Chân dung

Diễn viên Thùy Dương - Dám làm, dám chịu

11/12/2019 03:45 GMT+7

Diễn viên Thuỳ Dương sau 2 năm vắng bóng trong showbiz bỗng dưng gây xôn xao trở lại khi thừa nhận mình là người thứ ba, thông tin khiến cô nhận nhiều gạch đá tuy nhiên câu chuyện phía sau của cô thực sực cảm động khiến người khác thương cảm nhiều hơn là trách cứ. Cô gái từng được nhận xét hiền nhất Showbiz không hề đưa ra lý do cho sai lầm của mình, cô thẳng thắn thừa nhận và trên hết dám làm dám chịu.

Bài: Thùy Anh

Ảnh: NVCC

 

Duong 03 1

 

Thuỳ Dương bén duyên với nghệ thuật qua các vai diễn trong phim Chạy án, Người ba mặt (Hồ sơ lửa) và đặc biệt người đẹp quê Vĩnh Long còn giành vị trí Á quân 1 khi tham gia cuộc thi Ms-Mr Áo dài 2017. Không chỉ tham gia nghệ thuật, Thuỳ Dương còn là một nghệ nhân điêu khắc chân mày, nối mi có tiếng tại Sài Gòn, đây cũng là công việc mang lại thu nhập chính cho cô. Giờ đây khi nhắc lại cô vẫn thầm cảm ơn công việc tay trái, đã giúp cô tích góp một khoản tiền vừa đủ trang trải trong suốt thời gian ở cữ, sinh con và bây giờ Thuỳ Dương quyết quay lại công việc để lo cho con.

Chào Dương, cuộc sống của Dương trong thời gian qua ra sao khi thông tin “người thứ ba” bị chia sẻ?

Không biết nói sao nữa nhưng Dương đón nhận tất cả những lời chỉ trích một cách bình tĩnh bởi Dương biết đó là chuyện đương nhiên. Thật sự Dương không cố tình đưa thông tin mình là người thứ ba lên truyền thông, hôm đó Dương đến chia vui với nhà thiết kế Nguyễn Phúc Tuấn ra mắt bộ sưu tập, có trò chuyện với một bạn phóng viên thân thiết, bạn đó quý Dương và hỗ trợ lên bài nhưng lại vô tình nhắc đến thông tin này. Sau đó Dương liên tục nhận được những lời lăng mạ mà Dương biết không đơn giản là bạn đọc bức xúc vì đó là những tài khoản ẩn danh, chỉ mới lập nhằm chửi bới Dương. Họ đưa cả số điện thoại, chứng minh nhân dân của Dương lên bêu rếu. Bạn bè và gia đình Dương đều biết chuyện này, bạn bè động viên, gia đình thì ba mẹ suy sụp, mẹ Dương khóc miết mà Dương thấy xót xa. Khi thấy họ thêu dệt ra câu chuyện sai sự thật, bạn bè Dương vô trao đổi thì bị họ khủng bố facebook và liên tục nhận inbox chửi bới với những ngôn từ kinh khủng.

Nguyên cớ câu chuyện “người thứ ba” của bạn như thế nào? Bạn có thể chia sẻ để mọi người có cái nhìn khách quan hơn được không?

Từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc và cả bây giờ Dương khẳng định đó là sai lầm lớn nhất cuộc đời Dương. Dương lúc đó cũng chỉ hơn 20 tuổi, còn khá non nớt, còn người đó lại chững chạc, thành đạt lại lịch thiệp và ấm áp. Dương thấy anh ấy rất tốt bụng, biết chăm sóc và quan tâm tới những người xung quanh nên Dương quyết định giữ mối quan hệ với anh. Dương và anh ban đầu cũng đơn giản hỏi thăm rồi anh tâm sự cuộc sống của anh, cô đơn và gia đình không êm ấm. Dương thương cảm và muốn chia sẻ với anh, Dương chấp nhận những cuộc viếng thăm của anh, anh ân cần chăm sóc và quan tâm tới Dương một cách tế nhị và chu đáo. Nếu anh tấn công dồn dập chưa chắc Dương đã siêu lòng nhưng cứ “mưa dầm thấm lâu” Dương đổ lúc nào không hay.

Khi bạn đề nghị chia tay, người đó có phản ứng gì?

Lúc đó Dương chỉ có 2 con đường, 1 chia tay một mình nuôi con, 2 chia tay và bỏ con nhưng là người theo Phật pháp, bỏ con là tội giết người, người sai là Dương thì sao Dương lại bắt con chịu. Khi Dương đề nghị chia tay, anh cũng đồng ý. Anh cũng đã có 2 người con nên khi biết mình có thai, Dương không muốn mình cướp đi ba của những em bé khác.

Bạn có thấy thiệt thòi? Và cuộc sống trong suốt qúa trình mang thai mà không có người đàn ông bên cạnh của bạn như thế nào?

Đúng nghĩa là sự trả giá. Từ khi mang thai đến khi sinh con Dương gần như biến mất vì không dám ra ngoài đường, không dám về quê với ba mẹ. Dương luôn cảm thấy có người theo dõi mình, chỉ sợ bước chân ra đường có người làm hại mình là ảnh hưởng đến con, Dương từ bỏ hết công việc chỉ ở nhà dưỡng thai. Thế nhưng không lúc nào Dương không hối lỗi, day dứt và sợ hãi, Dương liên tục nhận được tin nhắn doạ dẫm, chửi rủa và Dương chấp nhận hết, coi như đây là cái giá mình phải trả. Suốt thời gian mang thai Dương gần như không ngủ, hơn nửa thời gian trong ngày đọc kinh sám hối, chú đại bi, Dương chỉ mong mình nhanh chóng trả hết nghiệp để con sinh ra sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Khi có con rồi thì dù có vất vả thế nào chỉ cần nhìn nụ cười của bé là Dương lại tràn đầy sức sống. Dù bé sinh non nhưng trộm vía bé rất khoẻ mạnh và luôn tươi cười, đó là niềm an ủi và hạnh phúc lớn nhất của Dương.

Trong suốt thời gian đó gia đình hay bạn bè có ở bên giúp đỡ bạn không?

Dương không chia sẻ với bất cứ người bạn nào. Bài báo vừa rồi khiến mọi người mới biết nguyên cớ Dương “biến mất” trong thời gian qua. Cũng nhiều bạn nhắn tin hỏi thăm. Còn gia đình Dương chân quê, nên không chấp nhận chuyện con gái không chồng có con, họ lo sợ Dương không có tương lai tốt đẹp và sợ cả điều tiếng với xã hội, bà con hàng xóm. Thế nên Dương gần như một mình đương đầu với tất cả. Dương stress và sinh non, trước khi sinh phải nằm treo chân 1 tháng. Dương tự mày mò, nghiên cứu trên mạng và chuẩn bị hết hết đồ đi sinh vào 1 cái giỏ, vì Dương biết mình có thể sinh bất cứ lúc nào. Dương còn nhớ sáng hôm đó Dương bị vỡ ối, Dương thay đồ, xách giỏ và bắt xe đi tới bệnh viện mà chân tay run dường như không thể kiểm soát. Một mình nằm trong căn phòng lạnh toát, lúc này Dương cảm nhận hết sự ê chề của việc sinh con một mình. Dương được tiêm giục sinh, các cơn đau không ngừng nghỉ khiến cả tâm hồn và thể xác Dương tê liệt, ngay giây phút sinh con ra, nghe tiếng con khóc cũng là lúc Dương cảm thấy mình dường như đã trả hết nợ rồi. Trước khi sinh Dương gọi điện báo cho ba mẹ, anh trai chở mẹ lên Sài Gòn ngay, anh kể mẹ niệm Phật bà suốt cả đường đi, Dương cảm thấy thương gia đình và có lỗi với đấng sinh thành. Khi nhìn thấy cháu, ông bà đã tha thứ cho Dương và đưa hai mẹ con về quê chăm sóc một thời gian.

 

Duong 005 1

 

Việc quay trở lại với công việc của bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Cũng may mắn bạn bè nhiều người thương quý nên cũng giúp đỡ Dương trong việc quay lại nghệ thuật, Dương được mọi người gọi đi cast phim rất nhiều và đã nhận được vài kịch bản. Ngoài ra Dương cũng gặp được vài người bạn mới rất tốt, họ thông cảm và định hướng cho Dương con đường phát triển sự nghiệp toàn diện không chỉ dừng lại ở phim ảnh. Dương muốn làm một kênh youtube có thể chia sẻ những câu chuyện thực tế mình trải qua, từ việc tập thể dục lấy dáng sau khi sinh, các bí quyết làm đẹp, chăm sóc sức khoẻ hay chăm sóc con nít, dạy con chơi, cách chọn đồ chơi cho con theo từng độ tuổi một cách chân thực nhất.

Top
Top