang đến cho khuôn mặt một thứ ánh sáng mà không vật trang trí nào khác phát ra với ánh nến ngang bằng, bởi vì không vật trang trí nào khác có được sự tươi mát của nước như ngọc trai, ở độ tuổi mười tám của một người phụ nữ đang chớm nở, ở độ ba mươi của hoa hồng nở, ở sáu mươi sự rõ ràng của một cuộc sống chi tiêu hợp lý để truyền tải vẻ đẹp, sự an toàn và sự quan tâm đến người khác.

"Một người phụ nữ trong đời cần ngọc trai và chuỗi ngọc trai", tuyên ngôn kinh điển của Coco Chanel, người bị ngọc trai mê hoặc đến nỗi bà có lần đeo tất cả sáu chuỗi ngọc trai cùng nhau, đôi khi dài đến mức chúng được nhét vào thắt lưng.

Ngọc trai là một phụ kiện “sang trọng” vượt thời gian, mang lại vẻ sáng bóng cho khuôn mặt và trang phục.

Ngày nay, một chuỗi ngọc trai dài hơn được coi là món quà hoàn hảo cho một người phụ nữ trưởng thành, trong khi vòng cổ, ngọc trai màu hoặc vòng đeo tay được ưa thích hơn cho những người còn rất trẻ. Tốt nhất là chiếc vòng cổ ngọc trai đầu tiên có màu phổ biến nhất là màu trắng ngọc trai, sau đó có thể tặng ngọc trai màu hồng, kem, tím đậm, xám và đen (rất hiếm). Chuỗi ngọc trai nổi tiếng có những niềm vui khác xen kẽ: Vòng choker, dây chuyền bạc và vàng được điểm xuyết bằng ngọc trai, hoa tai ngọc trai, nút có ngọc trai ở trung tâm (có lẽ với gai đen được áp dụng ngược lại), mặt dây chuyền...

Theo Vogue, nytimes, hoanggiapearl

Top
Top