Thời trang 24/7

Điểm mặt những items đi tiệc mà bất cứ ai cũng có thể chưng diện

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
26/07/2021 11:00 GMT+7

Để chọn một trang phục đúng, đẹp tham dự các bữa tiệc đối với đại đa số chị em không hề dễ. Sẽ bị "lệch tông” ngay nếu diện những bộ cánh thường ngày tới dự tiệc, dù nó rất mới mẻ, diêm dúa, lộng lẫy, khác biệt. Cũng sẽ trở nên “lố” nếu chọn những item đi tiệc tưởng là thông thường nhưng vốn lại chỉ hợp với các người đẹp, người mẫu, hoa hậu…

Các items đi tiệc (hoặc sự kiện nói chung) vốn gây “đau đầu” là bởi nó có các đặc trưng về kỹ thuật sản phẩm, yêu cầu thiết kế, nguyên tắc trang trí khác hẳn so với các loại trang phục khác và không dễ dàng hợp với các vóc dáng người mặc.
Người đẹp Vũ Ngọc Anh đẹp lộng lẫy trong bộ đầm tiệc đính đá sang trọng. Cô là một trong những người đẹp Việt có thân hình nóng bỏng, quyến rũ bậc nhất
 
Hơn nữa, nó cũng phân loại rất rõ ràng từng loại trang phục cho từng loại tiệc. Với những loại tiệc nhẹ, tiệc cocktail… những trang phục kiểu cách nhẹ nhàng có thể đáp ứng. Nhưng những loại tiệc mang tính sự kiện như tiệc cưới, đêm hoà nhạc, hay các sự kiện tập đoàn, nhãn hàng hoặc các buổi giao lưu, gặp gỡ, Gala... thì sẽ yêu cầu những trang phục cầu kỳ hơn.
Người đẹp Tô Mai Thuỳ Dương tươi rạng rỡ trong một bộ đầm dự tiệc, dự sự kiện vào ba ngày - đơn giản nhưng vẫn bắt mắt và khoe vóc dáng kiều diễm
 
Trong khi đó, vai trò của mỗi người tại buổi tiệc cũng có những yêu cầu khác nhau về trang phục. Nếu người mặc là nhân vật chính của buổi tiệc thì yêu cầu mặc sẽ đặc biệt còn nếu chỉ là người tham dự thì yêu cầu mặc chỉ cần đúng kiểu dạ tiệc là đủ. Nếu không chọn đúng, buổi tiệc thay vì được xinh đẹp, toả sáng chị em rất dễ trở thành… thảm hoạ.
Hoa hậu biển Phạm Thuỳ Trang kiêu sa trong bộ đầm trễ vai, đính đá lấp lánh
 
Khi chọn trang phục dự tiệc, cần lưu ý một số yếu tố. Đầu tiên là chiều cao. Với chiều cao dưới 1m65 chị em không nên chọn những mẫu đầm như đuôi cá, váy bồng. Nếu không có vòng 1 chuẩn chị em không nên chọn những chiếc váy cúp ngực.
Đầm dạ tiệc/ dự hội  thực chất rất kén người mặc
 
Không có đôi chân dài không nên chọ những chiếc đầm ngắn. Làn da không đủ đẹp, mịn không nên chọn những mẫu đầm hở lưng. Những bữa tiệc mà chị em chỉ tham gia là thành viên không nên chọn những mẫu đầm đuôi cá hay những chiếc váy đính kim sa quá lộng lẫy…
Mẫu áo lộng lẫy của thương hiệu thời trang Giang Kyo được xem như một gợi ý lý tưởng khi vừa có sự lộng lẫy của trang phục dự tiệc, sự kiện lại vừa đơn  giản, dễ phù hợp với nhiều vóc người
 Ranh giới giữa các loại trang phục, cách sử dụng trang phục đôi khi rất mỏng manh. Trong khi đó, cuộc sống và công việc cũng như theo mức độ giao tiếp, thành công của rất nhiều chị em lại đòi hỏi phải tham gia ít nhiều các buổi tiệc, sự kiện
Những set đồ rời vừa có cảm hứng của các trang phục dạ tiệc, sự kiện lại vừa thân thiện, gần gũi, khiến người mặc không quá cách biệt so với xung quan ( nhất là khi họ không phải là... người đẹp hay nhân vật chính)
 
Ví dụ như tiệc ra mắt, sự kiện khai trương, thành lập, kỷ niệm, tri ân… Và cả trong gia đình, cũng có rất nhiều buổi tiệc, sự kiện cần được tổ chức ngoài tiệc sinh nhật, kỷ niệm, cưới hỏi thì còn có những đại tiệc gia đình hoành tráng không kém gì các sự kiện mini.
Những bộ đồ có chi tiết thời trang phù hợp với các buổi dạ tiệc đơn giản, các buổi sự kiện 
Tuy nhiên, để có thể "tiệc hoá" những trang phục như này ngoài yếu tố phom dáng, chi tiết thiết kế có "cảm hứng" của tiệc tùng, sự kiện thì chất liệu sang trọng, đặc biệt cũng là điều cần lưu tâm.
 
Để có thể sử dụng đúng, đạt độ tinh tế, đúng tầm thời trang, có một số nguyên tắc cơ bản cần lưu tâm. Những lựa chọn lý tưởng là những trang phục có kiểu cách tiệc tùng nhưng lại trong phom dáng… phổ thông. Ví dụ như những set đồ tách rời như quần – áo, áo – váy… Những set đồ rời thường có tính thân thiện, tạo sự tự tin cho chính chị em.
 
Để tạo tính… “tiệc” cho trang phục, chỉ cần trên các set đồ có những điểm nhấn đặc biệt như những chiếc nơ cách điệu, những đường xếp kiểu cách… Hoàng gia hay những thiết kế điệu đà một cách… bất bình thường.
 
Trên mỗi set đồ chỉ cần nhấn nhá chút xíu để tạo sự lấp lánh. Như vậy là chị em có thể trưng diện một bộ trang phục dự tiệc hoàn hảo. Quan trọng hơn, những set đồ này có thể phù hợp với hầu hết các loại tiệc trong cuộc sống và công việc thường nhật.
 
Tủ đồ, tốt nhất là có sẵn những set đồ đặc biệt – những item đi tiệc, những bộ lễ phục để khi cần, chị em không bao giờ bị mất điểm một cách vô lý.
 
Model: Vũ Ngọc Anh, Tô Mai Thuỳ Dương, Phạm Thuỳ Trang
Ảnh và trang phục: GIang Kyo Fashion
Top
Top